Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 29/11/2020

Lễ trao giải AAA 2020 đang khiến fan BLACKPINK vô cùng phẫn nộ vì gọi nhầm chủ nhân của kỷ lục bán album tuần đầu trong các nhóm nữ.

Như thường lệ, lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA 2020) kết thúc trong sự tranh cãi gay gắt vì trao giải theo kiểu "trời ơi đất hỡi", khiến các fandom "chiến" nhau nảy lửa. Cứ tưởng BLACKPINK nằm ngoài cuộc chiến vì không tham dự, ai ngờ đúng tính chất không drama không phải AAA, fandom BLINK lại được phen "sôi máu" vì thành tích của nhóm bị "sang tên" cho người khác.

Tại AAA 2020, khi người dẫn chương trình thông báo CRAVITY và IZ*ONE là 2 nghệ sĩ thắng giải Ca sĩ tiềm năng (Potential Singer Award), tình huống "râu ông nọ cắm cằm bà kia" đã diễn ra trong lời giới thiệu về nhóm nữ bước ra từ Produce 48. Lời dẫn có đoạn: "IZ*ONE lập kỷ lục là nhóm nữ có doanh số album tuần đầu cao nhất".

AAA 2020 gọi IZ*ONE là nhóm nữ lập kỷ lục bán album tuần đầu cao nhất

Nghe xong câu này, fan BLACKPINK bỗng cảm thấy… sai sai. IZ*ONE từng là nhóm nữ bán nhiều album nhất trong tuần đầu tiên, tuy nhiên 4 cô gái nhà YG đã phá vỡ kỷ lục này khi comeback với THE ALBUM vào tháng 10 vừa qua.

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 3.

Không phải IZ*ONE...

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 4.

... BLACKPINK mới giữ kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất trong các nhóm nữ

Sau 1 tuần lên kệ, album đầu tay của BLACKPINK tẩu tán được 689.066 bản, trong khi IZ*ONE chỉ bán được 389.334 đĩa nhạc Oneiric Diary mà thôi. Do đó girlgroup 4 thành viên mới là chủ nhân của kỷ lục bán đĩa tuần đầu trong các nhóm nhạc nữ.

BLACKPINK thậm chí còn chụp ảnh chung với chứng nhận album bán chạy nhất ngày đầu và tuần đầu của nhóm nữ mà BXH Hanteo trao cho họ. Thế nhưng không hiểu AAA 2020 vô tình hay cố ý lờ đi thành tích của nhóm và gọi IZ*ONE là chủ nhân của kỷ lục này.

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 5.

BLACKPINK đứng đầu danh sách nghệ sĩ nữ có doanh số album tuần đầu cao nhất năm 2020, IZ*ONE chỉ xếp thứ 2

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 6.

4 cô gái còn khoe chứng nhận bán album mà BXH Hanteo trao cho họ

Sự nhầm lẫn tai hại tại AAA 2020 khiến fan BLACKPINK vô cùng phẫn nộ. 4 cô gái nhà YG là nhóm nữ có thành tích khủng nhất 2020 nhưng trắng tay ở hạng mục Daesang đã đành, kỷ lục đáng tự hào của họ bị gắn cho nhóm khác được xem là "giọt nước tràn ly".

Để đòi lại công bằng cho BLACKPINK, BLINK đã đưa hashtag #AAA_ApologizetoBLACKPINK (AAA hãy xin lỗi BLACKPINK) lên vị trí thứ 2 top trending toàn cầu của Twitter. Trên MXH tràn ngập bình luận chỉ trích BTC AAA, người hâm mộ cho rằng lễ trao giải này không tôn trọng BLACKPINK, phủi sạch công sức của nhóm chỉ vì họ không tham dự.

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 7.

Hashtag #AAA_ApologizetoBLACKPINK đứng thứ 2 top trending toàn cầu

Các fan bình luận:

- Đã cầm lược tàng hình ở các lễ trao giải thì thôi, đến doanh số album tuần đầu hàng thật giá thật mà cũng bị coi như không có, hài hước.

- Cảm thấy mấy cái lễ trao giải coi BLACKPINK không tồn tại luôn.

- Cảm thấy họ không coi trọng BLACKPINK luôn ấy, phủi bỏ hết công sức của chị tôi. Thành tích thì rõ rành rành ra đấy rồi. Đúng là đừng có đi cái giải này, rẻ rúng.

- Không biết nói thế nào, dù AAA không phải giải cực kỳ quan trọng nhưng cũng đâu là giải nhỏ mà ngay cả tìm hiểu kỹ về thành tích BTC cũng không làm ổn được. Biết là ai cũng đã, đang hoặc sẽ có sai sót, nhưng sai sót như thế này là không được phép luôn ấy, vì thành tích của người này lại gán cho người khác thì chẳng khác nào phủ nhận công sức của người ta cả. Và nhất là trong những buổi trao giải như thế này mà có nhầm lẫn thì thật sự RẤT RẤT THẤT VỌNG!

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 8.

Fan thất vọng vì BLACKPINK là nhóm nữ có thành tích khủng nhất năm nhưng lại bị phớt lờ ở AAA nói riêng và các lễ trao giải nói chung

Hiện tại BTC AAA 2020 vẫn chưa có động thái đính chính BLACKPINK mới là nhóm nữ lập kỷ lục bán album tuần đầu. Đây cũng không phải lần đầu 4 cô gái nhà YG "tàng hình" trong mắt các lễ trao giải. Cách đây không lâu, fan vô cùng thất vọng khi BLACKPINK không lọt vào top 10 nghệ sĩ xuất sắc, nhận Bonsang tại lễ trao giải APAN Music Awards 2020 dù lượng bình chọn và thành tích trên cơ nhiều nhóm khác.

Nguồn: FB, Twitter - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Fan phẫn nộ khi BLACKPINK hết trắng tay tại AAA 2020 lại còn bị BTC phủi sạch thành tích, trao nhầm kỷ lục bán album cho IZ*ONE - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày