Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 23/06/2021

Qua đó, album Taste Of Love của TWICE đồng hạng với 2 đại diện nhóm nữ đình đám nhà SM và YG.

TWICE vừa trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với MV ca khúc chủ đề Alcohol-Free nằm trong mini album thứ 10 mang tên Taste Of Love. Lần trở lại mùa hè này đánh dấu lần đầu tiên nhóm tái xuất đường đua Kpop sau gần 8 tháng kể từ full album thứ 2 Eyes Wide Open.

MV Alcohol-Free - TWICE

Với lần comeback này, TWICE đầu tư chỉn chu về chất lượng hình ảnh và MV. Tuy nhiên, phần nhạc vẫn còn nhiều tranh cãi, bị chê "ngang phè", thiếu điểm nhấn ngay từ lúc mới ra mắt. Thế nhưng, tổng thể album Taste Of Love mới đây lại được tạp chí Pitchfork đánh giá với số điểm 7,3. Pitchfork là tạp chí uy tín và nổi tiếng là vô cùng khó tính. Thế nhưng lần này, TWICE lại được cho số điểm cao thứ nhì trong lịch sử Kpop khiến dân tình không khỏi bất ngờ và nể phục.

Cũng cần phải nói thêm, Pitchfork từ lâu đã được giới mộ điệu thế giới xem là một trong những chuyên trang phê bình âm nhạc nghiêm khắc, công tâm và được tin tưởng nhất thế giới. Một trong những bài viết được khán giả toàn thế giới mong chờ nhất chính là những bài bình luận về album cùng điểm số được hạ xuống thẳng tay, không nhân nhượng, cho dù là sao mới nổi, sao đang lên, sao A++ hay cả sao Kpop, tất cả đều được đặt dưới một góc nhìn công bằng, thuần chất về âm nhạc và gần như không bị ảnh hưởng bởi đời tư hay danh tiếng.

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 2.

Taste Of Love mới đây lại được tạp chí Pitchfork đánh giá với số điểm 7,3

Như vậy, Taste Of Love của TWICE đồng hạng với album Crush của 2NE1 và 4 Walls của f(x) để trở thành những album Kpop có số điểm cao thứ 2. Hiện album Kpop có điểm đánh giá cao nhất trên Pitchfork là Seo Taiji and Boys của Seo Taiji and Boys với 8,3 điểm.

Với thang điểm "khó nhằn" như Pitchfork, việc mang về điểm số ở mức "trung bình khá" như TWICE cùng Taste Of Love cũng là một thành tích đáng ghi nhận của nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc.

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 3.

Taste Of Love đạt điểm số ấn tượng nhất trong sự nghiệp của TWICE, ngang hàng với các tiền bối 2NE1 và f(x)

Thành tích của TWICE đã vượt qua các đối thủ cùng thời khác như BTS hay BLACKPINK. Thứ hạng cao nhất của BTS là hạng 3 với album Love Yourself: Tear (7,1 điểm). Còn đối với BLACKPINK, album Kill This Love sở hữu số điểm cao nhất là 6,2 điểm, xếp hạng 6.

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 4.

BTS...

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 5.

... và BLACKPINK đều xếp sau TWICE

Top album đạt điểm đánh giá cao nhất tại Pitchfork mọi thời đại:

1. Seo Taiji And Boys - Seo Taiji and Boys: 8,3

2. Taste Of Love - TWICE: 7,3

2. 4 Walls - f(x): 7,3

2. Crush - 2NE1: 7,3

3. Love Yourself: Tear - BTS: 7,1

4. BE - BTS: 7,0

5. Map Of The Soul: 7 - BTS: 6,3

Chưa dừng lại ở đó, với điểm số 7,3 thì album Taste Of Love của TWICE cũng vượt mặt một số album đình đám khác của làng nhạc USUK như Reputation (Taylor Swift) chỉ được 6,5 điểm, Changes (Justin Bieber) với điểm số 4,5 hay Wonder (Shawn Mendes) chỉ mang về vỏn vẹn 5,0 điểm,... Đây rõ ràng là một thành tích đáng tự hào!

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 7.
Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 8.
Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfork đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift - Ảnh 9.

Nguồn: Pitchfork - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm