Thường xuyên cười nhạo bạn học dốt, nam sinh cấp 3 không ngờ mình bị theo về tận nhà, thoát chết ngoạn mục nhờ chi tiết khó tin

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:37 20/01/2021

Sau khi tan học, Vương Xuyên lén bám theo Hùng Mỗ và biết được đường về nhà của cậu bạn.

Vụ án gây chấn động Trung Quốc năm 2015

Vương Xuyên là một học sinh cấp 3 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong mắt thầy cô và bạn bè, Vương là người chăm học và khá năng động. Tuy nhiên ít ai biết rằng, nam sinh này có tâm lý bất ổn. Nguyên nhân bởi những áp lực học tập đến từ phía gia đình.

Trong kỳ thi thử đại học lần thứ 1, Vương Xuyên không đạt được kết quả như mong đợi. Vương vốn mồ côi bố. Cảm thấy có lỗi với người mẹ đã nuôi nấng mình nên Vương nảy sinh ý định tự tử. Tuy nhiên nam sinh này không muốn chết một mình, mà định giết luôn bạn cùng lớp tên Hùng Mỗ. Bởi Hùng thường xuyên cười nhạo kết quả học tập của Vương. Vương quyết định sau khi giết Hùng sẽ tự sát sau.

Hôm đó sau khi tan học, Vương Xuyên lén bám theo Hùng Mỗ và biết được đường về nhà của cậu bạn - ở đường Long Tuyền, thị trấn Đại Thị, quận Tiền Phong, thành phố Quảng An.

Thường xuyên cười nhạo bạn học dốt, nam sinh cấp 3 không ngờ mình bị theo về tận nhà, thoát chết ngoạn mục nhờ chi tiết khó tin - Ảnh 1.

Sau khi tan học, Vương Xuyên lén bám theo Hùng Mỗ và biết được đường về nhà của cậu bạn học (Ảnh minh họa)

Chiều 29/3/2015, sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh, Vương Xuyên đã về nhà lấy một con dao gấp để chuẩn bị cho kế hoạch giết người. Khoảng 21h40 tối ngày 29/3, Vương Xuyên tách khỏi các bạn cùng lớp, theo dõi và bắt gặp Hùng Mỗ đang đi về nhà. Ngay lập tức, Vương dùng dao bấm chuẩn bị từ trước kề vào cổ nạn nhân.

Vương định cắt cổ Hùng nhưng nam sinh này đã chống trả quyết liệt. Trong lúc giằng co, Vương Xuyên đã dùng dao bấm, đâm nhiều nhát vào tay bạn học. Sau khi giằng ra khỏi vòng kiểm soát của Vương, Hùng Mỗ vô tình rơi từ dốc đường xuống một cống nước gần đó và chạy thoát được ra đường cao tốc.

Vương Xuyên sau đó định đuổi theo Hùng Mỗ nhưng cũng bị ngã xuống con dốc. Có thể nói, con dốc đã cứu mạng Hùng Mỗ. Thấy bạn học chạy thoát, Vương Xuyên sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến ngày 30/3, Vương Xuyên được mẹ dẫn đi đầu thú.

Cuối cùng, Vương bị kết tội giết người có chủ đích nhưng không thành. Xét một số tình tiết giảm nhẹ và việc người bị hại chỉ bị thương nhẹ, tòa tuyên án Vương Xuyên 8 năm tù, trong đó có 5 năm tù treo.

Thường xuyên cười nhạo bạn học dốt, nam sinh cấp 3 không ngờ mình bị theo về tận nhà, thoát chết ngoạn mục nhờ chi tiết khó tin - Ảnh 2.

Ngày 30/3, Vương Xuyên được mẹ dẫn đi đầu thú. Kết thúc vụ việc, tòa tuyên án Vương Xuyên 8 năm tù, trong đó có 5 năm tù treo.

Áp lực học tập nặng nề có thể khiến trẻ lầm đường lạc lối

Nói về vụ việc của Vương Xuyên, các chuyên gia tâm lý cho biết khi cảm xúc tiêu cực của một cá nhân tiềm ẩn trong thời gian dài sẽ dẫn đến biến dạng tâm lý. Một khi có yếu tố kích thích đủ mạnh, “tiềm thức” đó sẽ biến thành tâm lý tội phạm. Khi có đủ các điều kiện khách quan thì cá nhân sẽ thực hiện hành vi tội ác.

Vương Xuyên mồ côi bố từ nhỏ. Cuộc sống ở nhà khó khăn, mẹ bận rộn công việc, không giao tiếp với con nhiều nên nam sinh này dần có tính tự ti, hướng nội và hiếu thắng.

Thường xuyên cười nhạo bạn học dốt, nam sinh cấp 3 không ngờ mình bị theo về tận nhà, thoát chết ngoạn mục nhờ chi tiết khó tin - Ảnh 3.

Áp lực học tập trong thời gian dài và sự tủi hổ trong cuộc sống tích tụ lâu ngày đã khiến tâm lý của Vương trở nên tồi tệ. Theo thời gian, năng lượng tiêu cực chất chứa trong lòng bộc phát khiến cậu ta có hành vi phạm tội.

Từ vụ việc của Vương Xuyên, các chuyên gia tâm lý khuyên cha mẹ cần quan tâm đến con cái nhiều hơn. Đặc biệt là những đứa trẻ đang học năm cuối cấp. Hãy giúp con thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, đặt ra các mục tiêu sống lành mạnh. Quan trọng nhất, bố mẹ không nên đặt áp lực cực đoan lên con để tránh xảy ra những sự việc đau lòng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm