Nam Định: Phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:08 07/05/2021

Tỉnh Nam Định vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K chăm sóc người nhà.

Trao đổi với chúng tôi trưa 7/5, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định xác nhận trên địa bàn ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân L.T.H., trú tại xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Từ ngày 2/4 đến 28/4, chị H. chăm sóc mẹ ở Khoa Viêm Gan, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau đó, từ ngày 28/4 đến 2/5, chăm mẹ tại Bệnh viện K Tân Triều. Đến ngày 2/5, đi xe khách từ bệnh viện về nhà.

Ngày 6/5, chị được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-Cov-2, do CDC Nam Định thực hiện. Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Trung tâm y tế huyện Trực Ninh, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

"Đây là trường hợp nghi ngờ và chúng tôi đã triển khai khẩn cấp các hoạt động phòng chống dịch, như truy vết, cách ly, xét nghiệm. Đồng thời truyền thông cho người dân, phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống. Đặc biệt, chính quyền đã dừng các hoạt động tập trung đông người", ông Vinh nói.

Cơ quan chức năng đã phong toả xóm Trại, lấy mẫu toàn bộ xóm với hơn 200 nhân khẩu. Qua rà soát ban đầu, ngành Y tế xác định được 16 F1 liên quan bệnh nhân, đã đưa đi cách ly tập trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm