MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 27/05/2020

Không phải ai cũng cho rằng MV của Baekhyun có những chi tiết trùng hợp “đáng ngờ” với loạt sản phẩm cũ của Kang Daniel.

Ngày 25/5, Baekhyun chính thức comeback solo qua mini album "Delight" và MV "Candy". Main vocal của EXO đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi trở thành nghệ sĩ solo có doanh số album cao nhất mọi thời đại, ca khúc của anh có thứ hạng cao ngất ngưởng trên các BXH âm nhạc xứ Hàn.

MV "Candy" – Baekhyun (EXO)

Thế nhưng Baekhyun chưa kịp ăn mừng trước thành tích "khủng" thì MV của anh đã trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng xứ Hàn. Có người chỉ ra rằng sản phẩm của Baekhyun có nhiều chi tiết na ná với những hình ảnh trong MV "Touchin’" và "2U" của Kang Daniel.

MV "TOUCHIN'" – Kang Daniel

MV "2U" – Kang Daniel

Theo "chủ thớt", MV của Baekhyun cũng xuất hiện hình ảnh chiếc TV kiểu cổ giống như MV "Touchin’", đã vậy cách bài trí của 2 căn phòng cũng có phần tương tự. Bức ảnh thành viên EXO ló đầu từ rèm cửa cũng từng được "center quốc dân" thực hiện trong MV "2U".

MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 4.

Hình ảnh so sánh chiếc TV trong MV của Kang Daniel (trái) và trong MV của Baekhyun

MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 5.

Hai căn phòng trong hai MV cũng được đem ra so sánh

Kang Daniel và Baekhyun đều ló đầu ra từ rèm cửa

Đến cả dàn vũ công phụ họa của hai nam ca sĩ cũng bị soi. Baekhyun bị "phát hiện" rằng dùng chung nhóm dancer với Kang Daniel trong lần comeback mới đây.

MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 7.
MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 8.

Các vũ công từng nhảy phụ họa cho Kang Daniel nay xuất hiện trong MV "Candy" của Baekhyun

Đến cả concept photo của album "Delight" (Baekhyun) và "CYAN" (Kang Daniel) cũng bị đem ra so sánh khi cả hai đều chụp ảnh ở tư thế... nửa nằm nửa ngồi trên bậc thang.

MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 9.
MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 10.

Dáng chụp ảnh trên cầu thang của cả hai cũng bị so sánh với nhau

Dù vậy những bằng chứng về sự giống nhau giữa MV của Baekhyun và Kang Daniel lại không thuyết phục được đa số cư dân mạng xứ Hàn. Họ cho rằng đây đều là những hình ảnh phổ thông, được các nghệ sĩ sử dụng rộng rãi trong MV ca nhạc. Do đó chẳng thể kết luận Baekhyun vay mượn ý tưởng của Kang Daniel qua những chi tiết nhỏ như trên. Có người còn "phản dame" cực gắt khi cho rằng SM chẳng cần bắt chước bất kì ai. 

Knet bình luận:

- "Hình ảnh rèm cửa cũng từng được Xiumin và Mark dùng, và nếu bạn nghĩ Baekhyun sao chép cảnh nhảy cùng các vũ công thì quả là ngu ngốc. Bạn biết rằng sẽ vô cùng vớ vẩn nếu đăng rằng mình đạo nhái chiếu TV và các hình ảnh khác chứ?"

- "Đừng hiểu lầm tôi vì fan chẳng thấy giống nhau tí nào".

- "Không muốn gây sự đâu nhưng cái rèm cửa á? Cậu ấy từng làm như vậy trong concert mà".

- "SM mà phải đi copy người khác à?"

- "Tôi xem rất nhiều MV và tôi cũng thích ca khúc của Baekhyun dù là fan của Kang Daniel, tuy nhiên tôi chẳng nghĩ gì về điều này".

- "Xin lỗi nhưng mà họ cũng dùng rèm cửa trong ảnh teaser "Zimzalabim" của Red Velvet đấy".

MV của Baekhyun gây tranh cãi vì na ná sản phẩm của “center quốc dân” Kang Daniel, ai ngờ Knet “phản dame”: “SM mà phải đi copy à?” - Ảnh 11.

Wendy cũng từng chụp ảnh bên rèm cửa trong bộ ảnh teaser của "Zimzalabim", điều này cho thấy đây là những chi tiết phổ thông, được sử dụng rộng rãi

Nguồn tham khảo: StoryKpop

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy sự trùng hợp giữa MV của Baekhyun và Kang Daniel?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm