Nam sinh Thái Lan nhiễm Covid-19: Đã tiếp xúc 29 học sinh và 11 giáo viên, trường học đóng cửa 2 tuần

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:51 26/02/2020

Mới đây, trường Phraharuthai Donmuang, Bangkok chính thức thông báo đóng cửa hai tuần sau khi nam sinh 8 tuổi bị phát hiện nhiễm virus corona, là một trong ba ca nhiễm mới.

Vào ngày 26/2, theo thông tin cập nhật từ ông Sukhum Kanchanapimai, Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan thì nước này vừa có thêm 3 ca nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh toàn quốc lên 40 người. Đồng thời ghi nhận hai trong số đó là những người vừa trở về nước sau kỳ nghỉ ở hòn đảo Hokkaido, miền bắc Nhật. Họ đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 3 - một nam sinh 8 tuổi. Cả ba là công dân nước này, có quan hệ gần gũi.

Theo đó đến chiều ngày 26/2, trường Phraharuthai Donmuang, Bangkok chính thức thông báo đóng cửa hai tuần sau khi nam sinh 8 tuổi bị phát hiện nhiễm virus corona, là một trong ba ca nhiễm mới.

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan chính thức thông báo đóng cửa hai tuần sau khi nam sinh 8 tuổi bị phát hiện nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Tại trường Phraharuthai Donmuang, nam sinh 8 tuổi tiếp xúc với 29 học sinh và 11 giáo viên. Tuy nhiên, để phòng lây nhiễm, toàn bộ học sinh và nhân viên nhà trường đã được xét nghiệm nCoV, hiện chưa có kết quả. Cha em cũng được xét nghiệm nCoV, dù kết quả âm tính ông phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Bộ trưởng Giáo dục Nataphol Teepsuwan yêu cầu giáo viên, học sinh trở về từ sáu quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore tự cách ly ở nhà trong 14 ngày. Ngoài ra, Thái Lan cũng xếp Macau, Italy và Iran vào nhóm khu vực có nguy cơ nhiễm cao. Bộ trưởng Giáo dục Nataphol Teepsuwan cho hay: "Cha mẹ của những học sinh này cũng nên đề xuất với cơ quan để ở nhà chăm sóc con và đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng".

Bộ Y tế Thái Lan tuyên bố đang tiến hành xét nghiệm kiểm dịch đối với mọi hành khách và thành viên phi hành đoàn đi cùng chuyến bay với hai công dân trở về từ Nhật dương tính với Covid-19 cũng như các bạn học cùng lớp với nam sinh 8 tuổi. Bộ hiện cũng cấm các công viên chức trực thuộc di chuyển tới những nước nguy cơ cao vì dịch và nếu họ từng đi đến những nơi này thời gian gần đây sẽ phải tuân thủ quy định tự cách ly 14 ngày.

Trước đó vào ngày 14/2, tại Thái Lan có 33 ca nhiễm Covid-19 tuy nhiên các trường vẫn hoạt động bình thường. Bộ Giáo dục cũng kết hợp với Bộ Y tế Thái Lan thông báo cụ thể đến phụ huynh, trấn an tâm lý lo lắng khi cho con đi học trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: Bangkok Post, Khaosod English

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan chính thức thông báo đóng cửa hai tuần sau khi nam sinh 8 tuổi bị phát hiện nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm