Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 26/01/2021

Câu chuyện đầy thương cảm đằng sau cuộc sống của streamer trẻ tuổi, đầy nghị lực nhưng xấu số này đã khiến giới trẻ Trung Quốc xót xa.

Nam streamer trong câu chuyện có nickname là Mặc Trà (sinh năm 1998) tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lúc sinh thời Mặc Trà từng là streamer game tại nền tảng Bilibili với vỏn vẹn 200 người theo dõi và anh rất vui tính. Tuy nhiên, đằng sau những nụ cười tích cực của nam streamer trẻ tuổi là những chuỗi ngày bất hạnh không có hồi kết…

Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 1.

Cuộc đời bi kịch của nam streamer bắt đầu khi anh chàng học Trung học. Khi đó bà ngoại anh mắc bệnh nặng, vì chạy chữa đủ đường nên nợ nần chồng chất, bố mẹ nam streamer đã chọn cách bỏ đi, để lại mọi gánh nặng trên vai cậu con trai nhỏ tuổi. Bố mẹ bỏ đi, giờ đây Mặc Trà chỉ còn cách bỏ học, bắt đầu cuộc sống mưu sinh…

Chưa dừng lại ở đó, sau khi bỏ đi không lâu, cha cậu còn quay lại cướp luôn căn nhà nơi cậu nghỉ ngơi sau những giờ mưu sinh vất vả. Mặc Trà đành phải ra ngoài làm việc, xui rủi thay cậu lại gặp phải một người chủ không có tâm, tiền lương kiếm được đều bị trừ gần hết.

Cùng lúc đó, Mặc Trà phát hiện mình có khối u ở mũi, nam streamer gom góp tiền đi cắt bỏ khối u. Sau khi cắt bỏ khối u, anh chàng lại mắc phải bệnh tiểu đường và cuối cùng bị nhiễm Ketone và qua đời.

Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 2.

Bắt đầu stream vào tháng 2/2020, tính đến thời điểm trước khi qua đời, nam streamer chỉ có vỏn vẹn 200 người theo dõi trên nền tảng Bilibili

Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 3.

Thông báo việc Mặc Trà qua đời của nền tảng Bilibili

Mặc dù bận rộn với cuộc sống mưu sinh, nhưng Mặc Trà vẫn dành thời gian để stream game, thỏa mãn ước mơ của mình và kiếm thêm thu nhập để trang trải tiền viện phí…

Nhưng cuộc sống của anh vẫn chưa bao giờ suôn sẻ, nam streamer chỉ có thể giải trí nhờ công việc làm stream chứ không có khả năng kiếm tiền từ công việc này.

Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 4.

Đến thời điểm hiện tại, kênh stream của anh chàng đã có hơn 1,42 triệu người follow. Con số này vẫn tăng lên theo từng ngày.

Là một người có hoàn cảnh vô cùng khốn khó, nhưng nam streamer vẫn luôn vui vẻ, lạc quan, chưa một lần tỏ ra đáng thương để nhận lấy lòng thương cảm từ người hâm mộ. Để rồi sau khi qua đời, câu chuyện cảm động về cuộc đời của Mặc Trà đã làm cho netizen xứ Trung thương xót khôn nguôi, ồ ạt truy tìm thông tin của anh chàng.

Lúc sinh thời, Mặc Trà từng sống một cuộc sống vô cùng khốn khó. Vào cuối năm ngoái, nam streamer từng chia sẻ dòng trạng thái khiến cư dân mạng vô cùng xót xa: "Lướt một vòng trạng thái thấy ai cũng đang ăn sủi cảo, nhưng mà từ nhỏ đến giờ tôi chưa bao giờ ăn sủi cảo vào mùa đông cả, bây giờ mới biết là có tục lệ này luôn."

Đỉnh điểm là trước khi qua đời vài ngày, Mặc Trà đã đăng dòng trạng thái khác lên trang cá nhân của mình và đã nhận được rất nhiều sự thương cảm của netizen: "Tôi rất muốn được ăn dâu tây, mặc dù dạo gần đây ăn gì cũng nôn ra hết. Nhưng mà tôi vẫn rất rất rất muốn ăn dâu tây... Chỉ tiếc là nó đắt quá."

Nhiều người hâm mộ đã cảm thấy thương và gửi dâu tây qua bưu điện cho nam streamer, rất tiếc chưa kịp nhận thì người đã đi rồi…

Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 7.
Nam streamer đầy nghị lực nhưng lại xấu số khiến netizen xứ Trung vô cùng thương xót - Ảnh 8.

Những lời nhắn nhủ của netizen đến chàng trai bất hạnh

Câu chuyện về số phận bất hạnh của nam streamer đã lấy đi nhiều nước mắt của số đông người trẻ Trung Quốc. Họ tìm đến kênh stream của Mặc Trà để gửi gắm những lời nhắn nhủ bình an đến chàng streamer trẻ tuổi ở thế giới bên kia...

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm