Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt

Thắng Nguyễn, Theo Helino 21:30 30/06/2019

Ngày 29/6 vừa qua Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt tại máy chủ Việt Nam ấy vậy mà anh chàng streamer Viruss đã làm video hướng dẫn cho người chơi mới từ trước đó rồi. Quả là streamer tâm lý ưu ái người xem nhất hệ mặt trời.

Teamfight Tactics hay còn gọi là Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vào 29/6 vừa qua. Chế độ chơi này đang thu hút rất nhiều game thủ thử nghiệm và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng. Tuy nhiên vì là còn rất mới nên có nhiều người bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ về game. Ngay lập tức, anh chàng Streamer đa tài Viruss đã rất tâm lý khi làm một video hướng dẫn cực dễ hiểu cho người chơi mới để họ có thể dễ dàng làm quen với chế độ chơi đang cực hot này.

Viruss hướng dẫn cơ bản toàn bộ Đấu Trường Chân Lý cho người mới chơi

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 2.

Viruss hướng dẫn người chơi ngay từ khi chơi trên máy chủ thử nghiệm PBE

Trong Đấu Trường Chân Lý người chơi sẽ dùng tiền hoặc vàng để chiêu mộ tướng. Cứ 3 tướng giống nhau sẽ ghép thành tướng 2* và 3 tướng 2* sẽ ghép thành tướng 3*. Cấp * của tướng càng cao thì tướng đó càng mạnh. Điều này rất giống với custommap Autochess của Dota2.

Mỗi tướng trong trò chơi đều mang trong mình tộc và hệ. Khi có đủ số tướng trên bàn có cùng tộc hoặc hệ thì sẽ kích hoạt hiệu ứng để tăng thêm sức mạnh cho đội hình mà bạn đang sở hữu. 

Tiếp theo là phần trang bị, ghép 2 trang bị lại với nhau để thành một trang bị lớn mạnh hơn, xịn hơn. Số trang bị ghép với nhau khá nhiều và khó nhớ, nếu đang chơi Đấu Trường Chân Lý thì bạn hãy mở một tab dành riêng cho trang bị để có thể ghép những món trang bị hợp nhất cho đội của mình.

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 3.

Trang bị khi ghép lại với nhau sẽ giúp bạn tăng sức mạnh lớn cho đội hình

Đầu trận các bạn không phải mua tướng như Autochess mà thay vào đó bạn sẽ được lựa chọn một tướng mà mình ưng ý nhất. Điều khiển linh thú đến vị trí con tướng mà bạn muốn sẽ giúp bạn có được con tướng ấy.

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 4.

Chọn tướng đầu trận là một điểm khá hay của Đấu Trường Chân Lý

Viruss cũng đưa ra lời khuyên, ở những lượt đấu đầu tiên sẽ là đấu với quái để kiếm đồ. Sau đó từ round 4 đến round 9 sẽ đấu ngẫu nhiên với 7 người chơi còn lại. Các round 5;10;15;20... là các round đánh với quái và sức mạnh của quái sẽ tăng dần theo thời gian.

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 5.

Những con quái càng về sau càng đáng sợ

Khi các tướng trên bàn có đủ số lượng để kích hoạt hệ hoặc tộc thì biểu tượng bên trái màn hình biểu thị cho hệ hoặc tộc đó sẽ sáng và đội hình được tăng thêm sức mạnh.

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 6.

Xem hệ và tộc đã được kích hoạt ở góc trái màn hình

Có 3 nguồn tiền trong trò chơi: 

+ Sau mỗi round đấu: Sau mỗi round đấu mỗi người chơi đề được cộng mặc định 5 đồng.

+ Tiền lãi khi tích đủ lượng tiền nhất định: Số tiền này tính theo tỉ lệ 10% tiền bạn đang có ở các mốc chẵn chục như 10, 20, 30... Tối đa tiền lãi là 5 đồng tương ứng với có trên 50 đồng.

Tiền từ chuỗi thắng hoặc thua: Nếu chiến thắng liên tiếp bạn sẽ được cộng thêm tiền tương ứng với chuỗi. Tối đa là 3 đồng sau 1 round. Thua cũng tương tự nhưng nếu thua thì sẽ mất máu và nếu không kiểm soát được lượng máu việc bạn bị loại từ sớm là điều chắc chắn.

Nghe Viruss hướng dẫn tất tần tật cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt - Ảnh 7.

Kiểm soát tiền, máu và kinh nghiệm là yếu tố quyết định thành bại của một ván đấu.

Viruss đã rất nhanh chóng đưa ra những hướng dẫn cơ bản nhất cho người chơi trong khi Đấu Trường Chân Lý chỉ vừa mới ra mắt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể "chậm mà chắc" tìm hiểu theo cách riêng của mình để trở thành một cao thủ đúng nghĩa. Người chơi mới nên tìm hiểu trước và chơi nhiều để thuần thục khi lắp ghép các bộ, các hệ tộc với nhau. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật nâng cao khác mà người chơi có thể tham khảo để trở thành cao thủ của trò chơi này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm