Ngân hàng lớn nhất nước Anh bất ngờ tuyên bố "đổ tiền" mua đất mở chi nhánh trên không gian ảo!

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 24/03/2022

Từng là tổ chức tài chính có thái độ tiêu cực với Bitcoin và tiền mã hoá, nhưng ngân hàng HSBC vừa tuyên bố sẽ hợp tác với The Sandbox và mua một mảnh đất trong metaverse này để mở chi nhánh.

Cụ thể, một thỏa thuận hợp tác đã được HSBC ký kết với Animoca Brands, đơn vị chủ quản của siêu vũ trụ ảo (metaverse) The Sandbox. Theo đó, ngân hàng lớn nhất tại Anh Quốc sẽ mua một "miếng đất" và mở một chi nhanh ngay trong metaverse này.

Ngân hàng lớn nhất nước Anh bất ngờ tuyên bố đổ tiền mua đất mở chi nhánh trên không gian ảo! - Ảnh 1.

Động thái này của HSBC là một điều bất ngờ với nhiều nhà đầu tư tài sản số bởi lẽ trong quá khứ, tập đoàn này đã công khai chỉ trích Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Theo HSBC, đây là những tài sản quá bất ổn và không có căn cứ để xác định giá trị. Đỉnh điểm vào tháng 8/2021, ngân hàng này đã chặn giao dịch đối với sàn tiền số lớn nhất thế giới là Binance và cũng công khai ủng hộ các ngân hàng trung ương trên thế giới phát hành đồng tiền số của riêng mình (CBDC).

Với việc gia nhập The Sandbox, HSBC đã tiếp bước nhiều thương hiệu nổi tiếng khác để đặt chân vào thế giới ảo, có thể kể đến Gucci, New Balance hay đương kim vô địch giải Ngoại hạng Anh Manchester City...

Ngân hàng lớn nhất nước Anh bất ngờ tuyên bố đổ tiền mua đất mở chi nhánh trên không gian ảo! - Ảnh 2.

Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Nike, New Balance hay Gucci cũng đã bắt đầu đặt chân lên vũ trụ ảo

Trả lời phỏng vấn của trang tin CoinTelegraph, ông Mathieu Nouzareth, CEO chi nhánh Animoca Brands tại Mỹ chia sẻ: "Tài chính là một phần không thể thiếu trong The Sandbox, sự xuất hiện của HSBC trong hệ sinh thái của chúng tôi trên metaverse này là động lực thúc đẩy cần thiết để người dùng tìm hiểu về khái niệm mới mẻ này và cũng là cơ hội để họ cập nhật thêm kiến thức trong thế giới đầy thú vị mà chúng tôi đang xây dựng ở đây". Đại diện của Amonica Brands cũng cho biết, hiện tại công ty đang có mối quan hệ hợp tác với hơn 200 thương hiệu toàn cầu với tham vọng đưa tất cả họ lên The Sandbox.

Tuy nhiên, HSBC không phải là ngân hàng đầu tiên trên thế giới có ý định mở "chi nhánh" trên một siêu vũ trụ ảo. Vào tháng 2, JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất tại Mỹ đã chính thức trở thành tổ chức tài chính truyền thống đầu tiên Decentraland. Theo dự báo, thị trường metaverse toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm nay và ước đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.
https://kenh14.vn/ngan-hang-lon-nhat-nuoc-anh-bat-ngo-tuyen-bo-do-tien-mua-dat-mo-chi-nhanh-tren-khong-gian-ao-20220323231615787.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm