MV "Stay Gold" của BTS phá loạt kỉ lục của mình và nghệ sĩ Hàn Quốc trên YouTube và iTunes, đáng tiếc lại thua BLACKPINK tại Việt Nam

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:43 27/06/2020

Chỉ là một ca khúc tiếng Nhật nhưng BTS vẫn "càn quét" các BXH như các sản phẩm tiếng Hàn khác.

Ngày 26/6 vừa qua, BTS đã chính thức tung MV ca khúc chủ đề "Stay Gold" nằm trong full album tiếng Nhật thứ 4 "MAP OF THE SOUL : 7 ~ THE JOURNEY ~" dự kiến phát hành vào 15/7 tới. Đây là một bài hát thuộc thể loại ballad nói về thời thanh xuân của những người trẻ và tình bạn khăng khít giữa họ. Sau 24 giờ đầu, sản phẩm này đã ghi nhận nhiều thành tích khủng và kỉ lục mới đối với nghệ sĩ Kpop.

MV "Stay Gold" – BTS

Trên YouTube, MV "Stay Gold" đạt hơn 27,79 triệu lượt xem và hơn 4,81 triệu lượt thích trong 24 giờ đầu. Thành tích này phá sâu kỉ lục MV tiếng Nhật nhiều view và like nhất 24 giờ đầu của nghệ sĩ Kpop do chính nhóm lập ra hồi tháng 7 năm ngoái ("Lights": 9,13 triệu view và 2,15 triệu like).

Với thành tích trên, "Stay Gold" ghi tên mình vào danh sách những MV nhiều lượt thích nhất của BTS trong vòng 24 giờ đầu ở vị trí thứ 3 (hạng nhất là "Boy With Luv" với 6,64 triệu like và kế tiếp là "ON (Kinetic Manifesto Film)" với 4,89 triệu like). Đây cũng là MV tiếng Nhật đầu tiên của 1 nghệ sĩ Hàn Quốc vượt ngưỡng 4 triệu lượt thích.

Ngoài ra, "Stay Gold" còn đạt hạng nhất tại BXH MV của iTunes tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Anh, Ả Rập Xê Út, Ấn Độ, Brazil, Canada, Indonesia, Mexico, Mĩ, Nga và Singapore. Trước đó, nó đã lập kỉ lục ca khúc tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn đạt nhiều no.1 iTunes Song nhất tại 82 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi được phát hành bản audio.

MV Stay Gold của BTS phá loạt kỉ lục của mình và nghệ sĩ Hàn Quốc trên YouTube và iTunes, đáng tiếc lại thua BLACKPINK tại Việt Nam - Ảnh 2.

BTS đạt nhiều thành tích và kỉ lục trên YouTube và iTunes với "Stay Gold".

"Gây bão" nhiều nơi là thế nhưng đáng tiếc là "Stay Gold" không thể giành #1 Trending YouTube Việt Nam vì đối thủ ra mắt cùng thời điểm với mình là MV "How You Like That" của BLACKPINK. Với sức hút, độ viral và tốc độ tăng view vũ bão như hiện tại thì có vẻ như vị trí số 1 của BLACKPINK khá vững vàng. Nhưng cũng không thể biết trước được, bỗng ARMY Việt "trỗi dậy" và lội ngược dòng thì sao? Cùng theo dõi thêm nhé.

MV Stay Gold của BTS phá loạt kỉ lục của mình và nghệ sĩ Hàn Quốc trên YouTube và iTunes, đáng tiếc lại thua BLACKPINK tại Việt Nam - Ảnh 3.

"How You Like That" giành #1 Trending YouTube Việt Nam, cao hơn "Stay Gold" 1 bậc.

Nguồn tham khảo: YT, SP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm