Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 13/06/2023

Sau nhiều năm thăng trầm, nam diễn viên này cuối cùng đã tỏa sáng nhờ một vai phản diện.

Ngọc Quỳnh hiện đang là cái tên được nhiều khán giả quan tâm bởi màn trở lại ở bộ phim truyền hình Hoa Vương. Đây là lần hiếm hoi anh vào Nam đóng phim, cũng đánh dấu sự trở lại với kiểu vai chính diện sau những năm đổi đời nhờ vai phản diện.

Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 1.
Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 2.

Ngọc Quỳnh ở Hoa Vương

Ngọc Quỳnh sinh năm 1980, có xuất phát điểm từ Trường Đại họᴄ Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Họᴄ hết năm nhất anh đượᴄ đạo diễn Lưu Trọng Ninh ᴄhọn anh ᴠào ᴠai Tiến trong bộ phim Hoa Cỏ Maу. Bộ phim này thành công vang dội nhưng sau đó, Ngọc Quỳnh lại quyết định không nhận phim mới mà tập trung ᴠào ᴠiệᴄ họᴄ.

Sau khi tốt nghiệp, anh công tác tại đoàn kịch Công an Nhân dân trong hơn một năm rồi chuyển sang Nhà hát Tuổi trẻ, sau đó lại bị chuyển công tác về Nhà hát kịch Trung ương. Thời điểm này, Ngọc Quỳnh gặp không ít khó khăn, công việc áp lực khiến anh quyết định nghỉ việc ở nhà hát một thời gian. Thời điểm trở lại diễn xuất tại Nhà hát kịch Hà Nội, kinh tế của Ngọc Quỳnh rất khó khăn, anh quyết định học thêm trường Đại học Kiến trúc, sau đó cùng anh trai mở một công ty về kiến trúc, thiết kế và xây dựng ngay trong thời gian còn đang theo học tại trường. Nhưng rồi đam mê diễn xuất đã kéo anh trở lại với màn ảnh và sân khấu. Tuy nhiên lúc này, sự nghiệp anh vẫn chẳng thể khởi sắc.

Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 3.

Ngọc Quỳnh (trái) thời Hoa Cỏ May

Ngọc Quỳnh lại quay về làm kinh tế và bắt đầu tích được một chút vốn làm ăn. Có tiền, bạn bè vay mượn, anh không ngần ngại mà đồng ý ngay, thậm chí còn đứng ra vay vốn giúp. Cùng lúc này, Ngọc Quỳnh chuẩn bị casting một bộ phim, giữa lúc có cơ hội nhận vai diễn đổi đời thì bạn lại thông báo việc làm ăn thất bại, nếu không quay trở về ngay thì Ngọc Quỳnh sẽ trắng tay. Đứng giữa sự lựa chọn khó khăn, anh đã quyết định ở lại casting, tuy nhiên vì tâm lý bất ổn nên anh thể hiện không tốt. Kết quả việc làm ăn thất bại, bộ phim cũng chẳng được nhận. Thế nhưng Ngọc Quỳnh không nản chí, anh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tới cùng.

Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 4.

Sau nhiều năm bươn chải với những vai diễn kém tiếng, cuối cùng tới năm 2019, Ngọc Quỳnh cũng có cho mình cơ hội đổi đời. Vai Thái - tay chồng vũ phu, ngoại tình - trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái khiến cái tên Ngọc Quỳnh trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Không chỉ được khán giả chú ý, vai diễn này còn giúp anh nhận được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại Cánh Diều Vàng 2020. Từ đó đến nay, khán giả vẫn gọi Ngọc Quỳnh với cái tên "Thái".

Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 5.
Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 6.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Hiện tại, Ngọc Quỳnh đã 43 tuổi và có trong tay một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ cùng gia đình vô cùng hạnh phúc. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đáng yêu của vợ con.

Nam diễn viên đổi đời nhờ vai chồng vũ phu: Từng phá sản vì 1 bộ phim, nay viên mãn cả đời tư lẫn sự nghiệp - Ảnh 7.

Ngọc Quỳnh chia sẻ ảnh con gái mới "tốt nghiệp mẫu giáo"

Nguồn ảnh: HTV, VTV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày