Nếu chuẩn bị đi "đu đưa" ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 17:17 20/10/2019

Những lưu ý này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho những ai chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc. Đặc biệt, hội thích "sống ảo" phải check ngay điều thứ hai nhé!

Hãy chắc chắn bạn nằm lòng những điều dưới đây khi đến Trung Quốc để có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ nhé! 

Xin visa Trung Quốc càng sớm càng tốt 

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 1.

Thời gian cấp visa Trung Quốc thông thường sẽ là trong 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, sẽ cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt hồ sơ cũng như bổ sung giấy tờ cần thiết. Bởi vậy, để chắc ăn, hãy nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng nếu có kế hoạch đi du lịch tại đất nước này.


Bạn sẽ cần có mạng riêng để truy cập nhiều trang web bị chặn

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 3.

Tải VPN về máy trước khi bạn đến Trung Quốc để có thể truy cập vào Google, Facebook, Twitter. Tại sao ư? Vì ở đất nước này, Great Firewall sẽ chặn tất cả những ứng dụng trên. Những việc đơn giản như đăng ảnh lên Facebook khoe chúng bạn hoặc tối thiểu vào Google tra cứu cũng sẽ trở nên bất tiện vài phần đấy!


Nên mang theo tiền mặt

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 5.

Với sự xuất hiện của các phương thức thanh toán di động như Alipay, WeChat Wallet và thậm chí Apple Pay, việc thanh toán ở đất nước tỷ dân nhìn chung là khá dễ dàng kể cả với những cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng địa phương, vì vậy ngoài thẻ thanh toán quốc tế, bạn nên mang theo tiền mặt cho tiện nha.


Không có tiền boa ở Trung Quốc

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 7.

Văn hóa tiền tip (tiền boa) không tồn tại ở Trung Quốc ngoài một số nhà hàng lớn sẽ có sẵn phí phục vụ trong hóa đơn. Vì vậy đừng để lại tiền trên mặt bàn khi rời đi, họ sẽ chỉ nghĩ là bạn để quên mà thôi.


Không uống nước từ vòi nước máy công cộng

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 9.

Đến người dân địa phương còn không uống nó thì chẳng có lý do gì để bạn phải mạo hiểm với cái bụng của mình cả. Tốt nhất hãy sử dụng nước đóng chai vì chúng vừa rẻ, vừa vệ sinh.


Nhớ thắt dây an toàn khi đi taxi 

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 11.

Đây không phải là lời nhắc nhở thừa thãi đâu. Việc thắt dây an toàn không phải là một thông lệ ở Trung Quốc tuy nhiên với tình hình giao thông hỗn loạn thì việc bảo vệ chính mình là điều bạn phải ghi nhớ. Hãy kiên định dù các bác tài xế sẽ vừa cười vừa xua tay như một sự đảm bảo về khả năng lái xe điêu luyện của họ.


Thận trọng khi mua rượu mạnh ở Trung Quốc

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 13.

Bạn có thể tìm thấy bia và rượu ở bất cứ nơi nào khi đến Trung Quốc, nhưng hãy thận trọng khi mua rượu mạnh trong các quán bar bởi rất có thể chúng chỉ là một loại rượu giá rẻ được đổ vào chai...trông có vẻ đắt tiền.


Bạn chỉ có thể mặc cả ở chợ

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 15.

Tất nhiên rồi, đi du lịch nên mặc cả để tránh bị chặt chém nhưng ở đất nước này, bạn chỉ nên mặc cả ở chợ hoặc các cửa hàng địa phương bởi hầu hết các cửa hàng lớn đều có giá niêm yết. 


Mang theo giấy vệ sinh và nước rửa tay

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 17.

Điều này nghe có vẻ kì cục nhưng đúng là như vậy, ở Trung Quốc hầu hết các phòng tắm không có giấy vệ sinh hoặc xà phòng. Nhớ mang chúng bên người để không phải rơi vào trường hợp éo le bạn nhé!


Mang theo bản sao hộ chiếu và thông tin thị thực khi đi ra ngoài

Nếu chuẩn bị đi đu đưa ở Trung Quốc thì dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết cho hành trình sắp tới của mình - Ảnh 19.

Hộ chiếu của bạn có thể sẽ bị giữ lại tại khách sạn chính vì vậy hãy luôn mang bản sao hộ chiếu, thông tin thị thực cũng như bản sao đặt phòng khách sạn bên người khi đi ra ngoài để đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra. Và nếu có một anh cảnh sát địa phương vỗ vai đề nghị cho xem giấy tờ tùy thân thì hãy cứ thoải mái với điều đó, bởi tất cả chỉ là thủ tục mà thôi.

Nguồn: The Culturetrip

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm