Nếu thấy da dễ bị bầm tím thì hãy cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư máu và loạt căn bệnh khác

Gà, Theo Helino 20:35 02/07/2019

Đôi khi bạn vô ý để cơ thể mình va chạm với đồ vật trong nhà và sau đó thấy xuất hiện những vết bầm tím trên da. Sau vài ngày, nếu chăm bôi dầu và tránh va chạm thì vết bầm tím này sẽ nhanh biến mất, nhưng trong một số trường hợp khác, nó có thể tiềm ẩn nhiều chứng bệnh rất nguy hiểm.

Những vết bầm tím trên da xuất hiện thường có thể là do bạn bị té ngã hoặc gặp phải những tổn thương vật lý ở mức độ nhẹ. Sự va chạm này tác động vào sẽ làm vỡ mạch máu dưới da, gây bầm tím. Tuy nhiên, trong trường hợp thấy những vết bầm tím xuất hiện quá nhiều lần mà không phải do một sự tác động vật lý nào thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo một vài bệnh nguy hiểm sau.

Bệnh máu không đông

Đây là căn bệnh có tính di truyền, khi mắc bệnh thì máu sẽ đông chậm hơn khi bị thương hoặc thậm chí là không đông. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do cơ thể thiếu một số loại protein cần thiết trong quá trình đông máu. Vì vậy, những người mắc bệnh máu khó đông thường rất hay gặp phải những vết bầm dưới da và vết thương chảy máu cũng khó cầm lại hơn những người khác.

Nếu thấy da dễ bị bầm tím thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư máu và một loạt căn bệnh khác - Ảnh 1.

Cơ thể thiếu vitamin

Khi cơ thể thiếu vitamin C, bạn có thể mắc phải bệnh scurvy. Biểu hiện dễ nhận thấy là nướu răng bị chảy máu, những vết thâm tím hiện rõ dưới da. Bên cạnh đó, nếu cơ thể thiếu vitamin K thì bạn cũng có thể gặp phải tình trạng da tương tự.

Ung thư máu

Trong một số trường hợp hiếm gặp, tình trạng bầm tím còn là dấu hiệu của bệnh ung thư máu, ung thư tủy xương hoặc ung thư hạch bạch huyết. Người mắc phải những bệnh này thường dễ bị chảy máu nướu răng, da bầm tím, sốt cao, ớn lạnh, đổ mồi hôi đêm, kèm theo cả tình trạng đau nhức xương.

Nếu thấy da dễ bị bầm tím thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư máu và một loạt căn bệnh khác - Ảnh 2.

Bệnh về gan

Gan có chức năng sản xuất các yếu tố đông máu nên nếu bộ phận này bị tổn thương thì cơ thể sẽ thiếu hụt nguồn protein cần thiết, từ đó làm máu khó đông và khiến bạn dễ bị chảy máu, bầm tím da. Đi kèm với đó là hiện tượng da chuyển sang màu vàng, ngứa da, nước tiểu có màu sẫm và chân còn có thể bị sưng phù.

Nếu thấy da dễ bị bầm tím thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư máu và một loạt căn bệnh khác - Ảnh 3.

Bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường thường gặp phải hiện tượng da đổi màu thành ngăm đen, xuất hiện ở những vùng da mà tại đó, da tiếp xúc nhiều với vùng da khác. Sự biến đổi này có thể bị nhầm lẫn với vết bầm tím nhưng nguyên nhân thực chất là do đề kháng insulin gặp vấn đề. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên chủ động đi khám ngay khi gặp phải hiện tượng bầm tím xuất hiện thường xuyên.

Nếu thấy da dễ bị bầm tím thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư máu và một loạt căn bệnh khác - Ảnh 4.

Source (Nguồn): MSN

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm