Mượn Among Us để công kích Slayder, đội tuyển BTS bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 26/09/2020

Có vẻ như tâm điểm của cộng đồng LMHT hiện tại là CKTG nên BTS đã hơi rảnh rỗi chăng?

Tựa game Among Us không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được cho là phiên bản nâng cấp của board game Ma Sói huyền thoại, Among Us đã tạo nên cơn sốt toàn cầu.

Hàng loạt meme, ảnh chế về Among Us được đăng tải trên mạng xã hội. Tuy vậy, meme "kẻ phản bội" từ Among Us đã đi quá xa trong một số trường hợp. Đặc biệt là bức ảnh chế gần đây của đội tuyển VCS, Burst The Sky (BTS), tiền thân là Percent Esports.

Mượn Among Us để công kích Slayder, đội tuyển BTS bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Bức ảnh chế gây phẫn nộ cộng đồng của đội tuyển BTS, ngầm ám chỉ Slayder về lùm xùm cách đây vài năm của anh với Huỳnh Phương, ông chủ của FTV Esports

Ngay lập tức, rất nhiều người hâm mộ LMHT phẫn nộ về bức ảnh này. Rất nhiều người cho rằng đây là trò đùa vô duyên của Burst The Sky Esports.

"Mấy thằng fan lại bảo đây là bài funny nữa đi trong khi admin cố tình up gây war kiếm fame."

"Thiết nghĩ nên thay admin đi!"

"Vô duyên mà cứ nghĩ mình hài hước, tRúA Hmề."

Đại diện của Team Flash cũng đã đăng thông báo về sự việc này, họ cũng tuyên bố làm việc đến cùng với BTS để bảo vệ quyền lợi tuyển thủ cũng như danh tiếng của họ.

Mượn Among Us để công kích Slayder, đội tuyển BTS bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội - Ảnh 2.

Team Flash đăng thông báo về sự việc của Slayder

Vụ việc của Huỳnh Phương và Slayder đã ngã ngũ từ rất lâu. Slayder đã trở thành xạ thủ số 1 Việt Nam hiện tại và diễn viên Huỳnh Phương đã rút khỏi ngành eSports sau sự tan rã của FTV. Xét trên cả phương diện pháp lý và tình cảm, Slayder đã làm tròn trách nhiệm của mình và 2 bên cũng thu xếp ổn thỏa sau vụ việc này.

Đây cũng không phải lần đầu tiên BTS, hay trước đó là Percent Esports có những màn cà khịa vô duyên, phản cảm. Cách đây ít lâu, Percent Esports đăng một ảnh chế về các đội tuyển VCS, trong đó có dùng một vài từ ngữ hàm ý châm chọc và hạ thấp Over Power Esports của Optimus. Ngay khi nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng và phản hồi từ OPG, Percent Esports đã phải xóa bài đăng đó.

Mượn Among Us để công kích Slayder, đội tuyển BTS bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Bài đăng nhận gạch đá nhiều không kém trước đó của Percent Esports

Trashtalk (khẩu chiến) là những cuộc đụng độ để "làm nóng" cho đội tuyển và khơi dậy khí thế trước trận đấu thực sự. Trashtalk nếu giữ được độ văn minh, nó sẽ làm trận đấu trở nên hấp dẫn và giúp đội tuyển có nhiều fan hơn, ví dụ như G2 Esports. Còn nếu sa đà vào những công kích cá nhân không đáng có, trashtalk sẽ không hơn không kém gì cuộc cãi lộn và đi sai mục đích ban đầu.

Ảnh: Internet

Mượn Among Us để công kích Slayder, đội tuyển BTS bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm