Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 23/01/2021

Nghệ sĩ Giang Còi có quan niệm nuôi dạy con cái khiến nhiều người phải nể phục.

Vừa qua, thông tin nghệ sĩ Giang Còi được chẩn đoán mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến khán giả không khỏi sửng sốt. Anh là diễn viên được nhiều thế hệ người xem truyền hình mến mộ qua các vai diễn hài hước, chân chất, thật thà, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Đối mặt với căn bệnh, nam nghệ sĩ lại tỏ ra hết sức lạc quan, anh cho biết: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh".

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn - Ảnh 1.

Giang Còi có sự nghiệp diễn xuất vô cùng thành công nhưng đường hôn nhân của anh lại gặp nhiều trắc trở. Anh kết hôn 2 lần và có 4 mặt con, 2 người con trai với người vợ trước cùng 1 con gái và 1 con trai với người vợ sau kém 25 tuổi. Tuy nhiên, hiện anh chọn cuộc sống đơn thân. Tưởng chừng vui vẻ, hoạt bát trên màn ảnh hay sân khấu nhưng nam nghệ sĩ lại có cách dạy con khá nghiêm khắc và khác biệt.

Con trai cả của Giang Còi - Hiếu Vick từng chia sẻ rằng bố mình là người rất cực đoan và khó chịu. Vì ngày nhỏ, anh sống cùng bà nội, bố bận đi diễn suốt nhưng mỗi lần bị ông hỏi han chuyện học hành thì mọi thứ "rất kinh khủng". Giang Còi quan niệm là con lớn nên cần nghiêm khắc, vì nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo.

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn - Ảnh 2.

2 con trai của Giang Còi đều đã kết hôn

Được biết, Hiếu Vick từng có hứng thú với mảng lập trình khi học cấp 3 rồi chuyển sang học đồ họa vi tính. Từ đây, anh có đam mê với việc làm phim và thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Hiện anh là một đạo diễn có tiếng với loạt dự án đình đám như 5S Online, 500 Nhịp Yêu, Biệt Đội 12A1, Bí Mật Của Gió,... Anh cùng em trai của mình, tức là con của Giang Còi với người vợ trước đều đã lập gia đình, nam nghệ sĩ cũng đã lên chức ông nội cách đây vài năm.

Còn 2 con nhỏ của diễn viên Gặp Nhau Cuối Tuần với người vợ sau hiện vẫn đang sống cùng với bố. Con gái của anh hiện đang theo học lớp 11, con trai thì đã lên lớp 8. Được biết, gia đình anh đang ở tại một mảnh đất rộng 10.000 mét vuông.

Trước đó, khi thấy 2 con đang trong tuổi mới lớn, nơi ở cũ có tình hình an ninh khá phức tạp, sợ các con dễ bị sa ngã nên anh quyết định đưa cả nhà rời xa thành phố về sống nơi thôn quê bình dị. Thay vì phải chịu cảnh tù túng khi sống trong đô thị, anh và gia đình giờ đây lại được sống trong một không gian rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên. Nhiều năm qua, Giang Còi trở thành gà trống một mình chăm lo cho 2 con ăn học.

Anh có quan niệm dạy con khá khác biệt. Trong một lần chia sẻ trên trang cá nhân, anh tâm sự: "Tôi không muốn xây nhà mà muốn tạo dựng một môi trường sống. Tôi không muốn nuôi con mà muốn khơi gợi hết bản năng của chúng để đứng vững giữa bão táp phong ba. Tôi không muốn khóc mà muốn các con nhìn vào mình để tự hào".

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn - Ảnh 5.

Ở với bố, các con anh được hòa mình với thiên nhiên, được học các kỹ năng sống cần thiết. Bởi thế mà dường như 2 con của nam nghệ sĩ dù đang tuổi đi học nhưng rất tự lập. Ở tuổi trung niên, anh lại có thêm 2 người bạn nhỏ đáng yêu, sẵn sàng chia sẻ với bố mọi thứ. Trong lúc nhận tin báo không vui về sức khỏe, con gái anh cũng vào viện để chăm sóc bố dù đang đi học.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày