Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của "SKY Castle": "Không lẽ đổi biên kịch phút chót à?"

THUY LE, Theo Helino 23:51 01/02/2019

Tập 20 cũng là tập cuối cùng của hiện tượng phim truyền hình SKY Castle lên sóng vào tối 1/2 chừng như đã không thể làm hài lòng khán giả khi cái kết không tương xứng với mạch phim gay cấn được cất công xây dựng trong 19 tập trước đó.

Như vậy là "siêu phẩm" SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) cũng đã chính thức kết thúc với tập cuối cùng lên sóng vào tối ngày 1/2. Sau một hành trình huy hoàng chinh phục khán giả, những tưởng SKY Castle sẽ có một tập cuối bùng nổ, tuy nhiên như người ta nói "kì vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn". Có vẻ như việc có 19 tập phim đầu quá xuất sắc đã khiến tập 20 trở nên nhạt nhòa và không còn ý tưởng để khai thác. Chính vì thế ngay sau khi kết thúc phát sóng, trên các trang mạng Hàn Quốc xuất hiện hàng loạt bình luận trái chiều mà phần lớn là chê bai đối với tập cuối cùng của SKY Castle.

Thực tế, SKY Castle tập cuối cùng khả năng cao sẽ tiếp tục đột phá rating bởi hện vẫn chưa công bố rating trung bình chính thức nhưng rating thời điểm cao nhất được ghi nhận là gần 30%, một con số gần như không tưởng với một phim đài cáp thông thường. Nhưng đây là SKY Castle, "vua đài cáp", và bộ phim đã đạt được thành tích mà một phim đài công cộng cũng phải ngã mũ.

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 1.

Rating thời điểm cao nhất của tập 20 SKY Castle đạt gần 30%, một con số "khủng khiếp".

Nhìn chung, tập cuối cùng của SKY Castle có vai trò "gói ghém" mọi chuyện. Từng gia đình một đều phải tìm ra cách giải quyết những vấn đề của mình cũng như ngồi lại với nhau bàn bạc về cuộc sống sắp tới. Mọi chuyện về cơ bản đều đã ngã ngũ, vì thế tập phim chủ yếu xoay quanh cảnh hàn gắn, êm ấm hay những khoảnh khắc vui vẻ hài hước của các thành viên trong mỗi gia đình. Nói cách khác, là một "happy ending" toàn bộ và đúng nghĩa. Nghịch lý thay, nếu là bình thường khán giả hẳn sẽ rất vui với cái kết hạnh phúc như vậy, nhưng với SKY Castle là chuyện khác. Người yêu mến phim chừng như đã quá quen với việc "căng não" xem phim nên một tập phim nhẹ nhàng thế này bị xem là lạc điệu và hoàn toàn chưa đủ "đô".

Một phân cảnh gia đình hạnh phúc điển hình trong tập 20 của "SKY Castle"

Trên trang Naver, bài viết về SKY Castle ghi nhận đến gần 2000 bình luận chỉ sau chưa đến một tiếng kết thúc phát sóng. Tuy nhiên đáng nói là lượng khán giả thả cảm xúc phẫn nộ và khó chịu chiếm khoảng 70% số khán giả tương tác, đủ để thấy nhìn chung cái kết này "được lòng" khán giả đến mức nào!

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 3.
Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 4.

Phần lớn khán giả đã thả phẫn nộ dưới bài đăng về tập 20 của SKY Castle.

Ngoài ra, ở mặt trận video của Naver, bên dưới các đoạn trích từ tập cuối cùng có hàng loạt bình luận nêu ý kiến trái chiều, vẫn có những khán giả cho rằng tập cuối rất hay, nhưng các bình luận hàng đầu đều có xu hướng chỉ trích tập cuối quá sức lạc điệu so với 19 tập phim xuất sắc trước đó.

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 5.

"Thật lòng, cái happy ending lê thê này..." - "Một cái kết mà người đã chết được xót thương nhưng rồi mọi người đều vui vẻ dù không có cô ấy."

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 6.

"U ám từ khởi đầu và giờ một cái happy ending không rõ ràng."

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 7.

"Đây là cách một tuyệt phẩm sụp đổ."

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 8.

Gay gắt nhất chính là có người mỉa mai: "Chẳng lẽ mấy người đổi phiên kịch phút cuối sao!? Nếu thật thế thì nên dừng ở tập 19 cho xong."

Trên các trang mạng khác, ví như diễn đàn instiz, cùng không hiếm những ý kiến chê bai tập cuối cùng và cái kết không đủ làm thỏa mãn khán giả.

Netizen Hàn phẫn nộ tập cuối của SKY Castle: Không lẽ đổi biên kịch phút chót à? - Ảnh 9.

"Tôi chán nó quá, cái kết này không vừa lòng chút nào."

Cho dù cái kết không được lòng phần đông khán giả, không thể phủ nhận rằng SKY Castle đã làm nên lịch sử với tất cả thành tích đạt được tính đến thời điểm này. Hẳn sẽ còn rất lâu nữa màn ảnh nhỏ Hàn Quốc mới lại xuất hiện một "siêu phẩm" như SKY Castle, một tác phẩm khiến nhà nhà người người phát cuồng vì nó, một tác phẩm đã không còn đơn thuần nhằm mục đích giải trí mà bắt đầu thâm nhập vào đời sống xã hội thực tế, và một tác phẩm giúp khán giả có những giây phút tự nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm khắc nhất.

Nối sóng SKY Castle sẽ là Legal High của Jin Goo và Seo Eun So lên sóng từ 8/2/2019 lúc 23:00 mỗi thứ sáu - thứ bảy hàng tuần trên JTBC.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm