Nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn hit của BTS: Fan đồng loạt gửi mail cho Big Hit, chính chủ gỡ MV chỉ sau một đêm!

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 23/06/2021

Sức ép từ phía cộng đồng ARMY đã khiến nam ca sĩ Việt phải gỡ MV chỉ sau một đêm dính lùm xùm "đạo nhái" BTS.

Vào đêm 22/6, cộng đồng người hâm mộ của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS tại Việt Nam đã đồng loạt thông báo về việc gửi email khiếu nại tới Big Hit Entertainment. Theo đó, ca khúc Sẽ Thôi Mong Chờ do ca sĩ Anh Rồng thể hiện vừa ra mắt vào tối ngày 22/6 đã bị ARMY tố cáo sao chép "trắng trợn" bản hit Life Goes On của BTS. Sự việc dần trở nên nghiêm trọng khi MV nhận về vô số lời chỉ trích, khiến Anh Rồng phải gỡ bỏ MV khỏi YouTube chính của nam ca sĩ.

Sẽ Thôi Mong Chờ - Anh Rồng & Hoon

Ngay sau khi Sẽ Thôi Mong Chờ được phát hành, khán giả đã dần nhận ra sự tương đồng của ca khúc với bản hit Life Goes On của BTS. Từ điệp khúc đến các phân đoạn hát đơn, người nghe có thể dễ dàng tìm thấy sự "trùng hợp" của hai bài hát. Nhanh chóng, hàng loạt video cắt ghép, so sánh nội dung của Sẽ Thôi Mong ChờLife Goes On đã được người hâm mộ chia sẻ lên mạng xã hội. Không dừng lại ở đó, các fanpage lớn của BTS tại Việt Nam cũng đưa ra thông báo kêu gọi cộng đồng ARMY Việt gửi email khiếu nại bản quyền tới Big Hit Entertainment. Đây được cho là hành động quyết liệt nhất của cộng đồng fan BTS tại Việt Nam khi quyết định đưa công ty vào cuộc để xử lý tình trạng này.

Video so sánh Sẽ Thôi Mong Chờ và Life Goes On

MV Life Goes On - BTS

Nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn hit của BTS: Fan đồng loạt gửi mail cho Big Hit, chính chủ gỡ MV chỉ sau một đêm! - Ảnh 4.

Một fanpage của BTS tại Việt Nam kêu gọi người hâm mộ gửi email về Big Hit

Nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn hit của BTS: Fan đồng loạt gửi mail cho Big Hit, chính chủ gỡ MV chỉ sau một đêm! - Ảnh 5.

Ngay trong đêm, hàng loạt email có nội dung khiếu nại MV Sẽ Thôi Mong Chờ đã được gửi về hòm thư của Big Hit (dịch ở bên dưới)

Công ty xin hãy lưu ý,

Mới đây, một nam ca sĩ đã cho ra mắt ca khúc mới của mình với tên gọi Sẽ Thôi Mong Chờ. Thật trùng hợp khi phần điệp khúc và giai điệu rap của bài hát có sự tương đồng với Life Goes On. MV hiện đã có mặt trên YouTube. Xin công ty hãy kiểm tra và thực hiện hành động pháp lý đã làm rõ về vấn đề này, hiện chúng tôi chưa thể biết được đây là vi phạm bản quyền hay chỉ là trùng hợp.

Rất mong nhận được hồi âm từ công ty.

Cảm ơn rất nhiều, trân trọng.

Trước sức ép của cộng đồng mạng, ghi nhận vào sáng ngày 23/6 cho thấy MV Sẽ Thôi Mong Chờ đã bị ẩn khỏi kênh YouTube chính thức của Anh Rồng. Với lượt dislike áp đảo cùng phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ, Anh Rồng đã chính thức đưa ra thông báo đầu tiên về sự việc vào trưa cùng ngày. Theo đó, anh chàng đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng fan của BTS, thừa nhận việc có "học hỏi" nội dung từ ca khúc Life Goes On.

Nguyên văn bài đăng từ phía Anh Rồng:

Rồng & Hoon xin gửi đôi lời đến các bạn về bài nhạc Sẽ Thôi Mong Chờ.

Lời nói đầu tiên là LỜI XIN LỖI THẬT LÒNG của anh em mình đến nhà ARMY và các fan nhà G5R và nhóm nhạc BTS vì đã làm mọi người không vui.

Thú thật mình rất thường xuyên nghe nhạc và cũng học hỏi rất nhiều từ các anh BTS , mình không nghĩ bài nhạc mình và Hoon làm ra lại giống nhiều như vậy.

Sau khi được các bạn nhắc nhở và khiển trách từ công ty chủ quản mình đã biết mình đã sai.

Đây có thể là cú sốc và bài học rất lớn đối với bản thân anh em mình. Mình sẽ tự kiểm điểm sai sót của bản thân.

Sau này mình chắc chắn sẽ không lập lại sai lầm như thế một lần nào nữa.

Hiện tại mình đã xóa bài trên Youtube và sẽ khắc phục mọi hậu quả.

Rất hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho mình và Hoon!

Cảm Ơn và Xin Lỗi rất nhiều.

Nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn hit của BTS: Fan đồng loạt gửi mail cho Big Hit, chính chủ gỡ MV chỉ sau một đêm! - Ảnh 8.

Bài đăng xin lỗi cùng hình ảnh được cập nhật trên Facebook của Anh Rồng

Tuy vậy, hành động trên của Anh Rồng cũng chưa thể xoa dịu sự phẫn nộ từ các fan của BTS tại Việt Nam. Một số bình luận của ARMY Việt ngay dưới bài đăng xin lỗi từ phía Anh Rồng:

- Ra MV mà không có sự sáng tạo là dở rồi. 

- Ủa rồi câu xin lỗi BTS đâu rồi?

- Nhân cách thứ 2 dậy xin lỗi đó à? 

- Không bỏ qua đâu, trừ khi ảnh ghi hẳn là xin lỗi BTS ra nhé. 

- Cũng biết chọn bài để đạo ghê, chọn hẳn No.1 Billboard cơ đấy. 

- Học hỏi là bê nguyên tất cả vào như vậy đó hả? 

- Em nói thật, anh nên giải nghệ đi. Sau drama này thì hát hò gì nữa.

- Mong công ty kiện cho chừa cái tội ăn cắp đi, xin lỗi kiểu gì vậy?

Trước đó, Anh Rồng từng gây sốt với bản hit Vách Ngọc Ngà

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm