Ngày 30, mồng 1, mồng 2 Tết mà vẫn chăm chỉ làm bài tập, những cô cậu học trò này xứng đáng được gọi là thiên thần!

Diệu Thu, Theo Helino 11:57 27/01/2020

Học bất chấp không gian, thời gian như thế này thì đống bài tập thầy cô giao về Tết cũng chẳng còn gì đáng sợ nữa.

Vào ngày Tết, đa phần học sinh gần như chẳng còn tâm trạng học hành, bạn nào bạn nấy đều có mối quan tâm ráo riết về những chuyến du xuân với người thân, gia đình, bạn bè, những phong bao lì xì lấy may đầu năm, rồi bánh kẹo và vô vàn món ăn ngon.

Mặc dù thầy cô vẫn giao cả đống bài tập Tết với mong muốn học sinh không ngại học sau kỳ nghỉ, tuy nhiên tâm lý chung của học trò vẫn là nghỉ Tết đã, bài vở để sau. Có đến hơn 10 môn học mà mỗi thầy cô giao "sương sương" vài bài tập cũng làm các bạn học sinh đủ lao đao rồi. Nhiều bạn cho biết mồng 1, mồng 2 là thời gian xúng xính váy áo, lên đồ lồng lộn đi chúc Tết còn sau đó thì hùng hục làm bài tập để kịp nộp cho thầy cô vào ngày đầu năm. Nhưng mới đây dân mạng vô cũng ngỡ ngàng khi phát hiện những "thiên thần" vẫn miệt mài làm bài tập, chăm chỉ học hành bất kể đêm giao thừa hay sáng mồng 1, mồng 2 Tết.

Ngày 30, mồng 1, mồng 2 Tết mà vẫn chăm chỉ làm bài tập, những cô cậu học trò này xứng đáng được gọi là thiên thần! - Ảnh 1.

Ở một diễn biến khác vẫn có những cô bạn, cậu bạn chăm chỉ bất chấp như thế này - Nguồn: Bách Kinh Xây Confessions

Điều háo hức, ý nghĩa nhất ngày Tết chính là được sum vầy cùng gia đình, cùng nhau ăn một bữa cơm Tất niên, cùng nhau xem Táo quân và chờ đón giây phút giao thừa, chào mừng một năm mới an lành, hạnh phúc, sau đó là đi chúc Tết ông bà, họ hàng nội ngoại,... Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn dành thời gian nhất định cho việc học bởi với học trò học tập chính là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Thậm chí có bạn còn chăm chỉ tới mức làm bài tập bất chấp không gian thời gian mặc cho đó là đêm giao thừa hay sáng mồng 1, mồng 2 Tết.

Ngay sau khi đăng tải trên Fanpage đình đám Bách Kinh Xây Confessions với dòng caption: "Sáng mồng 1 Tết của 1 HSG", bức ảnh đã nhận về ngàn like, khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ vì sự hiếu học và chăm chỉ của các cô cậu học trò này.

Bạn H.L chia sẻ: "Vẫn nhớ sáng mồng 1 mẹ gọi dậy học để cho cả năm chăm chỉ."

"Nhớ hồi xưa, ăn giao thừa xong là khai bút bằng bài toán để một năm học hành đàng hoàng.", Facebook S.N comment.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc tụi học trò chăm chỉ học hành ngay ngày đầu năm mới Canh Tý 2020 nhé!

Học trò dù được nghỉ Tết nhưng vẫn không quên nhiệm vụ

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm