Nayeon (TWICE) phải dùng biện pháp lạ để lên nốt cao khi thu âm bài mới, phải chăng vì thế mới bỏ hát, vỡ giọng lúc encore?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:20 07/11/2020

Ca khúc mới của TWICE có tông cao chót vót và đây là thử thách lớn đối với Nayeon.

Kể từ lần đầu tiên nghe ca khúc mới của TWICE I Can't Stop Me, nhiều người đã nhận xét bài hát có tông cao chót vót. Nayeon là người đảm nhận phần lớn highnote trong bài nhưng đến chính cô cũng phải thừa nhận I Can't Stop Me sở hữu cao độ khó nhằn. Do đó, nữ ca sĩ đã phải áp dụng chiến thuật đặc biệt để chinh phục những nốt nhạc cực cao trong lúc thu âm.

Nayeon (TWICE) phải dùng biện pháp lạ để lên nốt cao khi thu âm bài mới, phải chăng vì thế mới bỏ hát, vỡ giọng lúc encore? - Ảnh 1.

Nayeon thú nhận: "I Can't Stop Me có tông cao lắm"

Một trong những biện pháp của Nayeon là tìm cách kết hợp sử dụng cơ thể của mình vào lúc thu âm. Cô cho biết: "Tôi đã nằm xuống để hát. Bài hát huyền thoại được tạo ra nhờ nỗ lực".

Cách làm của chị cả TWICE nghe thì kỳ lạ nhưng đem lại hiệu quả tích cực. Nằm xuống trong lúc hát có thể làm cơ hoành thư giãn. Nó còn tạo ra nhịp thở ổn định, giúp ca sĩ lên nốt cao dễ dàng hơn.

Nayeon phải nằm xuống để hát nốt cao trong lúc thu âm ca khúc mới

Dù Nayeon thực hiện thành công phần highnote trong bản audio của ca khúc I Can't Stop Me nhưng cô lại không làm khán giả thỏa mãn khi hát live trên sân khấu. Nữ idol bỏ qua highnote vào lúc hát mừng chiến thắng đầu tiên.

Ở màn encore thứ 2, Nayeon đã quyết tâm hát nhưng lại bị vỡ nốt khi lên cao, qua đó cô bị chỉ trích vì được giao cho phần lớn nốt cao trong bài nhưng lại không thể thực hiện trọn vẹn.

[Encore] I Can't Stop Me - TWICE (Show Champion 4/11/2020)

[Fancam Encore] I Can't Stop Me - TWICE (MCountdown 5/11/2020)

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng nốt cao trong ca khúc I Can't Stop Me vượt quá quãng giọng Nayeon, khiến nàng lead vocal chật vật khi hát live. Để thu âm bài comeback của TWICE, Nayeon phải vừa nằm vừa hát nhưng điều này là bất khả thi trên sân khấu. Chẳng hay đây chính là lý do nữ idol không lên nốt cao thành công ở các sân khấu kết màn?

Lẽ nào Nayeon không lên nốt cao thành công là vì không thể... nằm xuống sân khấu?

Nguồn: KB - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Nayeon (TWICE) phải dùng biện pháp lạ để lên nốt cao khi thu âm bài mới, phải chăng vì thế mới bỏ hát, vỡ giọng lúc encore? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm