Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó!

Gia Hiển, Theo Helino 08:11 09/08/2019

Khách sạn cao cấp có đủ thứ, nhưng trừ bàn chải và kem đánh răng!

Đừng nói là 5 sao, bây giờ còn có cả khách sạn 6 sao rồi. Ngành khách sạn ngày nay đã phát triển vượt bậc về sự tiện nghi, xa hoa cung cấp cho khách hàng. Từ những dịch vụ cao cấp như gym, spa, xông hơi... cho đến những trang thiết bị nhỏ nhặt như dầu gội, sữa tắm, nước súc miệng, bộ kim chỉ mini, xi đánh giày... cũng được chuẩn bị cho khách. Ấy vậy mà, một số khách sạn quốc tế (Mỹ, Hàn, Thái) lại không có... bàn chải và kem đánh răng cho khách. Mà khách sạn càng cao cấp, khả năng không có càng cao!

Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 1.
Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 2.

Nếu một ngày được ở trong phòng sang chảnh của khách sạn cao cấp mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng trong phòng tắm thì cũng đừng quá bất ngờ. Có 2 lý do sau đây:

Bàn chải đánh răng và kem đánh răng là thứ không cần thiết trong khách sạn

Muốn hiểu cặn kẽ căn nguyên của chuyện này, chúng ta sẽ đến với hệ thống AAA - đánh giá hạng kim cương dành cho các khách sạn tại Mỹ.

Bàn chải và đánh răng không phải điều kiện bắt buộc mà những khách sạn cao cấp phải đáp ứng để được chấm điểm hay xếp hạng. Ví dụ, với đánh giá 5 kim cương, hệ thống AAA yêu cầu khách sạn phải chuẩn bị cho khách tối thiểu 2 loại xà bông, dầu gội, một lọ dưỡng ẩm, máy sấy, bộ kim chỉ mini và mũ chụp đầu. Kem đánh răng và bàn chải chỉ là đồ dùng được gợi ý "nên có", chứ không hề bắt buộc.

Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 3.
Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 4.

Ngoài ra, một số khách sạn lớn cũng cho biết, theo khảo sát của họ thì trong số tất cả các vật dụng, khách hàng không thực sự cần đến bàn chải hoặc kem đánh răng do khách sạn cung cấp, tỷ lệ yêu cầu lễ tân cung cấp thêm hai thứ này chỉ dưới 5%.

Bàn chải và kem đánh răng quá lãng phí, huỷ hoại môi trường

Với các lọ dầu gội, sữa tắm, các khách sạn luôn có thể làm đầy lại sau khi khách sử dụng hết sản phẩm, nhưng với tuýp kem đánh răng thì không. Thử tưởng tượng xem, đưa kem đánh răng lại vào trong những tuýp nhỏ xíu đó thì làm như thế nào?

Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 5.
Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 6.

Hơn thế nữa, vì tiêu chuẩn vệ sinh mà các vật dụng như bàn chải, dao cạo, bông ngoáy tai..., các khách sạn buộc phải thay mới toàn bộ trước khi có khách mới nhận phòng.

Nhiêu đó cũng đủ thấy số lượng bàn chải, tuýp kem đánh răng bị các khách sạn thải ra ngoài môi trường lớn như thế nào. Trong khi đó, có sản phẩm còn chưa được sử dụng! Với những khách sạn cao cấp, như vậy là khoản chi phí lớn đã phải bỏ ra, nhưng lại không để làm gì cả, vừa lãng phí, vừa huỷ hoại môi trường.

Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 7.
Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 8.
Nếu một ngày được ở khách sạn 5 sao mà không thấy có sẵn bàn chải và kem đánh răng thì bạn đừng bất ngờ, có lý do cả đó! - Ảnh 9.

Giờ bạn đã hiểu vì sao ở các khách sạn cao cấp lại không có bàn chải và kem đánh răng rồi chứ? Hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần để bảo vệ môi trường nha!

Nguồn ảnh: Pinterest.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm