Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi "em trai" BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 05/12/2020

Lễ trao giải MMA 2020 đã khép lại với tranh cãi gay gắt xung quanh danh hiệu Tân binh của năm.

Melon Music Awards (MMA 2020) là một trong những lễ trao giải được mong đợi nhất năm. Chỉ có 6 nhóm idol tham gia buổi lễ lần này, tuy nhiên họ đã khiến khán giả mãn nhãn qua những màn trình diễn ấn tượng. Dù vậy, cũng giống như bao lễ trao giải khác, MMA 2020 khép lại với tranh cãi xung quanh chủ nhân của các giải thưởng.

Daesang có lẽ là hạng mục ít gây bàn ra tán vào nhất khi BTS xuất sắc ẵm trọn cả 3 giải Album của năm, Nghệ sĩ của nămCa khúc của năm. "Nhóm nhạc toàn cầu" không chỉ dẫn đầu doanh số bán đĩa trong năm 2020 mà còn 3 lần đạt hạng nhất trên BXH Billboard Hot 100 danh giá, do đó việc họ all-kill Daesang là hoàn toàn xứng đáng.

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 1.

BTS ẵm trọn 3 giải Daesang một cách xứng đáng

BLACKPINK không tham dự MMA 2020 nhưng vẫn đem về 2 giải thưởng là Best Dance Track (Ca khúc nhạc Dance xuất sắc nhất) và Top 10 Bonsang. Tuy nhiên TREASURE - nhóm nhạc "em trai" của họ mới là tâm điểm tranh cãi khi để vuột mất giải Tân binh của năm vào tay đối thủ CRAVITY. Nhóm nam đến từ Starship Entertainment nhận giải Tân binh nam, trong khi Weeekly được vinh danh ở hạng mục Tân binh nữ.

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 2.

CRAVITY nhận giải Tân binh nam của năm...

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 3.

... còn Weeekly chiến thắng ở hạng mục nữ

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 4.

Trong khi đó TREASURE trắng tay dù thành tích vô cùng nổi bật

Giải Tân binh của năm tại MMA 2020 được chấm dựa trên 60% điểm nhạc số, 20% bình chọn, đánh giá của ban giám khảo chiếm 20% còn lại. Cư dân mạng bức xúc cho rằng TREASURE có thành tích trong năm 2020 nổi bật hơn hẳn CRAVITY, chưa tính điểm của giám khảo thì nhóm nam nhà YG đã dẫn đầu về điểm album, nhạc số cũng như lượt bình chọn.

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 5.

Bảng so sánh thành tích của TREASURE, CRAVITY và Weeekly dựa vào các tiêu chí trên Melon, doanh số digital và lượt bình chọn

Đã vậy, ban đầu BTC thông báo có 2 tân binh biểu diễn nhưng rồi rút lại chỉ còn 1 nhóm có suất tại MMA năm nay. Vài ngày trước khi lễ trao giải diễn ra, họ đột ngột tuyên bố CRAVITY và Weeekly là 2 nhóm xuất hiện.

Do đó nhiều người cho rằng TREASURE đã bị cướp giải một cách trắng trợn dù họ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Tân binh của năm. Sau khi buổi lễ kết thúc, hashtag #MMA_RIGGED_TREASURE (MMA gian lận TREASURE) thậm chí leo lên hạng 4 top trending toàn cầu của Twitter.

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 6.

Hashtag phản đối MMA "ăn chặn" giải của TREASURE đứng thứ 4 top trending toàn cầu

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 7.

Ở 1 fanpage Kpop, fan tranh cãi gay gắt trong bài thông báo chủ nhân giải Tân binh nam của năm tại MMA 2020

Netizen bình luận:

- BTS năm nay quá tuyệt vời khi ẵm trọn Daesang MMA. Và trời ơi, Jeon Jungkook điên rồi.

- Lịch sử lặp lại, BTS 1 lần nữa all-kill Daesang 2 năm liên tiếp.

- Ôi mọi người đừng bảo là mấy bạn này (CRAVITY) nổi bên Hàn hơn hay là xứng đáng hơn ạ. Mình thấy TREASURE cũng xứng đáng lắm mà. Nổi bên Hàn hơn nhưng thua vote, thua digital, thua album là như nào. Mọi người lấy lý do khác thuyết phục hơn được không ạ. Mình không phải là fan ạ ,mình ủng hộ nhóm nhưng chỉ nhận xét vậy thôi.

- Không có ý ghét CRAVITY hay gì đâu nhưng mà còn tưởng 1 là Weeekly thắng, 2 là TREASURE cơ, vì bảng bình chọn với nhạc số cả 2 nhóm đều ngang ngang nhau. Xong cuối cùng giải về tay CRAVITY.

- Trước bảo 2 xong thành 1, giờ lại 2. Ôi chuyên nghiệp quá. Nghĩ tân binh nên thích quay như nào cũng được hay gì. Hề.

- Hơn cả vote lẫn digital nhưng không hiểu BTC chấm điểm theo tiêu chí gì để TREASURE trượt giải nhỉ?

- Ôi... Từ 2 giải Tân binh đổi thành 1. Xong giờ lại 2??? Dù gì cũng chúc mừng nhà bên nhé!

- Xét về tổng thể, có cộng hẳn 20% điểm ban giám khảo cho CRAVITY thì TREASURE vẫn thắng nhé. Đừng có nói cái kiểu thắng rồi chịu thì chịu, không chịu thì thôi, nó mắc cười giống y hệt "nhục mà thắng" á. Mà Teume (fan của TREASURE) tức cũng chẳng sai gì cả, cái gì cũng thắng mà tự nhiên mất giải thì ai chẳng cay.

Nguồn: FB - Ảnh chụp màn hình, Internet

Netizen mãn nguyện vì BTS ẵm trọn Daesang tại MMA 2020, giải Tân binh lại gây phẫn nộ khi em trai BLACKPINK trắng tay dù thành tích khủng - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm