Nghe ca khúc Indie đang được quan tâm nhất tháng này, bạn sẽ bất ngờ với cái kết thật táo bạo!

AN, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 27/02/2019

"Một đêm say" của tác giả trẻ Thịnh Suy đang là ca khúc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội suốt tuần qua.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang liên tục chia sẻ ca khúc "Một đêm say" của tác giả trẻ Thịnh Suy. Đây là một sản phẩm âm nhạc Indie được ra mắt vào ngày 29/12/2018 trên kênh Youtube chính thức của Thịnh Suy, nên tất nhiên không có bất cứ chiến dịch quảng bá nào từ thời điểm đó đến nay. Tuy nhiên, với ca từ nhẹ nhàng, thủ thỉ như lời tâm sự của chàng trai gửi đến người con gái mình yêu trong lúc say đã chạm thẳng vào tâm tưởng của rất nhiều khán giả nghe nhạc, giúp ca khúc mau chóng trở thành sản phẩm đáng nghe nhất từ khi ra mắt tới nay.

Hiện tại, ca khúc này đã cán mốc hơn 5 triệu lượt view trên Youtube sau gần 2 tháng ra mắt. Với một sản phẩm Indie, lại ra mắt khá thầm lặng như "Một đêm say" thì đây là con số ấn tượng. Đặc biệt, cái hay của ca khúc này đó là ngoài việc phát hành trên Youtube, chủ nhân "Một đêm say" hoàn toàn không có thêm bất cứ chia sẻ nào về nội dung sản phẩm muốn truyền tải. Chính vì thế, ca khúc không chỉ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội mà còn trở thành đề tài "đánh đố" tai nghe khán giả, khiến nhiều người phải dành thời gian ngồi lại tìm hiểu xem nội dung chính xác mà tác giả gửi gắm vào ca từ "Một đêm say" là gì. 

Một đêm say - Thịnh Suy

"Khi men còn trong hơi thở, lại gần hôn anh đi", "Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ lắm chi em ơi"... là những câu hát khiến người nghe phải thổn thức, như một lời tâm tình nhẹ nhàng đầy ngọt ngào, như một lời nhắn nhủ, tất cả đều gói gọn trong từng câu hát cùng tiếng đàn guitar đơn giản.

Nếu nhiều người cho rằng đây là chuyện tình đơn phương của một chàng trai thì số khác lại bình luận dường như đây là lời nhắn nhủ của chàng trai gửi tới người con gái mình yêu khi cô nàng này còn đang phân vân giữa việc dừng lại hay bước tiếp.

Tuy nhiên đến câu kết bài, tác giả đã cài cắm một câu twist bất ngờ trong lời bài hát của mình: "Khi anh ta còn say giấc nồng, lại gần hôn anh đi". Dấu hỏi chấm về chuyện tình tay ba được khán giả liên tục đưa ra, giúp ca khúc càng thêm phần thú vị về nội dung.  

Chàng trai trong ca khúc đang nói lên những điều suy nghĩ khi say về tình yêu đơn phương với cô gái? Chuyện tình này là tâm tưởng hay thực tế? Ý nghĩa của ca từ là "thủ đoạn" của một kẻ yêu đơn phương muốn chiếm đoạt tình cảm về mình?... Đó là những câu hỏi khán giả để lại sau khi nghe "Một đêm say". 

Muốn biết "Một đêm say" tại sao được nghe nhiều đến vậy, phải xem ngay loạt bình luận này từ khán giả suốt gần 2 tháng qua!

Nghe ca khúc Indie đang được quan tâm nhất tháng này, bạn sẽ bất ngờ với cái kết thật táo bạo! - Ảnh 2.
Nghe ca khúc Indie đang được quan tâm nhất tháng này, bạn sẽ bất ngờ với cái kết thật táo bạo! - Ảnh 3.
Nghe ca khúc Indie đang được quan tâm nhất tháng này, bạn sẽ bất ngờ với cái kết thật táo bạo! - Ảnh 4.

Và đây là người thực hiện ca khúc - Thịnh Suy!

Nghe ca khúc Indie đang được quan tâm nhất tháng này, bạn sẽ bất ngờ với cái kết thật táo bạo! - Ảnh 5.

Thăm dò ý kiến

Còn bạn, bạn cảm nhận ca khúc này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm