Nghe "nữ hoàng" stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết "thần thánh" để trở thành một streamer triệu views!

prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 26/03/2020

Với những lời khuyên từ một streamer triệu view như Pokimane, ắt hẳn sẽ rất hữu ích cho những người mới bắt đầu vào con đường này.

Trong xã hội hiện tại, một streamer toàn thời gian là một công việc mà nhiều bạn trẻ mong muốn. Các nền tảng dành cho công việc này càng ngày càng nhiều và có thể kể đến như Twitch, Facebook Gaming, Youtube Gaming hay Douyu, Nimo... Tuy nhiên, để trở thành một streamer triệu view thì không bao giờ là một điều dễ dàng.

Là một trong những streamer đình đám nhất thế giới hiện nay, Imane "Pokimane" Anys mới đây đã chia sẻ bí quyết thành công của mình với nghề live stream trong môi trường cạnh tranh gay gắt và còn rất mới mẻ này. Và nếu bạn là một streamer đang hoạt động hoặc một người muốn đi theo con đường streamer thì còn ngại gì mà không tiếp tục kéo xuống nào.

Pokimane chia sẻ bí quyết thành công của một streamer

1. Sự tương tác

Sự tương tác là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của một streamer. Pokimane khuyên các streamer mới nên ưu tiên khán giả của họ. Bằng cách trò chuyện liên tục với người xem, streamer sẽ tăng thêm giá trị cho các buổi stream, đồng thời tạo ra nhiều nội dung qua lại khiến người xem muốn ngồi vào để tương tác liên tục.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 2.

Pokimane là một những streamer rất chăm tương tác với người xem

Điều này cũng bao gồm việc đưa ra những bình luận mang tính giải trí đối với các hoạt động hiện tại của họ nếu có nhiều người bình luận gây ồn ào trong cuộc trò chuyện.

"Giống như những Radio trực tiếp, bạn sẽ không muốn có bất kỳ khoảng thời gian chết nào", Pokimane chia sẻ. "Thành thật mà nói, bạn sẽ không muốn mười giây trôi qua mà streamer mình xem không chủ động nói bất kỳ câu nào đâu."

2. Chọn một nền tảng phù hợp để phát triển kênh

Hãy đặt trọng tâm vào một nền tảng stream để phát triển công việc này. Bằng cách stream trên các nền tảng đã có thế mạnh, bạn dễ dàng mở rộng tên tuổi của mình bởi một lượng người theo dõi đáng kể trước đó. Nếu bạn không phải là một người có tên tuổi trên mạng xã hội, lời khuyên từ Pokimane là hãy đưa các nội dung của bạn đến một không gian liên quan để quảng bá, ví dụ như Reddit.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 3.

Facebook Gaming là một nền tảng rất mạnh cho các streamer tại Việt Nam bởi thói quen người dùng đã có từ lâu

3. Sự lôi cuốn trong nội dung

Pokimane đưa ra lời khuyên thứ 3 bằng phép ẩn dụ nội dung stream như một cánh cửa. Streamer phải làm một nội dung hấp dẫn để thuyết phục người xem mở cánh cửa đó ra, đồng thời phải đủ lôi cuốn để khán giả tiếp tục xem và quan tâm theo thời gian.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 4.

Nội dung của kênh là rất quan trọng

"Hãy tưởng tượng rằng kênh của bạn như một cánh cửa vậy. Có hàng ngàn cánh cửa khác ngoài kia như bạn, cũng giống như có hàng ngàn kênh stream khác. Bạn phải cho người xem lý do để họ mở cánh cửa của bạn và xem có gì bên trong". Pokimane chia sẻ.

4. Định hình thương hiệu bản thân

Mặc dù Pokimane thừa nhận rằng, vào thời sơ khai của nghề live stream, chỉ cần bạn là một nữ streamer là đủ để trở nên nổi bật và tự tạo ra thương hiệu cho chính mình. Tuy nhiên thì điều này đến hiện tại là không còn nữa.

Pokimane đưa ra lời khuyên rằng hay biến bản thân mình trở nên nổi bật do với những đồng nghiệp khác. "Bạn phải tìm ra hướng đi phù hợp để phát triển bản thân và trở thành một người độc nhất nếu như muốn tồn tại trong nghề này", Pokimane chia sẻ.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 5.

Nếu bạn nghĩ là streamer nữ sẽ mặc định thành công thì hãy nhìn vào 4 anh chàng này

5. WYWYS?: Bạn sẽ tự xem stream của mình chứ?

Lời khuyên cuối cùng của nữ streamer đình đám chính là một câu hỏi tự vấn cho các streamer hiện tại. Câu hỏi này buộc các streamer phải tự nhìn nhận lại những nội dung của mình. Nếu chính bạn còn chẳng xem những buổi live stream của mình thì còn ai dám xem nữa? Hãy trả lời câu hỏi này một cách thành thật nhất, tìm hiểu những lý do tại sao và nhìn vào đó để phát triển kênh của mình trở nên hoàn thiện hơn.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 6.

Thi thoảng thì xem lại stream của mình với những khoảnh khắc khó đỡ quả không dễ chút nào

Với 6 năm kinh nghiệm trong nghề live stream, Pokimane đã trở thành một cái tên đình đám nhất trong giới streamer toàn cầu với hơn 4 triệu follow trên Twitch. Dù bạn có thích cô ấy hay không thì những lời khuyên trên cũng chứa đầy khôn ngoan và những sự thật của nghề này. Chúc bạn trở thành một streamer thành công.

Nghe nữ hoàng stream Pokimane chia sẻ 5 bí quyết thần thánh để trở thành một streamer triệu views! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm