Netflix cập nhật tính năng "tua nhanh, tua chậm" khi xem phim

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 04/08/2020

Hiện tại tính năng cài đặt tốc độ trên Netflix phát hiện mới chỉ có trên phiên bản Android.

Chắc chắn chúng ta, ai cũng từng muốn tua nhanh nhiều đoạn phim trên Netflix khi thời gian hạn hẹp hay muốn bỏ qua những khúc nhạt nhẽo để đến với nhiều pha lý thú hơn. Tuy nhiên, Netflix - ứng dụng xem phim phổ biến và không có quảng cáo lại không cho phép điều đó. Khi xem phim trên web hay ứng dụng Netflix bạn đều không thể tăng hay giảm tốc độ phát của video. Nhưng với tính năng mới, bạn sẽ được cho phép cài đặt tốc độ phát lại ở cả tốc độ chậm hơn (0,5x và 0,75x) hoặc nhanh hơn (1,25x và 1,5x).

Netflix cập nhật tính năng tua nhanh, tua chậm khi xem phim  - Ảnh 1.

Netflix từng vướng nhiều chỉ trích của các hãng phim lớn khi thử nghiệm tính năng nói trên vào năm ngoái, họ cho rằng tính năng tùy chỉnh tốc độ phát video sẽ làm "hỏng" các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho rằng đây là tính năng đã có từ lâu trên thiết bị đầu đĩa DVD và DVR, nó không gây ảnh hưởng gì tới nội dung các tác phẩm mà còn rất hữu ích cho người xem.

Netflix cập nhật tính năng tua nhanh, tua chậm khi xem phim  - Ảnh 2.

Quyết định này nhận được hoan nghênh từ "Hiệp hội người khiếm thính và Liên đoàn người khiếm thị quốc gia", họ cho rằng việc có thể cài đặt tốc độ phát sẽ giúp việc nghe, nhìn dễ dàng hơn.

Tính năng này sẽ xuất hiện trước trên các thiết bị Android. Netflix dự định sẽ mở rộng nó trên web và các thiết bị iOS vào thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm