Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/11/2019

Tối 08/11/2019, Cuộc thi Game Jam 2019 chính thức khai mạc tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi sáng tạo game trong 48 tiếng do Công ty Gameloft Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên và chuyên viên có niềm đam mê về IT và yêu thích phát triển game với tổng giải thưởng lên đến 150,000,000 đồng.

Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 1.
Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 2.

Nối tiếp thành công các mùa trước, Game Jam 2019 được mở rộng tổ chức tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM với 2 bảng tranh tài: Bảng sinh viên và Bảng chuyên viên. Cuộc thi đã thu hút hơn 59 đội thi với hơn 150 sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và 70 chuyên viên đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ trên khắp Việt Nam.

Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 3.
Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 4.

Trước áp lực thời gian 48 tiếng, các đội phải phân chia công việc cho các thành viên thực sự hiệu quả nhằm hoàn thành sản phẩm game chất lượng nhất gắn liền với chủ đề cuộc thi năm nay - "Sustainability" (tạm dịch: Tính bền vững). Thông qua chủ đề "Sustainability", Gameloft muốn truyền tải thông điệp về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phát triển bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay lan tỏa thông điệp tích cực ngày càng rộng rãi.

Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 5.
Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 6.

Bạn Hồng Phúc, một jammers cho biết: "Sau giây phút công bố chủ đề cuộc thi "Sustainability", team em đã rất bất ngờ vì đây là một vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Việc phát triển bền vững tưởng chừng như rất lý thuyết và khô khan, nhưng thông qua sáng tạo game, chúng em có thể truyền tải những thông điệp dễ nhớ và thú vị. Vì thế em cảm thấy rất hào hứng với thử thách mà cuộc thi mang đến. Chúng em cũng hy vọng Gameloft sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa đến cộng đồng để góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội".

Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 7.
Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 8.
Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 9.

Trước đó, vào ngày 26/10, Ngày Hội Thông Tin Game Jam 2019 đã được tổ chức tại 3 thành phố nhằm giúp các thí sinh có thêm nhiều thông tin bổ ích về cuộc thi cũng như có cơ hội giao lưu và lắng nghe những kinh nghiệm quý báu từ những jammers đi trước.

Từ ngày 11/11 đến 19/11, ban giám khảo tiến hành chấm điểm đánh giá các sản phẩm nhằm chọn ra top 3 đội sinh viên và top 1 đội chuyên viên theo khu vực để tiến vào vòng chung kết. Các đội lọt vào vòng chung kết sẽ nộp file trình bày về sản phẩm game của mình cho ban giám khảo với các nội dung về ý tưởng game, hướng dẫn cách chơi game, kỹ thuật và các công nghệ liên quan được áp dụng. Kết quả chung cuộc được công bố vào ngày 27/11.

Gameloft Game Jam 2019 – Sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm