Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười

H.H, Theo Pháp luật và Bạn đọc 18:57 22/01/2021

Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Thế nhưng nghe người mẹ giải thích thì liền thi nhau cười "haha".

Khác với thời còn học mẫu giáo, học sinh tiểu học, nhất là các bé lớp 1, phải tập quen dần với việc ngồi vào bàn học mỗi tối. Tuy rằng chương trình học cấp 1 thường nhẹ nhàng lại ít bài tập về nhà, nhưng vẫn có không ít bé tỏ vẻ chán nản và luôn tìm mọi cách "chạy trốn". Thậm chí có bé còn "biểu tình" bằng những trò khiến cha mẹ chỉ biết vừa buồn cười vừa tức.

Chẳng hạn như mới hôm 14/1 vừa qua, một bà mẹ ở thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã khiến cả cư dân mạng khiếp sợ khi đăng hình vẻ mặt đau đớn cực độ rồi lăn đùng ra sàn nằm của cậu con trai khi đang ngồi học bài.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 1.

Cậu bé đang ngồi học bài thì bỗng dưng nhăn nhó tỏ vẻ đau đớn lắm, thậm chí còn ngã lăn ra sàn

Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Trên bàn còn bày đầy sách vở thế kia thì chứng tỏ cậu bé đang ngồi học bài. Thế nhưng khi người mẹ chia sẻ rằng: "Con tôi đang ngồi học bài thì muốn đứng lên. Nhưng vì ngồi lâu quá nên hai chân của con tê cứng lại. Thế là con tôi nhăn nhó như đau đớn lắm, rồi ngã lăn ra sàn nhà. Mục đích của thằng bé chính là trốn học." thì ai cũng phải cười nghặt nghẽo.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 2.

Cận cảnh khuôn mặt vô cùng đau của bé trai khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả

Hóa ra, đây chỉ là màn "diễn sâu" của bé trai. Bởi mặc dù việc tê chân sẽ có thể sẽ làm trẻ cảm thấy khó chịu, thậm chí hơi đau một chút, nhưng đau đến mức nhăn hết cả mặt mày, cúi rạp người xuống để chịu đựng, sau đó, nằm lăn luôn xuống sàn nhà thì đích thị đây là trò "ăn vạ" nhằm trốn học của các cô cậu học sinh.

Thế là sau khi cười no bụng, các phụ huynh khác cũng rần rần vào "tố giác" con mình. Một bà mẹ có cô con gái đang học lớp 4 liền đăng vài tấm ảnh về tư thế ngồi học của con làm mọi người thi nhau cười "haha".

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 3.

Nằm vắt vẻo giữa ghế và bàn trong khi đang làm bài tập

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 4.

Nằm chán thì hạ bớt 1 chân xuống cho đỡ mỏi

Theo như lời mẹ của bé thì con gái chị có năng khiếu múa từ nhỏ nên giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau. Thế nhưng, cô bé lại cực kỳ lười học. Và cứ mỗi khi bị mẹ bắt ép vào bàn học là y như rằng sẽ thực hiện một động tác múa khó trong khi vẫn cầm bút làm bài.

Còn một ông bố thì than rằng con trai anh luôn bật chế độ thăm dò và khám phá mọi thứ trong nhà mỗi khi đến giờ học. Cậu bé sẽ gõ vào tường, đẩy cửa với nhiều lực khác nhau, nghiên cứu sàn nhà hoặc thường xuyên đi kiểm tra nhà tắm… Nói tóm lại, 10 phút vào phòng học nhưng thực chất chỉ dành cho 16 giây để làm bài tập, còn lại là tập trung cho những chuyện linh tinh.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 5.

Còn bé trai này cứ thích "khám phá" nhà bằng cách gõ vào tường

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười - Ảnh 6.

Đóng mở cửa bằng các lực khác nhau trong giờ học

Thế đấy, khi đã lên cơn lười học thì trẻ sẽ tìm mọi cách để đánh trống lảng với việc làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, cha mẹ đừng vội la mắng con. Thay vào đó, bạn có thể dạy con phân bổ thời gian làm bài. Chẳng hạn như con hãy lựa môn nào con thích học nhất thì mình học trước. Học xong 15 phút thì sẽ được nghỉ giải lao 5 phút.

Vào cuối tuần thì chia đều bài tập cần làm cho các ngày được nghỉ. Có như thế, trẻ sẽ không cảm thấy mình phải học nhiều, và vì có thời gian học và nghỉ ngơi rõ ràng, con sẽ tập trung học nhanh hơn để còn được đi chơi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm