Nếu bạn là "người chơi hệ sống ảo", đây là chiếc iPhone đáng mua nhất!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 24/03/2021

Đây là chiếc iPhone cho chất lượng hình ảnh xuất sắc nhất mà Apple từng tạo ra và cả video nữa.

Luôn điền tên mình vào top những chiếc smartphone có cụm camera chất lượng nhất thế giới tại thời điểm ra mắt, liên tiếp từ năm 2016 với sự ra mắt của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Apple đã có thành tích 5 năm liên tục không làm những người dùng của mình thất vọng.

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 1.

iPhone luôn là lựa chọn sáng suốt đối với các tín đồ nhiếp ảnh di động

Và cả 4 chiếc iPhone 12 cũng vậy. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc smartphone thực sự thỏa mãn tất cả các nhu cầu nhiếp ảnh của bản thân và tài chính không phải là vấn đề, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là iPhone 12 Pro Max. Nghe buồn cười đúng không? Nhưng từ từ đã, dưới đây là những lý do mà chiếc flagship này xứng đáng đến từng đồng.

Sẽ có rất nhiều người lầm tưởng rằng, giống như trên thế hệ iPhone 11, chiếc 12 Pro Max sẽ chỉ là một phiên bản phóng lớn của 12 Pro, với kích thước màn hình lớn hơn 0,6 inch và một viên pin dung lượng cao hơn? Nhưng mà này, bạn nhầm to rồi đấy.

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 2.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max

Về trang bị phần cứng, ống kính góc rộng của iPhone 12 Pro Max được kết hợp cùng với một cảm biến có kích thước lớn hơn 47% so với những người anh em của nó, bên cạnh đó là công nghệ chống rung "sensor - shift" tiên tiến nhất thế giới, vốn chưa từng xuất hiện trên bất kỳ smartphone nào khác có lẽ đã đủ để bảo chứng cho chất lượng hình ảnh của thiết bị này.

Nhưng, lại nhưng nữa, sẽ không có sự khác biệt quá lớn nếu so sánh với người đàn em iPhone 12 Pro, vốn chỉ được trang bị cảm biến cũ và hệ thống chống rung quang học OIS thông thường. Hãy nhìn vào 2 bức ảnh chụp đêm bên dưới, sự khác biệt là không nhiều.

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 3.

Không nhiều sự khác biệt giữa 2 ảnh

Chỉ khi bạn zoom ảnh thật sâu và bắt đầu căng mắt ra soi xét từng pixel thì điểm khác biệt với dần lộ diện. Với kích thước cảm biến lớn và hệ thống chống rung "xịn xò" hình ảnh chụp từ iPhone 12 Pro Max có độ nét tốt hơn đôi chút, ít nhiễu hơn (tuy không nhiều).

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đều sở hữu khả năng chụp ảnh RAW nên việc sở hữu một cảm biến lớn hơn đáng kể, kéo theo đó là độ nhiễu thấp sẽ khiến chiếc smartphone khổng lồ từ "Táo Mỹ" trở thành lựa chọn khả dĩ hơn dành cho những tín đồ chỉnh sửa ảnh.

Điểm khác biệt kế tiếp đến từ camera tele, iPhone 12 Pro Max có khả năng phóng đại (zoom) xa hơn 12 Pro 0,5x. Khác biệt là tương đối rõ rệt khi hình ảnh cho ra từ chiếc Pro Max có độ sâu tốt hơn, phục vụ tốt cho nhu cầu chụp ảnh chân dung xóa phông.

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 4.

Khả năng zoom quang học lên đến 2,5x cho phép iPhone 12 Pro Max có những bức ảnh với chiều sâu tốt hơn

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 5.

Sự khác biệt thể hiện rõ ràng nhất ở chế độ chân dung

Còn về phần ống kính góc siêu rộng và các tính năng quay video không hề có sự khác biệt nào giữa 2 thiết bị này.

Thế hóa ra là chỉ cần mua iPhone 12 Pro là đủ rồi mà? Tại sao phải bỏ thêm hơn 2 triệu đồng nữa để nâng cấp lên 12 Pro Max? Xin thưa, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone nhỏ gọn, có khả năng di động cao mà vẫn có thể chụp ra những hình ảnh sắc như dao cạo, iPhone 12 Pro hoàn toàn đã có thể đáp ứng nhu cầu đó, chúng mình đã có một bài phân tích khá kỹ lưỡng tại đây.

Theo anh Lê Xuân Tình - đại diện hệ thống cửa hàng XT Mobile chia sẻ: "Nếu người dùng chỉ thực sự cần một mẫu máy có khả năng chụp ảnh đẹp và dễ dàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội thì iPhone 12 Pro, thậm chí là phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn đã là có thể thoả mãn khá tốt những nhu cầu nhiếp ảnh cơ bản rồi".

Nếu bạn là người chơi hệ sống ảo, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất! - Ảnh 7.

iPhone 12 Pro Max vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với những người dùng nghiêm túc với nhiếp ảnh di động

Nhưng mục tiêu của bài viết này là giúp cho những người dùng đang thực sự muốn đầu tư một khoản tiền lớn và nghiêm túc vào nhiếp ảnh di động, những người đam mê, ham thích chụp, chỉnh sửa và chia sẻ những hình ảnh của mình đến với mọi người với chất lượng tốt nhất, thì với tất cả những điểm khác biệt kia, mức giá chênh lệch 2 triệu đồng là hoàn toàn xứng đáng, đó là chưa kể bạn sẽ có phần màn hình và một viên pin lớn hơn đáng kể nữa.

Vậy lựa chọn của bạn là gì? iPhone 12 Pro hay 12 Pro Max cho mục đích chụp ảnh? Cho mình biết ngay bên dưới!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm