Làm bài tập ngày Tết quá chán, nam sinh quyết định vẽ hẳn khuông nhạc viết lên cho có không khí Xuân

Hero, Theo Helino 10:17 26/01/2020

Trong khi một bộ phận còn khiếp sợ môn Toán thì hội chuyên đã đạt đến trình đỉnh cao bằng cách làm bài tập trên khuông nhạc như thế này đây!

Sự thật là có những người rất sợ các môn Toán - Lý - Hóa, mỗi khi họ nghĩ đến đống công thức toán học, định lý hay các quy tắc, định luật rồi axit, bazơ, muối... gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi. Những người học giỏi thì chỉ cần nhìn 1 phát là giải được bài, nhớ được nguyên tố của chất này chất kia, định luật này áp dụng như này như kia, còn có người thì dù lẩm bẩm cả ngày trời cũng chẳng thể thẩm thấu được.

Nếu bạn sợ Toán - Lý - Hóa thì cũng chẳng sao đâu, bởi trên thế giới cũng có hàng loạt người mắc chứng sợ các môn này như bạn. Họ nhìn thấy bảng con số thôi là đã run bần bật rồi.

Những ngày này, bên cạnh việc vui chơi đón Tết, hội học trò còn có một "gánh nặng" trên vai là bài tập phải hoàn thành trong lúc nghỉ Tết. Và để đỡ chán trong lúc này, học trò đã nghĩ ra đủ cách để khiến phần giải bài của mình thêm bá đạo.

Làm bài tập ngày Tết quá chán, nam sinh quyết định vẽ hẳn khuông nhạc viết lên cho có không khí Xuân - Ảnh 1.

Giải toán bình thường là chuyện xưa rồi, học trò bây giờ làm trên khuông nhạc mới chất! Ảnh:Ở đây chúng tôi không làm Lý.

Cụ thể mới đây trên một diễn đàn học đường, dân mạng đã truyền tay nhau bức hình các cô cậu học trò làm bài tập Toán ngay trên khuông nhạc. Được biết "tác phẩm" này được đăng tải lần đầu trên một fanpage có tên "Ở đây chúng tôi không làm Lý", sau đó dân mạng thi nhau chia sẻ lại.

Dưới phần bình luận, các cô cậu học trò cũng cho biết rằng họ đang khổ sở với bài tập về Tết. Trong không khí vui đùa của mọi người mà nghĩ đến đống bài tập chưa hoàn thành thì rất đau lòng.

"Đã đọc mấy con lăng quăng chưa ra hồn, thêm mấy cái nhạc lý vô muốn bỏ âm nhạc luôn á", bạn Q.K bình luận.

"Chỉ có dân chuyên mới có thể nghĩ ra những trò này thôi, chứ hội dốt Toán như tôi đọc đến cái đề bài là buồn ngủ lắm rồi chứ đừng nói là giải", bạn L.P chia sẻ.

"Có ai đến Tết mà vẫn phải làm bài tập giống mình không, bài tập chuyên bài tập học sinh giỏi. Sau Tết là thi rồi nên vừa ăn Tết vừa ôn tập trong lo sợ, ám ảnh quá trời", bạn D.A cho hay.

Còn bạn, đống bài tập Tết của bạn đã "vơi" đi phần nào chưa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm