Nghệ sĩ Tấn Hoàng nghẹn ngào: "Chỉ sau 2 ngày, đồng đội tôi chết hết, nguyên tiểu đội"

QuangMT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 30/03/2021

Cảm giác mất đi những người bạn chỉ trong 2 ngày khiến nghệ sĩ Tấn Hoàng không thể nào quên.

Tập 17 Ký Ức Vui Vẻ vừa lên sóng có sự tham gia của nghệ sĩ Tấn Hoàng cùng những câu chuyện đầy cảm xúc.

Cầm trên tay chiếc ba lô con cóc sờn màu nhưng chất chứa đầy kỷ niệm, MC Lại Văn Sâm đã tinh ý nhận ra ngay nghệ sĩ Tấn Hoàng có rất nhiều ký ức liên quan đến vật dụng này. Thời chiến tranh, chiếc ba lô được coi là vật bất ly thân của bộ đội, không chỉ mang những vật dụng cần thiết, chiếc ba lô còn chứa đựng những bức thư, kỷ niệm của người thân. Có rất nhiều chiến sĩ đã hi sinh mà sau này người thân của họ chỉ còn nhận được chiếc ba lô để lại. Bởi vậy bất kỳ ai đã từng có thời gian nhập ngũ chắc chắn không còn xa lạ với nó.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nghẹn ngào: Chỉ sau 2 ngày, đồng đội tôi chết hết, nguyên tiểu đội - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng và Hồng Vân

Mặc dù chỉ có một thời gian ngắn gắn bó với quân ngũ nhưng nghệ sĩ Tấn Hoàng đã có rất nhiều kỷ niệm. Anh từng trong đoàn ca cải lương và đam mê môn nghệ thuật này nhưng được nhận xét rằng: "Ca không hay cũng không dở mà… lạ lắm". Đáp lại sự tò mò của mọi người, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã ca thử một khúc đầy ngẫu hứng.

Khi nhìn thấy chiếc ba lô, nghệ sĩ Tấn Hoàng bất chợt nghẹn ngào: "Năm 78-79, lúc Hoàng về mới đưa mắm ruốc mà má làm cho mấy người bạn, thì hai ngày sau… họ chết hết, chết nguyên tiểu đội. Họ chỉ vừa mới sang Campuchia, chưa tranh đấu gì hết đã mất rồi. Tấn Hoàng không bao giờ quên những gương mặt đó, những người bạn đã từng ca vọng cổ cho nhau nghe. Mở TV thấy bộ đội là ký ức đó hiện về liền…".

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nghẹn ngào: Chỉ sau 2 ngày, đồng đội tôi chết hết, nguyên tiểu đội - Ảnh 2.
Nghệ sĩ Tấn Hoàng nghẹn ngào: Chỉ sau 2 ngày, đồng đội tôi chết hết, nguyên tiểu đội - Ảnh 3.

Đối với Hồ Bích Trâm, chiếc ba lô lại gợi nhắc cô nhớ về ba của mình. Ba của cô từng hoạt động trong quân y và còn giữ nguyên những vật dụng y tế mang về, trân trọng để trong chiếc rương. Cho tới bây giờ, Hồ Bích Trâm vẫn còn nhớ ba cô đã ghi tên mình lên chiếc ba lô năm nào. Những ký ức đượm buồn đó ùa về khi nữ diễn viên được nhìn thấy chiếc ba lô trên sân khấu.

Ảnh: Đông Tây Promotion

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm