“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 09:34 30/09/2017

Trong tập 57 – 58 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”, Châu Doanh (Tôn Lệ) bị Trương tiên sinh bày mưu tính kế cướp mất Cục dệt máy mà cô đã bỏ mồ hôi cùng nước mắt để gây dựng.

Vậy là, chỉ còn hơn một tuần nữa, bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ chính thức khép lại sau khoảng thời gian dài phát sóng. Tình tiết và diễn biến phim ngày càng được đẩy nhanh hơn với nhiều sự kiện bất ngờ, giữ vai trò là nút thắt quan trọng.

Trong tập 57 – 58 mới đây, Châu Doanh (Tôn Lệ) đã bị quan phủ áp giải lên triều đình để thẩm vấn về vụ án tham nhũng cổ phần của Cục dệt máy Thiểm Tây. Khi vừa mới hay tin thì dàn nam chính lẫn nam phụ trong phim đều như ngồi trên đống lửa, quyết khăn gói lên kinh thành để cứu Châu Doanh.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 1.

Châu Doanh – người quản lý Cục dệt máy Thiểm Tây – bị nhốt trong ngục vì tội danh tham nhũng, làm giả sổ sách để chuộc lợi

Mọi chuyện xảy đến quá bất ngờ, quan triều đình lao đến bắt giữ thiếu phu nhân và tịch thu mọi sổ sách, tài liệu

Hiển nhiên, ai cũng biết rằng Châu Doanh hoàn toàn vô tội. Một người chính trực, ngay thẳng như cô sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện làm giả sổ sách để mưu cầu lợi ích cá nhân cả. Chẳng qua vì Cục dệt máy thu về quá nhiều lợi nhuận, cô lỡ đắc tội với Trương Trường Thanh - sư phụ của Triệu Bạch Thạch - nên mới xảy ra cơ sự này.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 3.

Trương Trường Thanh – kẻ giả nhân giả nghĩa – là người đứng đằng sau giật dây vu khống Châu Doanh và ép cô phải giao nộp cổ phần

Trương tiên sinh phái người thân cận của mình thay thế chức vụ của Triệu Bạch Thạch, tiến hành kiểm soát Châu Doanh và hoạt động của Cục dệt máy

Ngay từ khi Châu Doanh tỏ thái độ kiên quyết không giao nộp Cục dệt máy cho triều đình, Trương Trường Thanh đã canh cánh trong lòng và có những toan tính thâm hiểm. Lợi dụng sự ghen tuông và ngây thơ của Ngô Y, hắn xúi giục cô ta lén giấu bằng chứng giả vào thư phòng của Châu Doanh. Ngô Y ơi là Ngô Y, một phút dại dột mà cô đã hủy hoại cả một gia tộc, cướp đi mạng sống của một người vô tội.

Ngô Y lo lắng, sợ sệt sau khi làm điều ác

Cô ta sững người khi biết Châu Doanh bị quân lính áp giải đến kinh thành

Thật đúng là "nụ cười chưa vơi, nước mắt đã rơi", mới đây thôi, Châu Doanh còn tổ chức tiệc chiêu đãi toàn thể gia quyến, nhân công, cổ đông của Ngô gia. Vậy mà giờ phút này, thiếu phu nhân lại đang phải chịu khổ chịu nhục ở trong lao ngục tăm tối. Chỉ biết trách Ngô Y bị sự ghen tuông làm cho mờ mắt, chỉ biết trách triều đình thối nát lăm le xâu xé miếng bánh ngon mang tên Cục dệt máy Thiểm Tây.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 7.

Châu Doanh vừa tủi hổ vừa phẫn nộ và bực tức khi bị ép đến đường cùng. Sau hồi khuyên nhủ của Vương Thế Quân và Triệu Bạch Thạch, Châu Doanh đành ngậm đắng nuốt cay ký vào cam kết chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Cục dệt máy cho Trương Trường Thanh

Phân đoạn bùng nổ của Tôn Lệ trong phim: Châu Doanh nuốt nước mắt vào trong để tạm thời giữ tính mạng

Dù đã ký vào bản cam kết nhưng Châu Doanh vẫn chưa được thả ra ngay lập tức. Trong lúc đó thì nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) ở quê nhà lo sốt vó, ăn không ngon mà ngủ cũng không yên. Kể từ ngày bỏ nhà ra đi, Tinh Di như trở thành một con người khác. Anh chăm chỉ đọc sách, tu dưỡng rèn luyện bản thân. Thật khó để nhận ra hình ảnh chàng thiếu gia ngỗ ngược, chỉ biết chơi bời năm xưa! Khi biết tin Châu Doanh bị ám hại, Thẩm Tinh Di chạy ngược chạy xuôi tìm cách để cứu cô ra. Cuối cùng, anh còn quyết định khăn gói lên kinh thành kêu oan cho cô.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 9.

Thẩm nhị thiếu gia sống một cuộc sống an nhàn, tự tại ở Kinh thư viện

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 10.

Ngoài công việc quét dọn, anh cũng ngày ngày đọc sách như bao học trò khác

Thẩm Tinh Di bị cha đánh khi kiên quyết đòi cứu Châu Doanh

Qua đoạn hội thoại giữa Thẩm Tinh Di và cha ruột, có thể thấy nhị thiếu gia đã chín chắn hơn rất nhiều

Trước khi lên đường, Thẩm Tinh Di còn thề rằng, đây sẽ là lần cuối anh làm trái ý cha mình, công việc xong xuôi nhất định anh sẽ trở về nhà làm người con hiếu thảo, kế tục sự nghiệp của Thẩm gia. Nhưng hỡi ôi, rất có khả năng đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của anh thật. Bởi theo như những gì mà đơn vị sản xuất phim liên tục "thả thính" trong những ngày qua, Thẩm Tinh Di có khả năng sẽ mất mạng vì che chắn cho Châu Doanh trước sự truy đuổi của quân lính.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 13.

Những hình ảnh gây hoang mang trong cộng đồng fan phim suốt ngày nay

Nam chính Thẩm Tinh Di có khả năng sẽ chết ngay cả khi phim còn tới 14 tập nữa mới kết thúc

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ bị vu oan, mất trắng tài sản bao công gây dựng - Ảnh 15.

Châu Doanh khóc lóc thảm thương bên phần mộ có ghi chữ Thẩm Tinh Di?

Giới thiệu tập 59 – 60 của phim

Đón xem hai tập tiếp theo của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào tối ngày 30/9/2017 để biết câu trả lời.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm