Khiên "tấu hài" khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự "quăng game" đáng tiếc trước Malaysia

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 29/06/2019

Dù có chiến thắng khá dễ dàng và tạo nên kỷ lục ở AWC 2019 khi kết thúc ván đấu đầu tiên rất sớm, vào ván 2 Việt Nam WildCard (Box Gaming) đã để thua đáng tiếc Malaysia trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Điểm đáng chú ý nhất trong ngày mà Ara và Khiên đổi đường, Khiên trở thành "gương mặt tấu hài" của giải.

Ngày thi đấu thứ 3 của AWC 2019 và là ngày thứ 2 của Đội tuyển Việt Nam WildCard, những tưởng với nhiều thuận lợi nhất định từ chiến thắng trong trận mở màn với Nhật Bản sẽ giúp Box Gaming trở nên thăng hoa mạnh mẽ. Nhưng không, Box Gaming đã có một trận đấu hài hước với hai cung bậc cảm xúc trái chiều của cả những tuyển thủ lẫn người hâm mộ.

Ngay ở ván đấu đầu tiên, Việt Nam WildCard với những sự sắp xếp hợp lý, chúng ta đã tạo nên một ván đấu xuất thần. Nhật Bản đã tan rã nhanh chóng. Chiến thắng cho PS Man và những người bạn khi đồng hồ chưa chạm tới phút thứ 11. Đây là một kỷ lục của AWC 2019, một trong những ván đấu hiếm hoi có thể kết thúc trước phút 11.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 1.

Box Gaming tạo nên một kỷ lục đáng ghi nhận ngay ván đấu đầu tiên trước Malaysia.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 2.

PS Man có một ngày thi đấu xuất sắc so với phần còn lại của Box Gaming!

Thế nhưng, ván 2 là một vở hài kịch mang tên Khiên và Việt Nam WildCard. 

Những thay đổi vị trí đội hình Việt Nam WildCard làm người hâm mộ thực sự khó hiểu. Lần đầu tiên khi Khiên - Người đi rừng đã khá quen thuộc lại đi solo đường và vị trí đi rừng thuộc về Ara. Đây là một sự thay đổi quá bất ngờ và tiềm ẩn nhiều "tai hoạ" khi Khiên chuyên cầm những vị tướng có độ cơ động và sát thương cao lại chơi Y'bneth một con bài mang nặng tính chống chịu, câu kéo. Ở chiều ngược lại Ara có trong tay Lindis - một vị tướng xạ thủ đi rừng đang khá hot hiện nay.

Kể từ đó, Khiên bắt đầu "diễn"...

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 3.

Đội hình cấm chọn khá bất ngờ của Việt Nam WildCard ở ván 2 trước Malaysia

Và khi bắt đầu ván đấu Khiên đã cho thấy mình chẳng hề thuận tay với con bài lù đù, chậm chạp này. Pha tấu hài ở ngay cấp độ 2 và bị 3 tuyển thủ Malaysia vây bắt Khiên loay hoay không biết phải làm gì và anh tốc biến lao vào trụ hòng đổi mạng nhưng Yena đối phương đã rất cẩn thận khiến anh chàng tuyển thủ solo đường bất đắc dĩ này mất cả chì lẫn chài. Xem tình huống này ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng phải phì cười.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 4.

Khiên tấu hài ngay từ cấp độ 2

Tiếp tục sau đó ở cấp độ 5 Khiên lại tiếp tục tấu hài khi Y'bneth là vị tướng hầu như không thể 1vs1 với Yena nhưng Khiên vẫn tiếp tục lao vào "khô máu". Chỉ cần có thể rảnh tay là Khiên sẽ lao vào khô máu với đối thủ. Yena trong tay Kun cũng rất hợp tác để màn tấu hài thêm phần hấp dẫn. Solo kill được Khiên ngay trong trụ nhưng lại tốc biến bỏ chạy rất buồn cười và phải bỏ mạng. Cả 2 cùng bị hạ.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 5.

Người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Kun cũng phối hợp rất nhịp nhàng cùng Khiên

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 6.

Về cuối ván, Khiên quá trâu nên không ai muốn chơi với Khiên cả. Nhưng đồng đội Khiên thì lại bị quét sạch.

Giai đoạn cuối trận, Khiên cực khoẻ nhưng dù băm bổ liên tục vào đội hình của Malaysia nhưng không ai thèm đoái hoài đến Y'bneth của Khiên. Những pha xử lí của Khiên tấu hài đến mức anh là trung tâm của trận đấu và tạo ra một trận đấu giải trí nhất từ khi AWC bắt đầu khởi tranh. Kết thúc trận đấu, dễ hiểu khi Việt Nam WildCard chịu thất bại trước Malaysia và tỉ số là 1-1. Rất đáng tiếc.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 7.

Khi đồng đội quét sạch thì Khiên một mình muốn "nháy" với cả team Malaysia.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 8.

Vào ván 2, với chỉ số bình chọn 99/1 - Việt Nam WildCard vẫn có thể thua được Malaysia... Khán giả chắc sẽ rất đau tim, rất khó hiểu!

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 9.

Hài hước hơn nữa, khi chỉ số cuối ván, MVP đội thua là Khiên và MVP đội thắng là người "bạn diễn" Kun.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 10.

Một trận hoà đánh rơi 2 điểm, Box Gaming đã tự làm khó chính mình tại AWC 2019.

Không rõ, đây là những thử nghiệm đầy toan tính của Box Gaming hay chỉ đơn giản là một màn quăng game" ngớ ngẩn. Mong rằng Khiên, PS Man và Ara sẽ lập tức lấy lại được tinh thần và đẳng cấp của mình trong trận thi đấu cuối cùng trong ngày hôm nay. Một vị trí trong top 4 đã chắc chắn, nhưng để có lợi thế trong vòng tiếp chúng ta phải có được kết quả có lợi trước Đài Bắc Trung Hoa. Cùng dõi theo và cổ vũ Việt Nam WirdCard trong những trận đấu tiếp theo của AWC 2019.

Khiên tấu hài khó hiểu trong ngày Việt Nam WildCard (Box Gaming) lập kỷ lục rồi tự quăng game đáng tiếc trước Malaysia - Ảnh 11.

Hy vọng Khiên và PS Man cũng như các thành viên Box Gaming sẽ lấy lại phong độ trong trận đấu quyết định trước Đài Bắc Trung Hoa tối nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm