Khóc thét với chiếc lì xì ám ảnh đầu năm: Bên trong ghi dày đặc công thức, phương trình Hoá học khiến học trò không muốn nhận

Diệu Thu, Theo Helino 07:06 27/01/2020

Những pha "lì xì" ám ảnh như thế này đã khiến cho tụi học trò được phen cười ra nước mắt ngay ngày đầu năm mới.

Như một định lý muôn thuở là cho dù đã bao nhiêu tuổi hay có lớn đến nhường nào thì mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta vẫn háo hức được nhận những phong bao lì xì may mắn y chang hồi còn nhỏ.

Tuy nhiên, mới đây dân mạng đang truyền tay nhau loạt lì xì gây suy nhược trên diện rộng đối với tụi học trò. Và thế là câu chuyện lì xì ngày Tết bỗng trở thành một cơn ác mộng khi bất cứ ai bắt gặp những hình ảnh ám ảnh như thế này. Thật đúng là nghỉ Tết cũng không được yên ổn với đống bài tập còn dang dở.

Khóc thét với chiếc lì xì ám ảnh đầu năm: Bên trong ghi dày đặc công thức, phương trình với Hoá học khiến học trò không muốn nhận - Ảnh 1.

Chiếc lì xì mà bất cứ cô cậu học trò nào nhận được cũng đều ám ảnh - Ảnh: Group Trường Người Ta.

Chắc chắn, dù đã trưởng thành nhưng chúng ta đều vẫn thích nhận được những phong bao lì xì lấy may đầu năm từ người thân và bạn bè. Nhiều năm trở lại đây, bao lì xì xuất hiện ngày càng nhiều với thiết kế kiểu dáng, màu sắc, họa tiết trang trí khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Bao lì xì truyền thống nhìn chung đều có màu sắc rực rỡ, tươi sáng, hoa văn trang trí vui vẻ, có khi là "rồng bay phượng múa", cũng có lúc là bánh chưng, mâm ngũ quả, ông đồ, hoa đào… những thứ mà chỉ cần nhắc tới là đã thấy "mùi" Tết cổ truyền dân tộc.

Tất nhiên theo lẽ thông thường bên trong mỗi bao lì xì sẽ là tiền lì xì mà người lớn khéo léo chuẩn bị sẵn để mừng tuổi lấy may đầu năm cho các con các cháu. Tuy nhiên, đến bức ảnh này, ai nấy đều bất ngờ vì bên trong bao lì xì xuất hiện tấm giấy ghi dày đặc công thức, phương trình, bài tập hoá học. Quả thực với học sinh, đây được coi là những chiếc lì xì ám ảnh nhất năm bởi một mối bận tâm sâu sắc mang tên "Bài tập Tết" là quá đủ rồi, nay đến cả lì xì đầu năm cũng liên quan đến bài tập.

Ngay khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã comment bàn tán sôi nổi về chủ đề đáng quan tâm này:

Bạn M.L cho hay: "Để dành mấy chiếc lì xì này cho các bạn học sinh giỏi Hoá!"

"Ăn Tết nhưng cũng biết được nhiệm vụ của mình phải làm là gì rồi đấy!", bạn L.N bình luận.

Trước đó, dân tình đã share rầm rộ bộ bao lì xì giáo trình các môn học khiến sinh viên khóc thét vì quá đáng sợ. Những phong bao lì xì đậm chất dân Luật với đầy đủ các bộ môn Sát thủ được quy tụ như: Lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Quốc tế,...

Khóc thét với chiếc lì xì ám ảnh đầu năm: Bên trong ghi dày đặc công thức, phương trình với Hoá học khiến học trò không muốn nhận - Ảnh 2.
Khóc thét với chiếc lì xì ám ảnh đầu năm: Bên trong ghi dày đặc công thức, phương trình với Hoá học khiến học trò không muốn nhận - Ảnh 3.

Bộ phong bao lì xì gây ám ảnh lấy ý tưởng từ các môn học Sát thủ đối với sinh viên Đại học Luật Hà Nội- Nguồn: Ngô Minh Đức và HLU News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm