Nàng dâu tâm sự mẹ chồng ngỏ ý giữ hộ 2,1 cây vàng, người hiến kế bảo toàn của hồi môn, người lại cho rằng không phải lăn tăn

KA, Theo Helino 11:57 26/02/2018

Sau khi cô vợ trẻ tâm sự chuyện mẹ chồng ngỏ ý cất hộ vàng hồi môn trong két sắt cho an toàn, rất nhiều chị em trên mạng xã hội đã cùng nhau hiến kế giúp cô gái vừa giữ được vàng mà không làm phật ý mẹ chồng. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc gửi mẹ chồng giữ vàng hộ cũng không có gì đáng lo.

Trên mạng xã hội, khắp các diễn đàn từ kín đến công khai, từ chung đến riêng, câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài được hội chị em đem ra bàn tán rôm rả. Và một trong những vấn đề "nổi cộm" được phái đẹp quan tâm là nỗi băn khoăn quanh chuyện có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ hộ hay không?.

Mới đây, tài khoản A.N tâm sự câu chuyện của bản thân khi mẹ chồng ngỏ ý giữ vàng hồi môn của con dâu, với lý do cất vào két cho an toàn. Dù đắn đo không muốn gửi mẹ chồng nhưng do sợ mẹ phật ý, nên cô vợ trẻ vẫn quyết định sửa soạn 2,1 cây vàng để nhờ mẹ cất giúp.

Nàng dâu tâm sự mẹ chồng ngỏ ý giữ hộ 2,1 cây vàng, người hiến kế bảo toàn của hồi môn, người lại cho rằng không phải lăn tăn - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện của tài khoản A.N như sau: "Mẹ chồng em vừa hỏi em lấy vàng cưới để mẹ cất cho các mẹ ạ.

Mẹ chồng em bảo để mẹ cất vào két cho chứ để thế không an toàn. Em sợ bà dỗi mình ở nhà khó sống nên xếp ra chuẩn bị đưa cho bà cất đây. Tổng cả to cả bé là 2,1 cây ạ".

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của các chị em. Nhiều người tranh thủ kể lại câu chuyện mình từng gửi vàng cho mẹ chồng, đồng thời không quên "hiến kế" giúp cô vợ trẻ giữ được của hồi môn mà không làm phật lòng mẹ chồng. 

Nàng dâu tâm sự mẹ chồng ngỏ ý giữ hộ 2,1 cây vàng, người hiến kế bảo toàn của hồi môn, người lại cho rằng không phải lăn tăn - Ảnh 2.

Số vàng cưới tài khoản A.N chuẩn bị sẵn để đưa mẹ chồng cất két

"Mình thấy có những gia đình, nhiều khi đưa cất thì dễ nhưng đến khi có việc cần dùng đến thì khó lấy lại được lắm, hoặc có đưa trả lại con dâu thì lại nói này kia không hay cũng mệt mỏi. Nên bạn cứ nói với mẹ chồng muốn gửi ngân hàng sinh lời hoặc bảo con cũng định mua két để vàng với giấy tờ cho an tâm rồi, như vậy chắc mẹ chồng cũng không nói thêm gì đâu. Vấn đề chẳng có gì lớn nhưng cư xử khéo một chút để không mất lòng ai, cuộc sống cũng thoải mái hơn", tài khoản S.T.M. bày tỏ. 

Một người dùng mạng khác cũng chia sẻ: "Ôi, lúc cưới xong mình dồn hết tiền cưới với vàng bạc gửi cho mẹ chồng vì nghĩ dù sao mình cũng chưa cần dùng đến. Thế nhưng, đến khi cần lấy lại thì khó lắm. Mẹ chồng bảo mẹ đã dùng vào việc này việc kia, để khi khác mẹ trả, hay mẹ chỉ mượn tạm khi nào có mẹ đưa lại cho ngay. Vậy mà mãi vẫn chưa thấy đâu. Tốt nhất là nên tự cầm lấy rồi gửi ngân hàng cho chắc ăn. Có việc rút cái, chủ động hơn rất nhiều".

Nàng dâu tâm sự mẹ chồng ngỏ ý giữ hộ 2,1 cây vàng, người hiến kế bảo toàn của hồi môn, người lại cho rằng không phải lăn tăn - Ảnh 3.

Tuy nhiên nhiều bà mẹ chồng lại từ chối giữ vàng hộ con dâu và khuyên mang đi gửi cho yên tâm

Bên cạnh đó, một số chị em cũng cho rằng việc gửi tiền cho mẹ chồng cất hộ là chuyện bình thường, không có gì phải lăn tăn.

"Không hẳn mẹ chồng nào cũng bảo giữ hộ rồi lấy luôn đâu, đôi khi bà ngỏ lời giữ hộ để an toàn thôi. Có khi bà có lòng tốt thật vì hơn 2 cây vàng cũng khá nhiều tiền mà, xem cách bà đối xử với con dâu mà cư xử cho đúng bạn nhé", tài khoản A.G.K chia sẻ.

"Mẹ chồng mình bảo mua cái két để vào, mình bảo mẹ giữ hộ con bà không giữ. Tại mình biết dù đưa bà cầm giúp cũng không mất được, bà sòng phẳng lắm. Nói chung không phải bà mẹ chồng nào cũng săm soi, nhăm nhe lấy của hồi môn của con dâu đâu, các mẹ tốt hay xấu cũng một phần do cách đối nhân xử thế của mình nữa ấy", một bạn khác cho hay. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm