Chị chồng trách em dâu chăm con vụng, lười việc nhà, 8 tháng thì 5 lần về thăm mẹ đẻ khiến hội chị em xôn xao

Thục Hạnh, Theo Helino 13:08 26/02/2018

Chị chồng đăng "tâm thư" trách em dâu lười làm việc nhà, sòn sòn đẻ 3 đứa mà không biết chăm con, đã thế ở nhà chồng 8 tháng thì 5 lần đòi về nhà mẹ đẻ... Chưa biết "tâm thư" đã đến được với em dâu hay chưa nhưng sự việc đang khiến hội chị em nảy lửa tranh cãi.

Chị chồng lên mạng phàn nàn em dâu: 3 - 4 ngày mới tắm cho con, dậy không thèm đánh răng

Ngày hôm qua (25/2), một chị gái có nickname H.H.Q.C đã đăng tải lên Facebook bức "tâm thư" gửi tới em dâu khiến hội chị em xôn xao.

Bức tâm thư của người chị chồng này khá dài, nội dung được nói đến là khuyên em dâu nên biết suy nghĩ lại cách hành xử của mình với gia đình nhà chồng, không phải "muốn yêu cầu gì cũng được".

Chuyện là cô em dâu lấy chồng đã được 8 năm có lẻ, tuy nhiên 2 vợ chồng lại sống gần nhà ngoại, khoảng 7-8 tháng gần đây do đặc thù công việc mới chuyển về ở cùng bố mẹ chồng. Trong 8 năm, cô em dâu sinh 3 đứa con, trách nhiệm chính là ở nhà chăm con, nội trợ, còn kinh tế trong gia đình theo người chị chồng kể là "em chị đã lo hết".

Thế nhưng, chứng kiến cảnh em dâu chăm con và sinh hoạt không mấy khoa học và nề nếp, người chị chồng đã phải viết "tâm thư" đăng lên mạng xã hội để giãi bày. 

Trước tiên, người chị chồng trách em dâu dù sinh 3 đứa rồi nhưng chăm con lại vụng về, không khoa học: "Chị từng ra em chơi 3 tuần, chị từng thấy 3-4 ngày em mới tắm cho con em 1 lần, sáng dậy chẳng thèm đánh răng, kể cả em. Bọn trẻ ăn được bao nhiêu thì ăn, trước bữa ăn em cho tụi nó ăn nào bánh, uống nào nước ngọt thì làm sao nó ăn cơm được nữa?

Con em 7h vào học thì 6:50 em mới dậy, có khi không kịp rửa mặt, lấy gì kịp cho cháu ăn sáng trong khi nó bệnh cần ăn kiêng. 3 đứa con nheo nhóc mà em lại cấn bầu (em 29 tuổi, đã từng học điều dưỡng) hỏi sao mẹ không la".

Chị chồng trách em dâu chăm con vụng, lười việc nhà, 8 tháng thì 5 lần về thăm mẹ đẻ khiến hội chị em xôn xao - Ảnh 1.

Sau khi trách em dâu vụng về, chị chồng tiếp tục phàn nàn em dâu lười làm việc nhà, việc gì cũng làm dở dang, "ăn xong vứt tô ra đó rồi ôm ly cafe lướt Facebook".

Chưa hết, người chị chồng còn đếm được trong 8 tháng ở nhà bố mẹ chồng, em dâu đã về nhà mẹ đẻ đến 5 lần, Tết dù được nhà ngoại sang thăm vẫn một mực đòi về ngoại ăn Tết: "Sống chung với bố mẹ được 7-8 tháng nay thôi, nhưng em cũng kịp về thăm quê đến 5 lần nữa. Làm dâu 8 tháng, em về quê 5 lần, cô chú (ba mẹ em) trước tết đã ra thăm gia đình rồi mà em còn đòi về quê ăn tết. Mẹ không đồng ý thì em nói mình ăn nhờ ở đậu không có quyền gì, đòi thuê nhà ở riêng cho thoải mái...".

Kết lại "tâm thư", người chị chồng 38 tuổi khuyên em dâu nên thay đổi, bớt cái tôi lại, "không phải vì bố mẹ sinh ra chị mà chị bênh đâu, chị cũng không ghét em, nhưng em đã không biết suy nghĩ...".

Chị chồng trách em dâu chăm con vụng, lười việc nhà, 8 tháng thì 5 lần về thăm mẹ đẻ khiến hội chị em xôn xao - Ảnh 2.

Chị chồng "kể tội" em dâu lười biếng, không khéo chăm con - Hình minh họa.

Nhiều người lên tiếng chê trách cách ứng xử, lối sống của cô em dâu trẻ tuổi

Bức "tâm thư" của người chị chồng được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em. Một số người có lối sống cởi mở đã lên tiếng bênh vực cô em chồng, đồng thời chê trách người chị chồng vạch áo cho người xem lưng.

Chị H.N bình luận: "Chị chồng này mắc cười, người ta có con chăm thế nào là việc của người ta, chẳng nhẽ mẹ không yêu thương con hay sao mà chờ người khác vào nhận xét? Đã thế còn soi em dâu 8 tháng về nhà mẹ đẻ 5 lần, là mình mình về 16 lần luôn ý, con gái lấy chồng xa ai mà chẳng muốn về nhà bố mẹ đẻ".

"Chị nói em dâu nhưng chính chị cũng nhỏ mọn, hẹp hòi rồi. Chuyện em trai chị đi làm nuôi vợ ở nhà là bình thường, không có gì phải kể lể ra như thế. Hơn nữa chuyện nhà thì nói với nhau, đăng lên mạng chỉ "vạch áo cho người xem lưng", chẳng hay ho gì cả" - chị B.A đồng ý kiến.

Chị chồng trách em dâu chăm con vụng, lười việc nhà, 8 tháng thì 5 lần về thăm mẹ đẻ khiến hội chị em xôn xao - Ảnh 3.

Hình minh họa

Bên cạnh đó, số đông người dùng mạng lại để lại bình luận ủng hộ chị chồng, cho rằng cô em dâu quả thực không hề khéo léo trong cách đối nhân xử thế với gia đình nhà chồng, đặc biệt cách chăm con của cô vợ trẻ qua lời chị chồng quả thực không hề khoa học chút nào.

Chị Đ.N.H nêu quan điểm: "Thứ nhất, được ở nhà bố mẹ đẻ là quá sung sướng rồi, về nhà bố mẹ chồng 7-8 tháng, cũng phải biết phép tắc để xứng đáng với danh "con dâu". Nếu thương chồng, yêu chồng thì hãy làm vậy vì một lí do nhỏ nhoi là vì chồng. Hơn nữa lại còn về thăm quê được 5 lần cơ mà. 

Thứ hai, con dâu không phải kiếm tiền, chồng kiếm cho hết. Tại sao ở thế kỉ này, người phụ nữ phụ thuộc vào tài chính của chồng lại được ủng hộ? Tại sao người không làm việc nhà, không biết chăm lo cho con cái, không biết kiếm tiền, lại được ủng hộ? Thế kỉ 21 rồi, tài chính phải tự lập được một phần, vì nếu có bất trắc gì bản thân vẫn sống được. 

Thứ ba, là về chuyện con cái. Em xin thề, nói về vấn đề sức khỏe thì cô con dâu này ở dơ quá ạ. Nói về vấn đề làm mẹ, thì cô con dâu này làm cho có ạ. 

Thứ tư, bằng đó tuổi rồi, mà việc rửa chén, lau nhà cũng tị nạnh, cũng khó chịu ư? Ăn xong rồi để tô đó cho bố mẹ chồng dọn ư? Bố mẹ chồng thật sự quá thoải mái rồi, còn muốn ý kiến gì nữa? Nói chung, gia đình chồng thật sự hiền lành và không có gì đáng chê".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm