Sau khi quan hệ tình dục nhớ tránh làm 5 việc kẻo "rước bệnh vào người"

Gà, Theo Helino 21:14 24/07/2019

Để tránh gặp phải những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sau khi quan hệ tình dục thì các cặp đôi nên lưu ý tránh làm một vài việc sau.

Sau mỗi cuộc "yêu", có thể những việc bạn làm tiếp theo sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ điều này nên vô tư thực hiện mà chẳng nghĩ đến hậu quả. Dưới đây là một số việc bạn cần tránh làm sau khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe của mình và bạn tình.

Ăn, uống đồ lạnh

Sau cuộc thăng hoa, cơ thể chúng ta thường nóng lên và dễ đổ mồ hôi nhiều nên theo phản xạ, nhiều người sẽ tìm đến những món đồ ăn, đồ uống mát lạnh để giải nhiệt. Vậy nhưng, trong cơn hưng phấn thì các bộ phận bên trong đường tiêu hóa sẽ chưa thể thích nghi kịp với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào, từ đó dẫn tới tình trạng đau bụng, nặng hơn còn gây tổn thương lớp màng dạ dày.

Sau khi quan hệ tình dục nhớ tránh làm 5 việc kẻo rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Bật quạt hoặc hạ nhiệt độ điều hòa xuống

Cũng giống như việc ăn uống đồ lạnh, cơ thể chúng ta khi vừa trải qua chuyện đó xong sẽ đổ mồ hôi nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đang ở trạng thái không mặc đồ, cộng với tình trạng cơ thể ra mồ hôi nhiều sẽ gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông. Nếu bật quạt số lớn hay hạ thấp nhiệt độ điều hòa xuống sẽ dễ gây đột tử hoặc nhiễm cảm lạnh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Sau khi quan hệ tình dục nhớ tránh làm 5 việc kẻo rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Đi tắm ngay lập tức

Nhiều người thường sợ cảm giác nhờn, dính sau khi quan hệ nên chọn cách lao vào phòng tắm để vệ sinh cơ thể ngay. Vậy nhưng, đây lại là một việc làm phản khoa học và dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt. Lúc này, vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào cơ thể do mất cân bằng độ pH trên da và chẳng ai muốn khuyên bạn nên đi tắm ngay giữa buổi đêm. Do đó, hãy nghỉ ngơi và trò chuyện cùng bạn tình của mình sau cuộc "yêu" nhé.

Sau khi quan hệ tình dục nhớ tránh làm 5 việc kẻo rước bệnh vào người - Ảnh 3.

Chìm sâu vào giấc ngủ

Có thể sau cuộc "yêu", nhiều cặp đôi cảm thấy rất mệt mỏi nên chọn cách ôm nhau đi ngủ luôn. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều ngược lại, sau khi quan hệ, toàn bộ các cơ quan, bao gồm cả phần cơ cũng như hệ thần kinh đều hoạt động quá sức, nhịp tim tăng cao, kéo theo tình trạng hô hấp gấp gáp nên máu lưu thông với tốc độ cao, từ đó khiến cơ quan sinh dục bị dồn máu.

Ngoài ra, khi hormone sinh dục được tiết ra nhiều sẽ gây nên cảm giác hưng phấn cao, từ đó làm cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và đi ngủ ngay lúc này sẽ khiến các cơ quan trên không kịp thích nghi, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng vào sáng hôm sau.

Làm việc nặng

Sau khi làm chuyện đó, bạn nên nghỉ ngơi chứ không nên bật dậy làm việc ngay. Đặc biệt, những công việc nặng sẽ đòi hỏi bạn phải hao tổn sức lực nhiều, từ đó khiến nhịp tim đập mạnh, gây khó thở, chuột rút đột ngột. Nếu bạn cứ kéo dài trường hợp này thì sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mình.

Sau khi quan hệ tình dục nhớ tránh làm 5 việc kẻo rước bệnh vào người - Ảnh 5.

Source (Nguồn): QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm