Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lí không bắt nộp tiền sinh hoạt còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân

PV, Theo Helino 15:11 01/03/2018

Không chỉ khoe bố mẹ chồng tâm lí, cưng chiều con dâu trong cuộc sống hàng ngày như tranh thủ nấu cơm rửa bát, chăm con giúp, mà nàng dâu trẻ còn khiến nhiều chị em ghen tị khi bố mẹ chồng còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân.

Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lý, đưa cả thẻ lương hưu cho tiêu xài

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đúng là chẳng bao giờ có hồi kết, mà hơn nữa lại là những chuyện vui, chuyện tốt làm ấm lòng người. Nghe những lời xuýt xoa của các nàng dâu khi có được mẹ chồng tâm lí, các chị em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân đang lo lắng về việc mẹ chồng khó tính, ghê gớm… sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng; định kiến về mẹ chồng - nàng dâu cũng được xóa bỏ.

Mới đây, trên diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, tài khoản S.H một nàng dâu mới về nhà chồng đã đăng tải dòng tâm sự kể về người mẹ chồng tuyệt vời, mà đôi khi khiến chính bản thân cô cứ ngỡ đó là mẹ đẻ của mình. Không chỉ ở cách cư xử, mà trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ chồng cũng đỡ đần con dâu từ việc trông cháu đến việc nhà

Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lí không bắt nộp tiền sinh hoạt còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của tài khoản S.H trong thời gian làm dâu như sau: "Các mom ở cùng mẹ chồng thế nào ạ? Đầu năm tám chuyện với các mom chút! 

Sau đây là 1 số câu nói kinh điển của mẹ chồng em:

- Con đừng có bỏ làm ra ngoài kinh doanh bụi bặm chợ búa, cứ đi làm cơ quan cho nó sang trọng con người (Em làm ngân hàng, đợt mẹ em thấy em kinh doanh ngoài nên khuyên thế).

- Tết tư 2 vợ chồng cứ về ngoại mà ăn Tết, ông bà ngoại còn trẻ, về cho ông bà đỡ nhớ cháu. Cả năm ở nhà nội rồi! (nội em ở Hà Nội còn ngoại em quê Thái Bình ạ). Và thế là năm đầu làm dâu em và chồng em ở nhà ngoại từ 27 tới hết mùng 5 mới về Hà Nội.

- Hai đứa phải đi học, người ta học được mà mình không học được người ta cười cho, hai đứa thương mẹ thì phải đi học đi, con cái mẹ đã lo cho rồi hai đứa mà không học mẹ không lo cho nữa. (Mẹ em bắt em với chồng đi học thạc sỹ, bao thầu cả tiền học và chăm con).

- Ăn uống ngủ nghỉ hai đứa không phải mua gì hết, mua không biết mua rồi đắt ra, mẹ lo hết, lúc nào thích ăn gì khác thì mua thêm tí còn không phải mua gì cả! (Mẹ em không cho bọn em mua sắm, cũng không cho bọn em gửi tiền sinh hoạt, ngoài ra còn cho thêm thẻ lương hưu để bọn em chi tiêu, bọn em cứ mua cho nhà em hay mua cho bố mẹ em là y như rằng ăn chửi) 

- Chỉ sợ sau chết mà không chết ngay được, ốm đau nằm đấy rồi khổ các con.

-Ai mượn làm mà làm, cứ để đấy tao làm. (Em sinh xong 6 tháng mẹ em đi chợ về muộn, em đi giặt quần áo và bị mẹ em mắng như thế).

- Ô hay cái thằng này để yên cho nó làm, sao phải gọi giục nó tao lại đập cho trận giờ (Chồng em gọi điện cho em bảo 5h30 rồi sao chưa về và bị mẹ chồng em mắng).

- Vắt nước cam uống đi, mày mới cần uống chứ nó không cần (Mẹ em bắt em vắt nước cam uống, em bảo là tối về vắt cho chồng em uống thôi em không uống thì bị mẹ em mắng thế).

- "H. ăn đi. Mẹ không ăn đâu" - sau khi thấy em đau bụng kinh thì sáng sớm em xuống thấy có đĩa chả lá ngải mẹ em để sẵn kèm tờ giấy mẹ em để lại như thế...".

Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lí không bắt nộp tiền sinh hoạt còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nàng dâu trẻ không chỉ được mẹ chồng quan tâm từ miếng ăn đến giấc ngủ, mà ngay cả bố chồng cũng sắn tay đỡ đần còn dâu việc nấu nướng. 

"Đôi khi không biết em có bị nhầm không, hình như mẹ chồng em mới là mẹ ruột, vì nhiều khi mẹ ruột em còn chưa chiều em đến thế! Em sinh xong, giờ là 9 tháng gần như giặt đồ cho con đếm trên đầu ngón tay, còn đồ của em thì em mà không giặt nhanh là mẹ em giặt mất. Bữa cơm nào cũng ầm ỹ vì mẹ em đòi bế cho em ăn trước còn em thì không chịu đòi bế cho mẹ em ăn. Ăn xong lại tranh giành nhau rửa bát. 

6 tháng đầu, ngày nào bố mẹ chồng em cũng đều đặn như vắt chanh sáng bê lên quả dừa chiều 1 cốc nước cam không ngày nào quên, lúc em về nhà ngoại để nghỉ sinh mẹ chồng em cũng đều đặn gửi cam và dừa hàng tuần về cho em, chưa kể đồ ăn bổ dưỡng các thứ trên đời các mom à! Còn quà cho bố mẹ ruột em thì bố mẹ chồng cũng không bao giờ quên.

Đấy là mẹ chồng em, còn bố chồng và chồng em thì còn bất khuất hơn. Em đi làm về gần như bố chồng em đã vào bếp và nấu gần xong rồi, chồng em thì chơi cùng con đợi mẹ về. Việc dọn dẹp giặt giũ chăm con chồng em đều san sẻ với em, bố chồng em có câu nói kinh điển là "rất ghét việc về nhà đàn ông ngồi gác chân đọc báo đợi cơm" nên cả bố chồng và chồng em đều rất chịu khó ạ. 

Nói chung là cuộc sống vợ chồng và gia đình đôi khi không tránh được lúc cơm không lành canh không ngọt, hay là lúc không vừa ý nhau huống hồ là 2 thế hệ hoàn toàn cách xa nhau. Nhưng vẫn luôn tâm niệm là ở với bố mẹ mình còn có lúc nọ lúc kia,bố mẹ mình đôi khi còn không vừa ý với mình thì bố mẹ chồng mình cũng là bình thường thôi. Không biết tương lai thế nào nhưng hiện tại mình cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi lấy được người chồng và bố mẹ chồng tuyệt vời như thế!".

Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lí không bắt nộp tiền sinh hoạt còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân - Ảnh 3.

Chị Song Huyền - nàng dâu may mắn có bố mẹ chồng tâm lí

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội, ai cũng trầm trồ khen cho S.H. tốt số khi có bố mẹ chồng quan tâm con dâu hết mực. Đồng thời nhiều chị em chuẩn bị kết hôn cũng thầm ao ước bản thân cũng có được bố mẹ chồng dễ tính cưng chiều con dâu như vậy. 

"Mình thấy mình gặp được người chồng tốt là may mắn lắm rồi. Mom này còn có cả gia đình chồng tốt nữa. Bố mẹ chồng mình cũng thoải mái với con dâu nhưng việc đề cập ăn Tết ở nhà ngoại thì đến chồng mình còn gạt phắt đi. Mặc dù rất yêu thương vợ con nhưng ăn tết ở ngoại là điều xa xỉ, tết cứ phải mùng 3 mới về ngoại", tài khoản A.G bình luận. 

"Em cũng gần được như chị này, bố mẹ chồng cũng rất tâm lý. Tết năm vừa rồi xin về ngoại ăn Tết, ông bà còn gửi quà về quê chúc tết bố mẹ em. Đợt em có bầu chồng đi làm xa, em toàn ngủ với mẹ chồng. Đến giờ con em được 6 tháng rồi mà em ít khi phải nấu cơm với dọn dẹp. Bố chồng thì chuyên hầm gà cho ăn nữa. Nói chung phận làm dâu mình cứ cư xử thật tâm, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình là cũng sẽ được yêu quý thôi các chị em ạ", một bạn khác bình luận.

Thông thường, các nàng dâu mới luôn có tâm lý không thích ở chung với bố mẹ chồng, ai cũng thích ra ở riêng, nhưng sau khi đọc tâm sự của tài khoản S.H chắc hẳn nhiều chị em sẽ thay đổi suy nghĩ. Hiện tại, câu chuyện được bố mẹ chồng cưng chiều hết mực vẫn đang nhận được nhiều lời xuýt xoa từ các chị em. 

Nàng dâu trong câu chuyện cho biết "Cũng có những lúc va chạm nhưng mẹ luôn góp ý thẳng thắn"

Chia sẻ với chúng tôi, chị Song Huyền (sống tại Hà Nội) - nàng dâu trong câu chuyện trên cho biết, "Mình lập gia đình hơn 1 năm nay và ở với bố mẹ chồng được khoảng 1,5 năm rồi. Mẹ chồng mình vẫn tốt như thế kể cả với chị dâu mình trước đây". 

Nàng dâu khoe bố mẹ chồng tâm lí không bắt nộp tiền sinh hoạt còn đưa cả thẻ lương hưu cho chi tiêu, mua sắm cá nhân - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nàng dâu này cũng cho biết, "Sống cùng bố mẹ chồng cũng có đôi lúc va chạm nhưng mỗi lúc có gì đó không vừa ý mẹ mình đều góp ý thẳng thắn với mình mình, kiểu nhắc nhở. Hoặc mẹ chồng gọi điện nói với mẹ ruột mình đểnói lại nếu đó là vấn đề khó nói nên mẹ con gần như chưa bao giờ giận nhau".

Nàng dâu này cũng cho biết, trong cuộc sống hàng ngày bản thân chị đều luôn tâm niệm là phải kính trọng yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ mình thì cũng sẽ được mọi người đối xử tốt. "Bản thân mình cảm thấy may mắn khi có bố mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu và cảm thông cho con cái".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm