Nếu đã "cai game" mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 19/11/2019

Do bận rộn nên lâu rồi bạn không chơi điện tử và bạn muốn chơi lại. Có quá nhiều điều mới lạ, console mới, game mới, tiếng lóng lạ và Twitch là cái gì thế này? Dưới đây là một số lời khuyên mà có thể bạn cần.

Trước đây, game không nhiều và đa dạng, các hệ máy cũng còn ít ỏi. Giờ đây, bạn có nhiều thời gian rảnh hơn nhưng có quá nhiều lựa chọn cho bạn. Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích.

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 1.

Quay lại từ bận bịu, bạn nên chơi gì? Ảnh: Kotaku

Chơi những game đang nổi

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 2.

Để bớt bối rối khi chọn trò để chơi, bạn nên bắt đầu từ những game nổi đang được cộng đồng ưa thích. Nhờ đó, bạn có thể trò chuyện với nhiều người trên các nền tảng để tìm hiểu cũng như nhận sự trợ giúp (nếu cần). Các trang web, diễn đàn về game sẽ liên tục đưa bài về nó. Điều này giúp bạn thích ứng nhanh hơn với cộng đồng game thủ. Có thể game này bạn không thích hoặc không phải kiểu game bạn đang tìm thì nó vẫn sẽ là cầu nối cho bạn đến với cộng đồng.

Chơi trò trước kia bạn muốn

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 3.

Chọn các trò chơi ngày xưa bạn đam mê giúp bạn tìm về những ký ức cũ, những gì đưa bạn đến với game ngày trước. Đặc biệt, nếu bạn đã bỏ game khá lâu, những game cũ đó có thể sẽ rẻ hơn so với mặt bằng chung hiện tại. Ngoài ra, trò cũ có thể thuận tiện hơn cho bạn khi ngày càng nhiều trò chơi đang được hỗ trợ trên PC (mà trước kia không thể chơi được). Không chỉ vậy, các game cũ sẽ có nhiều hướng dẫn/mẹo vặt khi chơi hơn, giúp bạn dần quen thuộc với thao tác ngày nay.

Đọc và chơi thử game nghe hấp dẫn nhất

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 4.

Lên mạng đọc thử những phỏng vấn trên báo về các nhà lập trình game có thể đưa đến tác dụng bất ngờ. Đôi khi, nghe lập trình viên nhiệt tình về thành quả của họ có thể khơi gợi ham muốn chơi thử của bản thân. Đặc biệt là nếu lập trình càng quan tâm về game họ làm ra thì game có thể sẽ càng hoàn thiện hơn nhiều. Biết đâu bạn sẽ tìm được một trò chơi hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bản thân thì sao?

Chơi với bạn bè

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 5.

Nếu bạn sợ rằng bạn chơi tệ quá và không thể hoàn thành được game, tìm bạn đồng hành là ý định không tồi. Nhiều khi, việc không có người chia sẻ niềm vui khi chiến thắng hay sự thất vọng không thể qua màn chính là lý do mọi người bỏ game. Nhóm bạn cùng nhau chơi đùa sẽ giải quyết được vấn đề bạn gặp phải.

Nếu đã cai game mà bỗng muốn thể hiện tài năng, đây là cách lấy lại cảm hứng! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày