Nam giới sau khi “yêu” không nên làm những điều sau để tránh gây tổn hại sức khỏe, chức năng sinh lý

Quỳnh Trang, Theo Helino 08:53 21/08/2019

Sau khi quan hệ tình dục lập tức đi tiểu, hút thuốc, tắm rửa, đi ngủ sẽ gây tổn thương đến sức khỏe nam giới.

Sau khi quan hệ tình dục không nên lập tức đi tiểu

Điều này rất dễ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt của nam giới. Sau khi "yêu", cơ quan sinh dục vẫn đang trong trạng thái nhồi máu, tình trạng cương cứng vẫn cần một thời gian để chấm dứt.

Nam giới sau khi “yêu” không nên làm những điều sau để tránh gây tổn hại sức khỏe, chức năng sinh lý - Ảnh 1.

Nếu ngay lúc này bạn đi tiểu, không chỉ làm đột ngột tăng áp lực đường tiết niệu mà cả nước tiểu chứa vi khuẩn và chất thải được chuyển hóa chảy ngược vào tuyến tiền liệt, gây nên nhiễm trùng, ảnh hưởng sức khỏe.

Hãy nghỉ ngơi và đợi trạng thái cương cứng giảm xuống trước khi đi tiểu, tốt nhất nên rửa phần thân dưới bằng nước ấm vào thời điểm này.

Hút thuốc ngay sau khi "yêu", cẩn thận liệt dương!

Rất nhiều người sau khi yêu thường thích hút thuốc để thư giãn một chút, nhưng nguy cơ hút thuốc ngay lúc đó là rất lớn.

Nam giới sau khi “yêu” không nên làm những điều sau để tránh gây tổn hại sức khỏe, chức năng sinh lý - Ảnh 2.

Quan hệ tình dục tốn rất nhiều thể lực, sẽ làm cho máu toàn cơ thể lưu thông nhanh hơn, các mạch máu được mở rộng. Nếu như hút thuốc vào thời điểm này, nicotine trong thuốc lá sẽ xâm nhập vào máu nhanh hơn.

Điều này không chỉ làm giảm lưu lượng máu ở động mạch dương vật, ảnh hưởng đến sự cương dương, làm tê liệt dây thần kinh. Về lâu dài sẽ khiến đàn ông bị yếu sinh lý, khó quan hệ tình dục.

Tắm ngay sau khi quan hệ gây tổn thương tim

Sau một thời gian hoạt động mạnh, đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nóng, nhiều người quan hệ xong chỉ muốn đi tắm, rất thích tắm nước lạnh để thoải mái.

Tuy nhiên, tắm vào lúc này là điều không nên! Các bác sĩ đã khuyến cáo rằng, tắm vào lúc này sẽ gây loạn nhịp tim, tức ngực, thở dốc.

Nam giới sau khi “yêu” không nên làm những điều sau để tránh gây tổn hại sức khỏe, chức năng sinh lý - Ảnh 3.

Nước lạnh sẽ khiến các mạch máu dưới da bị co lại đột ngột, máu sẽ chảy ngược về tim, làm tăng gánh nặng cho tim. Còn tắm nước nóng dễ làm giảm sự cung cấp máu cho các cơ quan quan trọng khác. Một khi máu cung cấp cho tim và não bị giảm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý bình thường của cơ thể. Vì vậy, nên nghỉ ngơi nửa tiếng rồi hãy tắm rửa.

Vội vàng đi ngủ sẽ càng khiến bản thân mệt mỏi hơn

Nam giới sau khi “yêu” không nên làm những điều sau để tránh gây tổn hại sức khỏe, chức năng sinh lý - Ảnh 4.

Sau khi yêu, nhiều đàn ông rất hay ngủ thiếp đi ngay. Ngủ ngay lập tức, trạng thái đột ngột chuyển từ động sang tĩnh khiến cơ thể càng thêm mỏi mệt. Bên cạnh đó, phản xạ xuất tinh khiến cơ thể thêm uể oải và đó là nguyên nhân vì sao nhiều người cảm thấy đau lưng vào ngày hôm sau.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14