Ngã gãy răng năm 10 tuổi, 20 năm sau người đàn ông phát hiện răng... "mọc" trong mũi

Pem, Theo Helino 14:30 13/11/2019

Trong suốt 3 tháng trời, người đàn ông ở Trung Quốc nghẹt mũi vô cùng khó chịu. Đến khi đi khám, các bác sĩ đều ngỡ ngàng khi thấy chiếc răng mọc trong mũi bệnh nhân.

Bị nghẹt mũi không bao giờ là một cảm giác dễ chịu. Việc tắc nghẽn đường thở, nước mũi và mũi đau, đỏ thường là biểu hiện quen thuộc của bệnh cảm cúm. Bệnh kéo dài từ 5 - 10 ngày cho đến khi dứt hẳn.

Tuy nhiên, một người đàn ông tên Zhang Binsheng (30 tuổi, Trung Quốc) lại phải trải qua những cảm giác này tới hơn 3 tháng. Binsheng vẫn cứ đinh ninh rằng mình chỉ bị cúm hoặc tệ hơn là bị xoang, cho đến khi tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn khiến anh khó thở và không thể ngủ vào ban đêm. Thậm chí, mũi anh còn thỉnh thoảng ngửi thấy mùi hôi kỳ lạ giống như mùi của da, thịt bị phân hủy.

Ngã gãy răng năm 10 tuổi, 20 năm sau người đàn ông phát hiện răng... mọc trong mũi - Ảnh 1.

Chiếc răng mọc trong... mũi

Không thể chịu nổi được nữa, Binsheng đến gặp các bác sĩ tại Bệnh viện chi nhánh thứ 4 của Đại học Y dược Cáp Nhĩ Tân để chụp X-quang và khám phá ra nguyên nhân vô cùng kì lạ.

Trên phim chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện ra một đốm trắng, đặc ruột ở mặt sau của khoang mũi, đó chính là nguyên nhân khiến cho mũi anh bị nghẹt. “Khi nhìn vào hình X-quang, tôi thấy đốm trắng này trông rất giống một chiếc răng”, bác sĩ Bai Zhihang, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện chia sẻ.

Ngã gãy răng năm 10 tuổi, 20 năm sau người đàn ông phát hiện răng... mọc trong mũi - Ảnh 2.

Binsheng nghe nhận định này của bác sĩ, anh nhớ đến việc mình đã mất 1 chiếc răng vào 20 năm trước. Khi 10 tuổi, anh bị vấp ngã ở siêu thị và mất 2 chiếc răng, một chiếc răng đã mọc lại nhưng chiếc còn lại thì hoàn toàn biến mất. Sau chấn thương này, Binsheng phải khâu 60 mũi trên mặt nhưng anh không hề cảm nhận thấy đau đớn hay khó chịu nào ở mũi của mình.

Các bác sĩ cho rằng lực tác động mạnh của cú ngã đã khiến chiếc răng bị đẩy lên khoang mũi, tiếp tục mọc ở đó trong suốt 20 năm qua. Do đó, Binsheng cần phải tiến hành nhổ răng… ở mũi càng sớm càng tốt.

Ngã gãy răng năm 10 tuổi, 20 năm sau người đàn ông phát hiện răng... mọc trong mũi - Ảnh 3.

Bác sĩ Zhihang giải thích điều này là bởi răng vốn dĩ là một phần của cơ thể, do đó, khi bị đẩy lên khoang mũi, cơ thể cũng không coi đó là một vật cản, một đối tượng ngoại lai, xâm nhập mà tiếp tục nuôi dưỡng nó.

Chiếc răng ở mũi sau khi được phẫu thuật nhổ ra trong 30 phút có chiều dài 1cm.

Các dị vật trong mũi

Binsheng không phải trường hợp duy nhất được tìm thấy có dị vật “không thể nào có” trong khoang mũi. Một bệnh nhân 48 tuổi ở Sydney, Úc bị ám ảnh bởi cơn đau đầu liên tục và các vấn đề ở khoang mũi trong nhiều năm.

Khi đến khám tại Bệnh viện Westmead, các bác sĩ sử dụng phương pháp chụp CAT tìm thấy một vết tổn thương 1.9 x 1.1cm trong khoang mũi của người này.

Ngã gãy răng năm 10 tuổi, 20 năm sau người đàn ông phát hiện răng... mọc trong mũi - Ảnh 4.

Viên thuốc phiện bị bỏ quên hiện lên trong hình chụp CAT

Bên trong là một viên nang chứa loại thực vật đang bị phân hủy, thực chất đó là một viên cần sa, theo Tạp chí Y khoa Anh.

Bệnh nhân này 18 năm trước đây là một tù nhân, bạn gái người này đã lén đưa cho ông một viên nang chứa đầy thuốc phiện. Để tránh bị phát hiện, ông ta đã đút gói thuốc vào mũi, dù không bị lính gác phát hiện nhưng ông không thể lấy được viên thuốc ra. Người này cứ ngỡ rằng ông ta đã nuốt nó vào bụng và quên luôn chuyện đó cho đến khi bác sĩ phát hiện ra nó.

Nguồn: News.com.au

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm