Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 13/03/2021

Mạnh mẽ về phần cứng, cụm camera chất lượng và hàng loạt các trang bị thời thượng khác chính là những gì mà chiếc iPhone này sở hữu.

Không quá xa lạ, chiếc smartphone mà mình đang nhắc tới đó chính là iPhone 12 Pro. Đây là mẫu máy hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một mẫu smartphone chụp ảnh chất lượng bậc nhất, nhưng vẫn sở hữu một thân hình nhỏ gọn mà nhiều người dùng đang tìm kiếm.

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 1.

iPhone 12 Pro sở hữu một ngoại hình không khác gì người anh cả 12 Pro Max trừ kích thước bên ngoài có phần nhỏ gọn hơn

Apple là một hãng khá tâm lý khi vẫn giữ lại cho mình một mẫu máy có cấu hình gần như là "max ping" nhưng với một kích thước sử dụng vừa tay như 12 Pro, vì trên thực tế thì không phải ai cũng cần một mẫu máy có màn hình lên tới gần 7 inch như 12 Pro Max cả. Chưa kể nếu so với model đầu bảng, iPhone 12 Pro còn rẻ hơn đến hơn 3 triệu đồng.

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 2.

Giá iPhone 12 Pro và 12 Pro Max tại thị trường Việt Nam tại thời điểm tháng 3 năm 2021

Cấu hình camera của iPhone 12 Pro không có quá nhiều điểm khác biệt so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro. Máy sở hữu bộ 3 camera độ phân giải 12MP, với một ống kính góc rộng, một siêu rộng và một ống kính tele. Hình ảnh chụp ra từ camera chính của iPhone 12 Pro có thể nói là không chê vào đâu được.

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 3.

Cụm camera trên iPhone 11 Pro và 12 Pro

Kế đến là camera tele với khả năng phóng đại quang học (zoom quang) là 4x và zoom kỹ thuật số lên đến 10x, tuy nhiên hình ảnh ở mức zoom tối đa gần như là không sử dụng được. Bên dưới là hình ảnh chụp ra từ camera tele của iPhone 12 Pro (trái) và Samsung Galaxy Note 20Ultra 5G (phải).

Có thể thấy hình ảnh trên iPhone 12 Pro được cân bằng tốt hơn giữa vùng sáng và tối, còn Note20 Ultra 5G tuy sáng hơn nhưng vùng mây trời bên ngoài đã mất chi tiết hoàn toàn

Còn hình ảnh bên dưới là của 12 Pro (trái) và S20 Ultra (phải), do sở hữu phần cứng vượt trội hơn nên 12 Pro có vẻ hoàn toàn thua thiệt khi đối đầu với 2 đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Có vẻ iPhone 12 Pro thua đứt đuôi ở khoản zoom rồi

Camera góc siêu rộng trên iPhone 12 Pro lại cho chất lượng hình khá tốt, tuy nhiên việc méo ở góc vẫn xuất hiện, đây là lỗi chung của những ống kính góc siêu rộng. Nếu yêu cầu một chất lượng ảnh tốt hơn, bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 3 triệu đồng nữa để nâng cấp lên 12 Pro Max vì chỉ mẫu máy này được trang bị loại thấu kính đặc biệt giúp giảm méo góc khi chụp.

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 7.

Camera siêu rộng trên iPhone 12 Pro cho hình ảnh khá tốt, sắc nét nhưng vẫn méo góc khá nhiều (người ở góc phải ảnh) và cân bằng trắng không tốt (thiên về xanh lá quá nhiều)

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 8.

Đây là hình ảnh chụp ra từ Galaxy Note20 Ultra để dễ dàng có sự so sánh

Chế độ chụp đêm (Night Mode) trên iPhone 12 Pro được kích hoạt tự động khi điều kiện ánh sáng không đủ tốt. Hình ảnh cho ra khá ổn với vùng sáng và tối được cân bằng khá tốt và giữ được khá nhiều chi tiết, tuy nhiên nói về khả năng chụp đêm bá đạo thì nên sắm hẳn 12 Pro Max thì hơn.

Chọn chiếc iPhone này nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy nhỏ gọn, nhưng vẫn sở hữu chất lượng ảnh đỉnh cao! - Ảnh 9.

Ảnh chụp đêm iPhone 12 Pro với chế độ Night Mode tự động

Tóm lại, iPhone 12 Pro là một mẫu máy có chất lượng hình ảnh nằm ở top các mẫu smartphone hiện đang có mặt trên thị trường, tuy tồn tại những điểm thua thiệt khi đem ra so sánh với các đối thủ trong cùng tầm giá 1.000 USD như Galaxy S20 Ultra và Note20 Utlra nhưng để xét về mặt tổng thể thì 12 Pro vẫn là mẫu máy đáng mua nhất và đừng quên rằng, chúng ta đang tìm kiếm một mẫu máy có kích thước nhỏ gọn nữa.

Ảnh: Business Insider, DxOMark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm