Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau

Xuân Xù, Theo Helino 09:05 27/02/2019

Nếu bạn đang có thói quen lười đánh răng thì hãy thay đổi chúng ngay để tránh gặp phải những vấn đề dưới đây.

Thói quen lười đánh răng là nguyên nhân chính gây ra các tình trạng như sâu răng, hơi thở có mùi… Việc đánh răng 1 lần mỗi ngày sẽ không đủ để loại bỏ mảng bám từ thức ăn còn sót lại. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại đến sức khỏe răng miệng. Thay vì duy trì thói quen trên, bạn hãy chú ý đánh răng đúng cách khoảng 2 lần/ngày để không gặp phải những tình trạng sau.

Hơi thở có mùi khó chịu

Nếu không phải do thực phẩm mà hơi thở vẫn có mùi thì bạn hãy chú ý lại thói quen chăm sóc răng. Việc chỉ đánh răng vào buổi sáng sẽ không giúp làm sạch hết mảng bám. Lượng thức ăn trong suốt cả ngày có thể tích tụ tại kẽ, hốc răng hay khoang miệng và khiến vi khuẩn sinh sôi. Lúc này, tình trạng hơi thở có mùi rất dễ xuất hiện, gây ảnh hưởng đến việc giao tiếp.

Đánh răng từ 2 lần/ngày vào sáng và tối trước khi ngủ sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển gây hại răng. Nếu dùng nhiều bữa ăn trong ngày, bạn có thể đánh răng thêm 1 lần nữa vào giữa buổi hoặc dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám.

Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau - Ảnh 1.

Gây sâu răng

Đánh răng sai cách, lười đánh răng là những nguyên nhân chính khiến răng dễ bị hư hại. Do khi không được vệ sinh đúng cách, vi khuẩn sẽ phát triển trong khoang miệng và gây hại đến răng. Lâu dài, tình trạng trên có thể trở thành sâu răng, gây đau đớn và có thể làm hại đến sức khỏe. Bởi sâu răng có thể kéo theo các vấn đề viêm nhiễm trong khoang miệng.

Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau - Ảnh 2.

Dễ bị viêm lợi, nướu

Răng không được vệ sinh đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Không chỉ làm hại răng, chúng còn có thể gây ra các vấn đề viêm nhiễm ở lợi, nướu. Nếu kéo dài, tình trạng trên có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng về răng như bệnh nha chu, viêm tủy răng… Việc chú ý đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa những vấn đề trên. Do đó, hãy duy trì thói quen đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ chúng hiệu quả.

Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau - Ảnh 3.

Răng bị ố vàng

Không chỉ do các loại thực phẩm, thuốc lá mà thói quen vệ sinh răng cũng khiến chúng dễ bị chuyển màu. Thường xuyên lười đánh răng khiến mảng bám tích tụ và khó làm sạch hoàn toàn ở những lần sau đó. Lâu dài, các mảng bám còn sót lại sẽ khiến răng ngả vàng, ố màu trông rất "kém xinh".

Để hạn chế tối đa tình trạng trên, bạn hãy chú ý đánh răng đúng cách. Chải răng với thao tác nhẹ nhàng sẽ giúp làm sạch chúng tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý vệ sinh răng sau khi ăn các thực phẩm như các loại nước tương, nước ngọt, cà phê.

Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau - Ảnh 4.

Những lưu ý để vệ sinh răng miệng đúng cách:

- Đánh răng nhẹ nhàng, lựa chọn bàn chải có chất liệu mềm và dễ loại bỏ mảng bám.

- Dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn, mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng.

- Làm sạch lưỡi và thường xuyên súc họng để loại bỏ hết vi khuẩn trong khoang miệng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm