Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát!

Su Kem, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:35 07/02/2021

Scandal không chừa một ai. Ví như nghệ sĩ vướng vào lùm xùm tình cảm không nên im lặng, còn doanh nghiệp liên quan đến bản quyền nhất định phải giải quyết đến tận cùng gốc rễ, nếu không nó sẽ là chủ đề bàn luận của khán giả. Muốn "lật kèo" học ngay Huỳnh Hiểu Minh để có những cách xử lý vẹn toàn.

Khủng hoảng truyền thông cũng giống như một đám cháy, nếu giải quyết tốt, đám cháy được khống chế và giảm thiểu thiệt hại. Ngược lại, nếu làm không khéo, tiếng nói tiêu cực của dư luận như dầu đổ thêm vào lửa, đám cháy sẽ ngày càng lan rộng và ảnh hưởng đến danh tiếng, lợi ích của đối tượng. Chính vì vậy, những người làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR) cần chuẩn bị kỹ càng về thông tin, đưa ra các chiến lược giải quyết đúng đắn, kịp thời cũng như phân tích rủi ro khi xử lý khủng hoảng cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Lấy đề tài về những người làm trong lĩnh vực PR, Lật Kèo (tựa gốc: Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer) mang đến cho khán giả những cách xử lý khủng hoảng truyền thông xoay quanh hai chuyên gia Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh) và Phương Lịch (Trương Bác).

1. Gia đình: Gia đình là nền tảng vững chắc để giải quyết mọi khủng hoảng

Để giải quyết khủng hoảng truyền thông thời nay, ngoài việc lắng nghe mạng xã hội nói gì thì người làm PR còn phải biết tạo sự đồng cảm của dư luận với đối tượng. Trong đó, gia đình chính là nền tảng vững chắc. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng dính vào thị phim, lùm xùm tình cảm với các nam diễn viên nhưng chỉ cần lập gia đình và sinh con, mọi chuyện sẽ khác. Họ tập trung xây dựng hình tượng “dâu thảo, vợ hiền, mẹ đảm”, khiến công chúng quên đi những việc trong quá khứ.

Đối chiếu sang Lật Kèo, tuyển thủ đấm bốc nổi tiếng Đoàn Dũng dính vào scandal bạo hành vợ. Diệp Thuần liên tiếp đăng bài tố cáo Đoàn Dũng và nhờ bạn bè, người thân lên tiếng hộ để lấy sự cảm thông của công chúng. Khi Đoàn Dũng đứng ở mũi sào, bị dư luận chỉ trích, ném đá, các công ty quảng cáo đòi hủy hợp đồng, anh tìm đến Phương Lịch để tìm cách giải quyết sự việc. Ngay lập tức, Phương Lịch cho người thân, mẹ chồng của Diệp Thuần lên tiếng xin lỗi con dâu, hy vọng cô có thể tha thứ cho Đoàn Dũng và quay trở về nhà. Đồng thời, Phương Lịch còn thuyết phục Diệp Thuần đồng ý tổ chức họp báo.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 1.

Diệp Thuần - vợ của tuyển thủ Đoàn Dũng tố cáo chồng bạo hành gia đình

Cuối cùng, cả hai thông báo xin lỗi nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đoàn Dũng còn cho chụp hình cả gia đình đoàn tụ rồi đăng ảnh lên tài khoản mạng xã hội. Từ đó, dư luận không còn bàn tán gì đến scandal này của hai người. Tình huống này khá giống với vụ việc mang thai hộ của Trịnh Sảng. Nhiều người cho rằng, nếu ngay từ đầu, Trịnh Sảng lên tiếng xin lỗi và có trách nhiệm với hai đứa trẻ được sinh ra thì có thể nữ diễn viên đã không bị phong sát và đền bù thiệt hại với con số lớn đến như vậy.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 2.

Đoàn Dũng tổ chức họp báo, xin lỗi vợ ngay trước các phương tiện truyền thông

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 3.

Sau đó, anh còn cho chụp hình và đăng tải trên mạng xã hội để trấn an dư luận

2. Chuyện tình cảm của nghệ sĩ: Xác nhận tình cảm trên báo giới, không nên “im lặng là vàng”

Một cách xử lý khủng hoảng truyền thông thông minh khác chính là chuyển sự chú ý của dư luận sang một thông tin gây sốc và giật gân hơn. Công ty quan hệ công chúng Hoành Vĩ, đứng đầu là Phương Lịch, vì muốn dìm scandal bạo hành vợ của tuyển thủ đấm bốc nổi tiếng Đoàn Dũng xuống, đã tung tin tiểu thịt tươi Kiều Chấn đang hẹn hò với nữ thần gợi cảm Phường Nhược Viên, vị hôn thê của Hoắc Vĩ Luân - giám đốc của công ty PR Jegus. Ngay lập tức, lùm xùm của Đoàn Dũng bị dìm xuống, khắp các trang mạng, diễn đàn đều bàn tán xôn xao về chuyện tình cảm của hai người nổi tiếng.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 4.

Đoàn Dũng bị bắt gặp đánh vợ khiến cho lùm xùm quay trở lại

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 5.

Phương Lịch đưa tin tức yêu đương của hai minh tinh nổi tiếng để đè scandal bạo hành của Đoàn Dũng lắng xuống

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 6.

Phùng Nhược Viên bị đồn đoán yêu tiểu thịt tươi Kiều Chấm trong khi vẫn qua lại với vị hôn thê Hoắc Vĩ Luân

Người hâm mộ của tiểu thịt tươi Kiều Chấn vô cùng bất ngờ trước tin đồn hẹn hò của nam idol, đồng thời điên cuồng “đào bới” quá khứ của Phùng Nhược Viên. Cô bị đồn từng phá thai, đóng phim với nam diễn viên nào có tin tình ái với người đó. Fans của Kiều Chấn muốn thần tượng chia tay với nữ thần gợi cảm này. Trong hoàn cảnh trên, Lâm Trung Thạc đứng ra đưa lời khuyên cho Phùng Nhược Viên, gợi ý phương pháp để nữ minh tinh thừa nhận mọi chuyện, để công chúng hết hứng thú, ngừng bàn tán và nhanh chóng quên đi sự việc này.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 7.

Lâm Trung Thạc khuyên Nhược Viên nên lên tiếng, không nên lặng im trước lùm xùm tình cảm

Đối với những scandal tình cảm trong giới giải trí, không phải cứ “im lặng là một hình thức lên tiếng” có thể giải quyết được mọi việc. Im lặng có 3 kiểu chính: Im lặng một cách tuyệt đối, im lặng có chọn lọc và đuối lý mới im lặng. Nhưng với tâm lý chung của công chúng, im lặng đồng nghĩa với việc đồng ý. Chính vì thế, với những lùm xùm tình cảm gây ảnh hưởng đến đối phương và mọi người, là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng không nhỏ tốt nhất nên lên tiếng đính chính tin đồn, tuyệt đối không được im lặng. Nếu không thể tổ chức họp báo thì có thể chọn phương pháp đăng bài đính chính thông tin để công chúng không phải “đoán già, đoán non” về lùm xùm đó.

Hậu quả của việc im lặng được Lật Kèo lồng ghép rất tinh tế khi anh chàng Mã Lâm bị công chúng chỉ trích là “tra nam”. Sự im lặng của Mã Lâm càng khiến công chúng cho rằng vì sợ nên anh lẩn trốn sự thật, không dám lên tiếng. Nhưng thực ra, Mã Lâm dù hơi nhút nhát nhưng là người đàn ông tốt, không có chuyện “chơi chán” rồi chia tay như dư luận đưa tin.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 8.

Cái giá của im lặng khi vướng vào scandal tình ái là gây tổn thương cho những người liên quan

3. Bản quyền doanh nghiệp: Làm việc trực tiếp với chủ sở hữu bản quyền thương hiệu

Lật Kèo còn mang đến những tình tiết giải quyết khủng hoảng truyền thông cho các doanh nghiệp khi vướng vào việc tranh chấp bản quyền thương hiệu. Công ty thực phẩm Phong Viên vì gặp khó khăn nên đã cho tập đoàn Bách Hoàng thuê quyền kinh doanh thương hiệu nước uống tăng lực Nhuệ Động. Nhưng sau đó, Uông tổng của Phong Viên muốn lấy lại thương hiệu để kinh doanh một mình thì bị Bách Hoàng truy tố. Giữa lúc căng thẳng, thương hiệu Nhuệ Động lại quá thời gian gia hạn và rơi vào một người đàn ông bí ẩn tên là Phạm Duy.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 9.

Vấn đề bản quyền thương hiệu luôn là yếu tố cốt lõi quyết định tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp. Chính vì thế, bản thân hai chuyên gia PR Lâm Trung Thạc và Phương Lịch đều cố gắng hết sức để liên lạc với người sở hữu thương hiệu Nhuệ Động để đàm phán với ông về việc bán lại tên nước uống này, tránh những tranh chấp không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Muốn “lật kèo” scandal tình ái, học ngay Huỳnh Hiểu Minh bí kíp dập tắt dư luận trong chốc lát! - Ảnh 10.

Dưới lăng kính của những người làm PR chuyên nghiệp, Lật Kèo không chỉ mang đến những “case” khủng hoảng truyền thông điển hình, đối với từng đối tượng sẽ có những cách giải quyết khác nhau, tùy thuộc theo mức độ và hướng quan tâm của dư luận. Hơn hết, bộ phim còn hướng khán giả đến giá trị nhân văn, đạo đức sau những vụ xử lý khủng hoảng của các chuyên gia PR.

Lật Kèo bao gồm 38 tập, lên sóng hàng ngày từ 20 giờ 30’ trên trang Youku.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm