NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 06:02 02/08/2019

Được đánh giá là một unit tiềm năng của thương hiệu NCT nhưng lại bị SM “bỏ rơi”, cơ hội nào cho NCT DREAM bật lên?

Ra mắt năm 2016, NCT DREAM là một unit cực kỳ tiềm năng của thương hiệu NCT - dự án nhóm nhạc có mô hình kiểu mới được SM đầu tư mạnh mẽ. Thế nhưng NCT DREAM vẫn đang loay hoay với việc tìm chỗ đứng cho mình. Nhiều lý do được đưa ra để giải bài toán khó này, đáp án thì SM entertainment là người rõ nhất. Vậy nhưng công ty chẳng chịu tung đáp án ra, ngược lại còn làm nó phức tạp hơn…

Một unit có tiềm năng thành công lớn

So với các anh em khác trong NCT thì NCT DREAM thể hiện rõ là một unit có tiềm năng lớn để phát triển mạnh mẽ. Một unit có các vị trí rap, hát, dance, visual khá đồng đều, không có lỗ hổng, trở thành nhóm nhỏ đầu tiên của NCT đoạt cup trên các show âm nhạc ( với ca khúc “My First And Last"). Họ còn có lượng bán album ổn định, thậm chí chẳng kém cạnh unit chủ lực NCT 127.

Dù thành tích digital, view Youtube của NCT DREAM chưa thật nổi bật nhưng so với tương quan thành tích của các unit khác trong NCT cũng được coi là “đủ sức” và xứng đáng được đầu tư nhiều hơn nữa.

NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên? - Ảnh 1.

"My Frist And Last" giúp NCT DREAM lần đầu cầm cup trên các show âm nhạc

Chiến lược của SM - nguyên nhân lớn nhất khiến viên ngọc quý NCT DREAM không được tỏa sáng đúng nghĩa

Ít hoạt động, chọn sai thời điểm comeback

Có thể dễ dàng thấy được NCT DREAM không phải là unit chủ lực của thương hiệu NCT nhưng sự đầu tư của SM dành cho họ là chưa thỏa đáng. Một nhóm nhạc hoạt động đến năm thứ 3 nhưng không có một full album, không được comeback đều và thời điểm comeback cũng “xui xẻo” đụng trúng nhiều tên tuổi lớn.

Thời gian đầu mới ra mắt, SM cho NCT DREAM hoạt động tích cực nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, kể từ 2018, các đợt comeback của nhóm càng ngày càng bị kéo giãn ra. Đợt comeback cùng mini album “WE BOOM” mới đây là lần trở lại sau gần 1 năm vắng bóng của NCT DREAM kể từ “We Go Up” vào tháng 8 năm ngoái. Những lần comeback sau của NCT DREAM, họ cũng hiếm khi được hưởng niềm vui chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần khi mà phải đụng độ với những tên tuổi lớn. Với 'We Boom" vừa ra mắt, họ sẽ phải đụng độ trực tiếp với EXO-SC, Itzy,... những nhóm có doanh số album mạnh hoặc làm ăn tốt ở mảng digital, lại có lượng fan hùng hậu nên có thể sẽ rất khó cầm cup trên tay. Điều này chính là một phần nguyên nhân dẫn tới danh tiếng của nhóm cứ mãi dậm chân tại chỗ.

NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên? - Ảnh 3.

Với "We Boom", NCT DREAM phải đụng độ với nhiều tên tuổi lớn

Một unit không cố định thành viên

Dẫu biết mô hình hoạt động của NCT DREAM là “tốt nghiệp”, tức là thành viên đủ 20 tuổi sẽ rời unit nhưng fan vẫn tha thiết mong SM để unit này là một unit cố định. Lý do là bởi 7 thành viên rất ăn ý, làm tốt nhiệm vụ riêng cũng như hòa hợp một cách hoàn hảo khi trình diễn trên sân khấu. Đáng tiếc, SM có bao giờ thấu lòng fan, các thành viên vẫn phải rời nhóm khi “hết tuổi”. Năm ngoái, Mark đã tạm biệt nhóm và cuối năm nay 00-line bao gồm 4 thành viên Jeno, Jaemin, Renjun và Haechan cũng sẽ được đẩy đến các nhóm nhỏ khác trong thương hiệu NCT.

Sang năm tới, NCT DREAM chỉ còn 2 thành viên là Chenle và Jisung, SM sẽ phải thêm thành viên mới cho unit hoặc trong trường hợp tệ hơn, cái tên NCT DREAM sẽ bị đóng băng cho tới khi tìm được gương mặt phù hợp với nhóm.

NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên? - Ảnh 4.

Năm ngoái, Mark đã "tốt nghiệp"

NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên? - Ảnh 5.

Cuối năm nay 00- line cũng sẽ chào tạm biệt NCT DREAM

Chồng chéo lịch quảng bá giữa các unit

Dù hoạt động vói NCT DREAM nhưng Haechan và Mark đồng thời là thành viên cố định của NCT 127 - nhóm chủ lực mà SM đang dốc sức quảng bá. Cựu thành viên Mark còn thường xuyên hoạt động cùng NCT U, gần như unit nào anh chàng cũng có mặt, trình diễn hết sân khấu này sang sân khấu khác.

Đây là vấn đề lớn phát sinh khi lịch quảng bá chồng chéo giữa các nhóm khiến những thành viên “1 chân đạp 2 thuyền” phải căng mình hết cỡ để theo kịp lịch trình, quảng bá bên này thì bên kia chịu thiệt. Lần trở lại mới nhất, không biết do ý đồ MV hay do Haechan bận lịch trình cùng NCT 127 mà thời lượng xuất hiện trong MV của thành viên này cực ít, thậm chí những đoạn nhảy cũng chẳng thấy bóng dáng đâu. Điều này thực sự là một lỗ hổng lớn mà SM cần khắc phục với mô hình hoạt động của NCT.

NCT DREAM - “viên ngọc quý” bị SM “ém nhẹm”, có tiềm năng nhưng liệu còn cơ hội bật lên? - Ảnh 6.

Mark và Haechan phải căng mình chạy theo lịch trình của các unit

Tạm kết

Với một thương hiệu có cách hoạt động đặc biệt như NCT, SM nên điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế ở Kpop hiện nay chứ không nên quá mải miết chạy theo “triết lý” riêng của mình. Đẩy mạnh cho NCT 127 là điều cần thiết nhưng các unit khác cũng đã làm việc chăm chỉ, xứng đáng được đầu tư mạnh hơn, chăm chút kỷ và “có tâm” hơn. Giá như SM đừng “bỏ quên” NCT DREAM suốt một khoảng thời gian dài như vậy thì có lẽ nay tình thế của nhóm đã khác và ở một vị trí tốt hơn trên bản đồ Kpop.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm