Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả

Chip, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:07 29/12/2020

Xịt nước hoa đúng cách sẽ giúp lưu giữ hương thơm được bền bỉ và dài lâu hơn.

Nước hoa là một món “trang sức” vô hình đầy tinh tế của người phụ nữ, bởi vậy nên cách sử dụng nó cũng đòi hỏi nhiều sự tinh tế để có được hiệu quả cao nhất. Để hương nước hoa bám lâu, vương vấn suốt cả ngày dài, bạn nên ghi nhớ những bí quyết sau đây:

Tắm sạch trước khi xịt nước hoa

Khi mới vừa tắm xong chính là thời điểm lý tưởng nhất để mùi hương nước hoa có thể thăng hoa trên cơ thể. Sở dĩ vậy là vì đây là lúc cơ thể không bị lẫn tạp những loại mùi khác như mồ hôi, bụi bẩn,... làn da lại đang còn ẩm nên các phân tử mùi hương sẽ bám chặt lên da thịt và lưu hương dai dẳng suốt cả ngày. Một cơ thể sạch sẽ không chỉ giúp nước hoa bám lâu mà còn làm cho mùi hương lan tỏa vô cùng tự nhiên.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 1.

Thoa lotion dưỡng thể không mùi

Để nâng cấp hơn khả năng lưu hương của nước hoa thì sau khi tắm bạn hãy dùng thêm lotion dưỡng cho cơ thể. Làn da ẩm mượt sẽ đóng vai trò như một lớp nền để mùi hương bám trên da càng thêm dai dẳng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều thương hiệu thường bán nước hoa theo set gồm nước hoa và dưỡng thể cùng mùi. Bạn nên lưu ý là nếu không có loại dưỡng thể riêng thì nhớ sử dụng loại không mùi để bảo toàn mùi hương của nước hoa nhé.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 2.

Xịt đúng vị trí “vàng” trên cơ thể

Những vị trí trên cơ thể như gáy, cổ tay, phía trong khuỷu tay và vùng da sau đầu gối là những điểm lý tưởng nhất để xịt nước hoa. Đây là những vùng da mỏng, ấm và có những mạch đập sát bề mặt da, giúp làm khuếch tán hương thơm một cách tự nhiên. Bên cạnh đó thì vùng da sau tai, cổ chân lại có thân nhiệt thấp hơn, tỏa hương kém hơn nhưng thời gian lưu hương lại kéo dài hơn. Vậy nên khi xịt nước hoa, bạn cần chọn một vài vị trí thích hợp để sao cho mùi hương vừa bám lâu lại vừa lan tỏa.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 3.

Đừng dùng nước hoa như xịt khử mùi

Nếu trên cơ thể bạn đang hiện hữu một loại mùi khác ví dụ như mùi cơ thể sau khi vận động, mùi ẩm mốc của quần áo hay mùi khói dầu sau khi ăn lẩu nướng,... thì tốt nhất đừng xịt nước hoa với mong muốn át đi những mùi này. Nó không những chẳng hiệu quả mà còn có thể tạo ra một tổ hợp mùi hương cực kỳ dị nữa đấy.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 4.

Không chà xát da sau khi xịt

Một thói quen khá thường thấy của nhiều người là xoa xoa, chà xát da sau khi xịt để nước hoa nhanh “thấm”. Nhưng thao tác này thực tế sẽ khiến các phân tử mùi hương bị phá vỡ, mùi hương bị thay đổi và tốc độ bay đi cũng nhanh hơn nữa. Tốt nhất là sau khi xịt bạn hãy cứ để nước hoa tự khô lại trên da hoặc cùng lắm là vỗ nhẹ nhàng chứ đừng đối xử “bạo lực” với nước hoa như vậy.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 5.

Chú ý về chế độ ăn uống

Nếu ăn nhiều loại thực phẩm, gia vị nặng mùi như mắm, tỏi, ớt, hành tây,... thì mồ hôi cơ thể cũng sẽ có mùi khá nồng. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều loại rau xanh và trái cây tươi mà đặc biệt là dứa để giảm bớt mùi cơ thể. Nhờ đó thì dùng nước hoa cũng sẽ giúp mùi hương bám dai, thơm lâu hơn.

Muốn hương nước hoa vương vấn suốt cả ngày, bạn nên làm theo ngay 6 mẹo này để thấy kết quả - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm