Giao bài tập Tết cho học trò, thầy giáo để lại câu chúc mà ai đang ngủ cũng bật dậy làm bài ngay tức khắc

Diệu Thu, Theo Helino 10:17 25/01/2020

Một cách động viên vô cùng hiệu quả của thầy cô, giúp học trò tránh tình trạng "ngại học sau nghỉ Tết"!

Dù đã bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng với tâm lý lo lắng học sinh quên kiến thức nên giáo viên các trường học trên cả nước vẫn thường "lì xì" học trò sương sương một tuyển tập bài về nhà. Cũng bởi thế, dù đang trong kỳ nghỉ tuy nhiên cơ số học sinh luôn canh cánh một mối bận tâm sâu sắc mang tên "Bài tập Tết". 

Có lý lẽ tâm lý chung của học trò là hy vọng có một cái Tết không bài tập về nhà để dành thời gian trải nghiệm năm mới cùng gia đình, người thân, được đi du xuân thoải mái, vi vu đó đây. Còn giáo viên lại mong muốn mỗi ngày học trò dành một khoảng thời gian nhất định làm bài tập. Thực tết việc này sẽ giúp các bạn ấy duy trì nếp học tập, không bị mắc bệnh "ngại học sau nghỉ Tết". Vì hiểu được tâm lý của học sinh, thầy cô đã động viên bằng những cách khác nhau tạo động lực cho các bạn xử lý nhanh chóng đống bài tập huyền thoại kia. Minh chứng là cuối mỗi trang đề bài, thầy cô lại gửi gắm thêm 1 vài câu nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng đầy thấm thía như thế này đây!

Giao bài tập Tết cho học trò, thầy giáo để lại câu chúc mà ai đang ngủ cũng bật dậy làm bài ngay tức khắc - Ảnh 1.

Đây là cách hiệu quả để thầy cô nhắc nhở học sinh chăm chỉ học tập - Ảnh: Lộ Tiêu Nhàn/ Group Trường Người Ta - Góc Học Tập.

Nội dung câu nói của William Arthur Ward mà thầy giáo trích dẫn nguyên văn như sau:

"Hãy học khi người khác ngủ

Lao động khi người khác lười nhác

Chuẩn bị khi người khác chơi bời

Dám ước mơ trong khi người khác chỉ dám ước ao"

Vừa qua một thầy giáo Vật Lý cũng đã gây sốt cộng đồng mạng bởi cách cổ vũ tinh thần học sinh cực lầy lội. Theo đó, khi giao cho học trò một tệp bài tập, thầy đã chế lại lời bài hát "Bài ca tết cho em" của ca sỹ Quang Lê thành bài hát có tên "Bài ca Vật Lý cho em" và in trịnh trọng ngay bìa tập tài liệu. Học sinh nhận "món quà Tết" này vô cùng bất ngờ vì độ hài hước của thầy giáo mà vơi đi nỗi ác mộng muôn thuở - Bài tập Tết.

Giao bài tập Tết cho học trò, thầy giáo để lại câu chúc mà ai đang ngủ cũng bật dậy làm bài ngay tức khắc - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm