TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 21/11/2020

Top 10 các nghệ sĩ đạt giải Bonsang tại MMA 2020 đã chính thức được công bố.

Ngày 21/11, Melon Music Awards (MMA 2020) đã công bố top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất trong năm để nhận giải thưởng Bonsang đầy danh giá của lễ trao giải này. Top 10 nghệ sĩ của năm nay bao gồm: Kim Hojung, BTS, Baek Yerin, Baekhyun, IU, Oh My Girl, Lim Youngwoong, Zico, BLACKPINK, IZ*ONE.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 1.

Top 10 nghệ sĩ đạt giải Bonsang tại MMA năm nay

Top 10 nghệ sĩ nhận Bonsang tại MMA 2019 được bình chọn dựa trên tiêu chí 80% điểm digital (tính theo lượt stream và download) ở trang nhạc số Melon, 20% còn lại là do người hâm mộ bình chọn. Có thể thấy rõ các nghệ sĩ solo vẫn chiếm tỷ lệ lớn hơn nhóm nhạc trong danh sách này. Đây vốn là truyền thống của các giải thưởng lấy nhạc số làm nền tảng chủ yếu để chấm điểm.

BTS là đại diện nam duy nhất góp mặt tại danh sách. Với bản hit khủng Dynamite, BTS đã đạt điểm số tối đa, đạt hạng 1 trong số 10 cái tên lọt top. Bên cạnh BTS, 3 cái tên nhóm nhạc còn lại đều là nữ: Oh My Girl, BLACKPINK và IZ*ONE.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 2.

BTS là đại diện nam duy nhất góp mặt tại top 10 Bonsang MMA

Năm nay, một số nhóm nhạc "đinh" của top 10 các năm trước là EXO, Red Velvet hay TWICE đều không góp mặt. Nếu như với EXO và Red Velvet, hai đại diện nhà SM này không có hoạt động nhóm trong năm 2020 thì TWICE lại comeback với tần suất khá dày đặc nhưng có vẻ như thành tích nhạc số lại không mấy khả quan.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 3.

Thành tích nhạc số của TWICE đi lùi trong năm nay

Trên mảng nghệ sĩ solo, Baekhyun - main vocal nhà EXO - là cái tên gây ấn tượng nhất với số điểm cao xếp thứ 3 dù chỉ mới ở năm hoạt động cá nhân thứ 2. Album Delight đã bán được hơn 1 triệu bản cùng thành tích nhạc số khả quan của Candy đã giúp anh chàng có được vị trí cao tại top 10 Bonsang.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 4.

Baekhyun là cái tên gây ấn tượng nhất với số điểm cao xếp thứ 3 dù chỉ mới ở năm hoạt động cá nhân thứ 2

Về IU, không cần phải nói quá nhiều khi phong độ và đẳng cấp của "thánh nhạc số" vẫn được giữ nguyên và củng cố qua từng năm.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 5.

IU giữ vững phong độ qua từng năm

Trong top 10 còn có sự xuất hiện của Zico. Anh chàng là chủ nhân của bản hit có nhiều điểm nhạc số nhất năm nay - Anysong.

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 6.

Zico lọt top 10 nhờ thành công vang dội của Anysong

Tuần lễ Melon Music Awards 2020 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 2/12 đến ngày 5/12. Trong đó, đêm trao giải chính diễn ra vào tối 5/12 với sự xác nhận tham gia của BTS, DAY6 (Even of Day), Jang Beom June, Im Young Woong.

Nguồn: MMA - Ảnh: internet

TWICE, Red Velvet bất ngờ vắng mặt trong top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của MMA, BTS là nhóm nam duy nhất được gọi tên - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm