"Go pro" Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 26/09/2020

Phủ sóng hầu hết buổi livestream của các streamer đình đám, Among Us đang chứng minh sức hút không thể chối cãi của mình. Cùng xem cách những streamer nổi tiếng chơi Among Us thế nào để tự rút ra kinh nghiệm "go pro" tựa game này cho bản thân nhé!

Độ Mixi - Ẩn thân, trà trộn, đổ tội với kỹ năng thượng thừa

Luôn là streamer đi đầu xu hướng, Độ Mixi cũng là một trong những người đầu tiên livestream tựa game Among Us tại Việt Nam. Anh luôn nghiên cứu kỹ, chơi trước các tựa game rồi mới chính thức livestream. Do đó, Độ Mixi tỏ ra không bỡ ngỡ chút nào khi chơi Among Us. Dù thuộc phe Crewmate hay Impostor, Anh luôn biết cách dẫn dắt phe mình tới chiến thắng cuối cùng.

Go pro Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ? - Ảnh 1.

Lợi dụng đám đông đứng chung ra tay gọn lẹ đúng chuẩn "Sát thủ Độ Tày"

Go pro Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ? - Ảnh 2.

Địa điểm cần kiểm soát nhất trên tàu là phòng camera, nơi những người chơi lão luyện như Độ Mixi thường phục sẵn để loại bỏ các Crewmate mà không sợ bị phát hiện

Khi thuộc phe Impostor, Độ Mixi đã cho thấy biệt danh "Lươn Thanh Độ" dành cho anh không sai chút nào. Áp dụng hầu hết kỹ năng đỉnh cao mà một Impostor cần có gồm: Đi đôi cùng Impostor, nhẫn nhịn không giết Crewmate tùy tiện để tạo lòng tin, giết đôi một cách ăn ý, lợi dụng đám đông đứng sát nhau để ra tay không bị phát hiện, phá hoại tàu có tính toán... 

Độ Mixi dễ dàng trở thành "ám ảnh kinh hoàng" với phe Crewmate mỗi khi anh sắm vai sát thủ. Đặc biệt, trong những lần tham gia "Emergency Meeting", khả năng lươn lẹo, đổ tội, tạo tin tưởng, câu giờ của Độ Mixi còn khiến tất cả phải bái phục. Không cần nói quá nhiều, nhưng mỗi lần đặt nghi vấn, suy luận; Impostor Độ lại đặt những Crewmate trước nguy cơ bị ném ra ngoài không gian trong oan ức.

Xemesis - Chăm livestream nhờ Among Us, giả người sửa điện đánh lừa

Là một trong "Tứ hoàng streamer" nhưng vài tháng nay Xemesis biến mất trên sóng livestream, kênh YouTube gần 1 triệu sub gần như ngừng hoạt động. Nhưng thời gian gần đây, anh chàng bất ngờ livestream chăm chỉ trở lại với tựa game Among Us.

Go pro Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ? - Ảnh 3.

Chờ Crewmate sửa điện xong mới ra tay thủ tiêu và mạo danh luôn là người sửa điện - Xemesis có pha xử lý khiến tấ cả phải thán phục

Thừa nhận đặc biệt yêu thích tựa game này, Xemesis cũng có nhiều pha xử lý xuất thần khi vào vai Impostor. Đặc biệt, trong buổi livestream chơi Among Us, Xemesis đã đợi sẵn ở phòng điện, kiên nhẫn đợi Crewmate sửa xong điện rồi mới ra tay với đối phương. Sau đó, Xemesis nhận luôn mình là người vừa sửa điện đem lại ánh sáng cho con tàu và rồi chẳng ai nghi ngờ anh là Impostor nữa.

Một tip rất hay cho những bạn muốn "go pro" Among Us, muốn giả Impostor thì cần vào vai thật sâu, thật hợp lý như cách Xemesis giả người sửa điện ở trên.

Mimosa - Khi "Chúa lừa", "Vua trò chơi" bay màu trong "một nốt nhạc"

Dù sở hữu những biệt danh rất hợp để trở thành cao thủ Among Us - "Chúa lừa", "Vua trò chơi" nhưng trải nghiệm của Mimosa với tựa game này lại không màu hồng đến thế. Thường xuyên bị giết sớm khi vào phe Crewmate, còn khi trở thành Impostor, Mimosa cũng nhanh chóng bị phát hiện với những hành động lộ liễu.

Go pro Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ? - Ảnh 4.

Nhỡ tay ấn nhầm chui ống cống trước tất cả mọi người, giết người vô tội vạ không ngó trước nhìn sau - Mimosa là kiểu người chơi nhanh bị "bay màu" nhất trong Among Us

Ham hố giết Crewmate mà không quan sát trước sau, nhỡ tay ấn nhầm chui ống cống, không ít lần Mimosa bị ném khỏi tàu trong "một nốt nhạc" mà không có lý do gì biện hộ.

Trong ván đấu Among Us thông thường sẽ có 8 Crewmate và 2 Impostor. Thuộc team ít người, các Impostor cần lưu ý để giành chiến thắng việc quan trọng nhất là ẩn thân càng lâu càng tốt chứ không phải bất chấp tất cả để loại bỏ những Crewmate. Đừng vì thực hiện những hành động hớ hênh mà bị quăng ra khỏi tàu ngay sau đó.

Khởi My - Tỏ ra "ngây thơ vô số tội", đánh lừa tất cả

Với những người mới bắt đầu chơi Among Us, đặc biệt là các bạn nữ, cách để sống lâu nhất khi vào vai Impostor chính là tỏ ra mình ngây thơ, chẳng biết gì về trò chơi này. Việc tỏ ra mình chưa nắm rõ trò chơi sẽ giúp họ che mắt việc không làm các nhiệm vụ trong game dễ dàng.

Chơi Among Us cùng hội game thủ lão luyện của Cris Phan, Khởi My đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội của một "người mới" khi đánh lừa tất cả rằng mình chưa hiểu rõ về trò chơi. Sau khi loại bỏ Crewmate, Khởi My thậm chí còn hô hoán: "Ủa sao chị thấy có cái đùi gà ngoài này, đứa nào chết vậy?". Tỏ ra ngây thơ, bất ngờ với mọi điều trong game, Khởi My dễ dàng tạo cho mình vỏ bọc để mọi người tin tưởng mình không thể là Impostor.

Go pro Among Us cùng streamer: Độ Mixi, Xemesis, Khởi My... xử lý ra sao khi đóng vai sát thủ? - Ảnh 5.

Thủ tiêu Crewmate xong thì lập tức hô hoán như Khởi My cũng là một cách ẩn thân hữu hiệu dành cho những Impostor mới tập chơi

Còn rất nhiều mánh khóe mà chúng ta có thể học được qua những buổi livestream của các streamer nổi tiếng để trở thành bậc thầy trong tựa game Among Us.

Chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi server luôn trong tình trạng quá tải, Among Us chắc chắn sẽ còn làm mưa làm gió trong nhiều tuần nữa nhờ lối chơi đơn giản, mang tính giải trí, tương tác cực cao. Để không phải chịu cảnh "không được chơi game" khi cùng chúng bạn giải trí với Among Us, việc tham khảo cách những streamer nổi tiếng "try hard" tựa game này là nước đi vô cùng đúng đắn.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm