Nhan sắc dàn công chúa Disney khi già đi, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 12/06/2023

Dàn công chúa Disney thay đổi ra sao nếu thật sự già đi?

Hình tượng các nàng công chúa Disney đã khắc sâu và trở nên quen thuộc trong lòng hàng triệu khán giả nhiều thế hệ. Vì lẽ đó, sự thay đổi về tạo hình gần đây của một số phiên bản "người đóng" như Nàng Tiên Cá dễ khiến nhiều người hâm mộ thấy hoang mang, xa lạ. Thậm chí, không ít khán giả còn đặt ra câu hỏi rằng nếu tiếp tục trưởng thành và già đi, nhan sắc của các nàng công chúa sẽ trông thế nào.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 1.

Có lẽ vì có chung suy nghĩ này mà một họa sĩ người Brazil có tên Isaque Arêas đã tự tạo nên các phiên bản "lão hóa" của dàn công chúa Disney. Arêas đã lấy chung mốc thời gian năm 2015 để thể hiện hình tượng các công chúa, cho thấy sự khác biệt vượt bậc so với trong phim.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 2.

Bạch Tuyết là "chị cả" của dàn công chúa Disney, được cho là chỉ mới 14 tuổi khi phim ra mắt. Đến năm 2013, Bạch Tuyết bước sang tuổi 92 nhưng nhan sắc vẫn rất mặn mà. Họa sĩ đã trưng dụng hình tượng diễn viên gạo cội Betty White để thể hiện nàng công chúa này khi về già.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 3.

Từ cô gái tuổi đôi mươi trong phim ở thập niên 50, nàng Lọ Lem bước sang tuổi 84 ở năm 2015 với những dấu hiệu lão hóa, song vẫn có nét xinh đẹp quen thuộc cùng đôi mắt xanh long lanh.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 4.

Công chúa Jasmine của Aladdin chỉ mới đạt độ tuổi U40 ở giai đoạn năm 2015, vì vậy vẫn giữ được nét tươi trẻ, quyến rũ như hình tượng trên phim. Trang phục xanh lơ vẫn giúp làn da của Jasmine trở nên bắt mắt.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 5.

Theo vị họa sĩ, nhan sắc của công chúa mạnh mẽ Pocahontas không thay đổi gì nhiều sau 20 năm ra mắt màn ảnh. Nàng công chúa Disney này vẫn nằm trong số những cái tên rất được mong chờ có phiên bản "người đóng", nhưng chắc chắn sẽ không dễ để thực hiện.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 6.

Công chúa ngủ trong rừng Aurora bước sang ngưỡng 70 tuổi ở năm 2015 nhưng không quá già nua, thậm chí giữ được nét quý phái dù mái tóc đã chuyển sang bạc trắng.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 7.

Nàng tiên cá Ariel ở năm 2015 chắc chắn dã là bà mẹ trung niên, nhan sắc đã không còn tươi trẻ như thời mới lên bờ. Trong các phần phim hậu truyện khi đã có con gái Melody, Ariel cũng được Disney thể hiện sự trưởng thành rõ rệt về nhan sắc.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 8.

Mulan ra mắt trễ hơn các chị em nên đến năm 2015, cô vẫn còn trẻ đẹp. Đường nét nhan sắc đậm chất Á Đông cũng là một phần giúp Mulan giữ được thanh xuân của mình.

Nhan sắc dàn công chúa Disney nếu tiếp tục già, nàng tiên cá ra sao ở tuổi U50? - Ảnh 9.

Cùng thời với Mulan hay Ariel nhưng người đẹp Belle lại khá "đứng tuổi" khi trải qua mốc "tứ tuần". Tuy nhiên, Belle là người theo đuổi hình tượng độc lập tiến bộ, quan trọng tri thức hơn hình thức nên chắc chắn cô không quá áp lực về vấn đề ngoại hình.

Ảnh: Disney, Isaque Arêas

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày