Vì sao gà YG luôn có nhiều ca khúc chính trong 1 album?

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 23:57 17/04/2014

"Bố Yang" đã lý giải nguyên nhân gà YG luôn có ít nhất 2 ca khúc chủ đạo trong cùng 1 album.

2NE1 có 2, Akdong Musician có 3 và G-Dragon có tới 4 ca khúc chủ đạo trong một album. Trong khi đa số các nghệ sỹ thường chỉ có một ca khúc chính, gà YG luôn tấn công fan với ít nhất 2 ca khúc mỗi lần lên sàn.


Tháng 2, 2NE1 trở lại với 2 MV cùng lúc cho "Come Back Home" và "Happy"

Akdong Musician vừa chính thức ra mắt với album đầu tay "Play" vào 7/4. Cặp anh em Quán quân "Kpop Star 2" xuất quân với cùng lúc hai ca khúc chủ đạo khác nhau: "200%" và "Melted". Akdong Musician cũng vừa mở cuộc khảo sát để fan bình chọn ra ca khúc chủ đạo thứ ba. Vào hôm 14/4 vừa qua, "Give Love" đã là bài hát có số lượng bình chọn cao nhất. Hiện tại, Akdong Musician đang bấm máy cho MV "Give Love" tại Nhật.
 


Akdong Musician đã phát hành 2 MV cho "200%" và "Melted", hiện MV "Give Love" đang được bấm máy
 
Trước Akdong Musician, 2NE1 cũng đã trở lại với hai ca khúc chủ đạo cho album dài thứ hai "Crush" là "Come Back Home" và "Gotta Be You". Tháng 9 năm ngoái, G-Dragon tung album với tận 4 ca khúc chính: "Black", "Who You", "Crooked" và "Niliria". Trên mỗi show âm nhạc cuối tuần, G-Dragon đã chọn để biểu diễn một ca khúc. Những gà YG khác như Lee Hi hay Epik High cũng đều đổ bộ sân khấu trong tư thế "hai tay hai súng". Lee Hi có "It's Over" và Rose", Epik High có "Up" và "Don't Hate Me".
 
Năm ngoái G-Dragon tái xuất với tận 4 ca khúc chính
 
Lý do gà YG luôn có nhiều ca khúc chính trong cùng 1 album được "bố Yang" chia sẻ là nhằm mục đích quảng bá hình ảnh: "Trước hết, các ca khúc chủ đạo là tiền đề cho các MV. Đã từ lâu rồi, tôi rất đề cao vai trò của các MV. Khi một ca sỹ phát hành một ca khúc mới, hình ảnh đầu tiên mà họ thể hiện tới công chúng là rất quan trọng. MV trước sân khấu biểu diễn đầu tiên, và sự thể hiện đó là cực kỳ quan trọng".
 
Đó là nguyên nhân "bố Yang" luôn huấn luyện gà nhà tập trung vào các MV. Fan ở Hàn và fan quốc tế đều theo dõi các MV Kpop qua YouTube cũng như những trang chia sẻ video trực tuyến khác. Công chúng biết tới các ca khúc qua các MV, từ đó xây dựng nên lực lượng fan. Lý do tiêu biểu nhất chính là "Gangnam Style" của Psy.
 
Thành công của "Gangnam Style" một phần là nhờ tầm nhìn xa trông rộng của YG
 
"Fan quốc tế đã thể hiện sự hứng thú đặc biệt với Psy, Big Bang, 2NE1 và các nghệ sỹ YG khác. Trước kia, âm nhạc sẽ truyền tải cảm xúc qua thính giác. Tuy nhiên giờ đây, hình ảnh cũng trở nên rất quan trọng. MV "Melted" của Akdong Musician đã có được những phản hồi như người ta đang xem một bộ phim. Đó là lý do chúng tôi chú trọng đầu tư vào các MV nhằm làm nổi bật các ca khúc trong album của mỗi ca sỹ", Yang Hyun Suk cho biết thêm.
 
"Các MV có thể có sức ảnh hưởng lớn hơn các màn biểu diễn trên truyền hình theo thời gian. Thế giới đang thay đổi rất nhanh và hệ thống (công nghiệp âm nhạc Hàn) cũng đang thay đổi. Phản hồi trước những sự thay đổi đó là rất lớn. Sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu ta thích nghi được với những thay đổi đó càng sớm càng tốt. Ngay cả trong tương lai, YG cũng sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư vào các MV và quảng bá âm nhạc qua những con đường khác nữa".
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm