Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 23/07/2021

Cú sốc lớn nhất đối với người hâm mộ cũng như các thành viên EXO đó chính là việc Ngô Diệc Phàm đột ngột đệ đơn kiện SM năm nào.

Câu chuyện Kris (Ngô Diệc Phàm) rời SM vẫn luôn là một dấu mốc không muốn nhắc lại mà cũng chẳng thể quên được đối với người hâm mộ. Thời điểm đó, EXO thực sự lâm vào khủng hoảng ngay trong thời gian quảng bá ca khúc Overdose cũng như trước thềm tổ chức concert đầu tiên của nhóm. 

Kris đột ngột kiện SM ở thời điểm đầu quảng bá ca khúc Overdose

Vào ngày 15/5/2014, scandal chính thức ập đến với EXO mà không hề được thông báo trước. Những thành viên tại Hàn đã tham gia quảng bá ca khúc Overdose tại M!Countdown, cùng thời điểm với tin Kris đã chính thức đệ đơn kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng. Chính vì vậy, mặc dù có tham gia biểu diễn với đội hình đầy đủ, nhưng khi giành chiến thắng và nhận cúp tại sân khấu encore, chỉ một mình Suho đại diện nhóm xuất hiện giữa tâm bão bất ngờ ập đến.

Phần encore của Suho tại sân khấu nhận cúp

Suho đã lấy hết bình tĩnh để đại diện nhóm lên sân khấu nhận cúp. Tuy nhiên, không khó để nhận ra sự hoang mang và cảm xúc hỗn loạn trong lòng chàng thủ lĩnh. Trong bài phát biểu, có đoạn anh nói như muốn ám chỉ đến thành viên quay lưng: "Các thành viên EXO thành thật xin lỗi mọi người. Khẩu hiệu của nhóm là 'We are one', và như khẩu hiệu ấy, chúng tôi xin hứa sẽ trở thành một EXO không thuộc về cá nhân nào mà thuộc về chính chúng tôi, một EXO luôn nghĩ cho fan của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc chăm chỉ. Xin cảm ơn! We are one".

Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì? - Ảnh 3.

Suho ngày hôm đó cực kỳ bản lĩnh, một mình đứng trên sân khấu nhận cúp giữa tâm bão

Trên mạng xã hội, Chanyeol chính là người đầu tiên có động thái. Anh chàng đã ngay lập tức bỏ theo dõi Kris, sau đó còn đăng dòng trạng thái: "Phần thưởng cho cái tốt và trừng phạt cho kẻ xấu". Ngay sau đó, các thành viên khác là Tao, Luhan, Baekhyun... và dần dần mọi người đều đã bỏ theo dõi Kris.

Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì? - Ảnh 4.

Chanyeol là người đầu tiên có động thái "cạch mặt" Kris

Đặc biệt, Tao còn có dòng chia sẻ phê phán gay gắt sự rời đi của Kris: "Con đường rất dài, bạn có thể tới bất cứ đâu, không ai có thể quyết định hộ ai. Sự thật luôn được giấu đi trong mắt công chúng. Có lẽ công chúng sẽ đứng về phe thiểu số, cho dù phía đó không phải sự thật. Sự thật, chỉ những ai thực sự trải nghiệm nó mới có thể biết - ví dụ như, 11 thành viên, công ty SM của chúng tôi, và ekip nhân viên"

Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì? - Ảnh 5.

Tao chính là người lên án Kris gay gắt nhất lúc chàng cựu thủ lĩnh này rời nhóm

Tao còn ám chỉ Kris là kẻ phản bội: "Nhưng bên ngoài thì cái tốt và cái xấu đổi chỗ cho nhau. Tất cả các bạn không thể biết cảm giác bị phản bội như thế nào đâu, và rồi sau sự bội phản đó, tất cả mọi người đang đứng về phía kẻ phản bội. Tất cả các bạn có thể có quan điểm và lập trường riêng, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, chúng tôi nhận thức rất rõ sự thật. Nếu ai muốn rời đi, chúng tôi không thể ngăn cản họ, vì họ đã cố gắng trốn thoát khỏi nơi này, và đã từng thành công. Họ che giấu bí mật với chúng tôi và công ty, và cuối cùng không quay trở lại. Rất nhiều người có tham vọng, nhưng hy vọng ai cũng làm điều đúng đắn. Trong khi đang luyện tập đến đổ mồ hôi, nhưng rồi lại phát hiện ra, ai đó sẽ không quay trở lại, chúng ta cần chuẩn bị cho concert lại từ đầu với chỉ 11 thành viên. Điều đó thật quá mệt mỏi. Tôi yêu các bạn, EXO".

Nhưng các bạn ạ, Tao nói thế thôi, chứ chưa đầy 1 năm sau anh đã nối gót Kris đi về quê luôn rồi! Chính vì những hành động khác xa với lời nói mà Tao từng bị chỉ trích là giả tạo, chỉ biết nói đạo lý.

Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì? - Ảnh 6.

Cay nghiệt anh vậy thôi chứ 1 năm sau Tao cũng nối gót Kris bỏ EXO về quê

Nhìn lại 1 hành trình dài đã qua, EXO thực sự đã nếm trải đủ những biến cố mà sâu sắc nhất chính là sự rời đi của Kris. Sau tất cả, những thành viên còn lại của EXO đã vượt qua và có một sự nghiệp chung cực kỳ thành công, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong làng nhạc Kpop.

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm